Kinh doanh online – Thật đơn giản chỉ với 7 bước sau! (phần 2)

Kinh doanh online chính là xu thế dẫn đầu hiện nay. Trong tương lai, các cửa hàng online sẽ xuất hiện ngày một nhiều hơn nữa. Hình thức kinh doanh trực tuyến này có mức chi phí thấp, tiện lợi cho các hoạt động mua bán nên được cả doanh nghiệp lẫn khách hàng đều rất yêu thích.

Trong bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu với các bạn 3 bước cần thiết đầu tiên để kinh doanh online gồm:

 • Tìm hiểu và đáp ứng các nhu cầu trên thị trường
 • Viết bản thảo bán hàng
 • Xây dựng website trực tuyến

Hôm nay, trong bài viết này, hãy cùng Getfly tìm hiểu xem 4 bước còn lại là gì?

4. Kéo lưu lượng truy cập đến website của bạn – Việc làm không thể thiếu đối với các doanh nghiệp kinh doanh online

Bạn sở hữu một website đẹp nhưng để website đó đến được với mọi người, bạn cần phải tìm cách kéo lượt truy cập về địa chỉ của bạn. Một trong những hình thức được nhiều doanh nghiệp và công ty hay sử dụng chính là quảng cáo PPC (Pay per click). Đây là cách dễ dàng nhất để có được lưu lượng truy cập đến một trang web vừa mới được tạo. Hình thức quảng cáo này có rất nhiều lợi thế so với các nguồn tự nhiên, chẳng hạn:

 • Trang web của bạn có thể hiển thị trên các công cụ tìm kiếm ngay lập tức
 • Bạn chỉ phải trả tiền khi có ai đó truy cập vào trang web của mình
 • Quảng cáo PPC cho phép bạn kiểm tra được các từ khóa khác nhau. Công cụ này giúp bạn tối ưu từ khóa, thúc đẩy quảng cáo hiệu quả hơn cũng như gia tăng thứ hạng website của bạn trong các kết quả tìm kiếm tự nhiên.
kinh doanh online PPC
Phương pháp quảng cáo PPC thích hợp cho các đối tượng kinh doanh online

5. Xây dựng thương hiệu cá nhân

Người tiêu dùng ngày nay có một sự lựa chọn vô cùng đa dạng và phong phú các sản phẩm, giải pháp cho vấn đề của mình. Chính vì vậy, việc xây dựng thương hiệu cá nhân là việc vô cùng quan trọng khi kinh doanh online.

kinh doanh online xây dựng thương hiệu cá nhân

Xây dựng thương hiệu cá nhân giúp doanh nghiệp trở nên nổi bật và tin tưởng trong mắt người tiêu dùng

Vậy làm thế nào để xây dựng thương hiệu cá nhân?

Bí quyết là hãy cung cấp thông tin chất lượng cho website của mình cũng như các trang web khác:

 • Hãy cho đi miễn phí nội dung chất lượng. Tạo bài viết, video,… để người đọc cảm thấy những thông tin bạn cung cấp thật hữu ích. Các kênh phân phối bài viết hiện nay phổ biến nhất là mạng xã hội.
 • Trong mỗi bài viết, bạn nên đặt các link để trỏ về website của mình
 • Trở thành một chuyên gia trong các nhóm, diễn đàn về chủ đề mà bạn đang giải quyết. Điều này sẽ xây dựng cho bạn sự tin tưởng, kính nể từ khách hàng

Việc cho đi nội dung miễn phí giúp bạn có được độc giả mới. Đồng thời mỗi website khi đăng tải nội dung sẽ có link trỏ về website của bạn. Công cụ tìm kiếm đánh giá rất cao những website liên kết với nhau nên sẽ tăng thứ hạng cho website của bạn.

6. Email Marketing – công cụ biến khách hàng truy cập thành người mua

Khi một khách hàng đồng ý nhận email từ trang web của bạn, điều này có nghĩa là:

 • Nội dung, sản phẩm của bạn thật sự hấp dẫn và họ muốn nhận được thông tin thường xuyên hơn
 • Website của bạn đang cung cấp những thông tin cần thiết mà họ yêu cầu
 • Bạn có khả năng phát triển mối quan hệ lâu dài với họ

Chính vì vậy, email marketing chính là công cụ hiệu quả nhất để bạn tiếp cận khách hàng, biến họ thành người mua sản phẩm. Email Marketing có chi phí rẻ và hiệu quả hơn rất nhiều so với các dạng quảng cáo khác bởi nó có tính hướng đối tượng và mục tiêu cao hơn.

kinh doanh online email marketing

Email marketing – công cụ hiệu quả nhất để doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng

7. Xây dựng lực lượng khách hàng trung thành

Một trong những chiến lược quan trọng khi kinh doanh online đó là phát triển giá trị vòng đời khách hàng. Nếu bạn chịu bỏ công sức ra để quan tâm khách hàng cũ, thường xuyên tạo mối liên hệ giữa họ và công ty thì phần trăm khách hàng quay lại với bạn sẽ rất lớn. Để có thể xây dựng đội ngũ khách hàng trung thành như vậy, bạn có thể:

 • Đưa ra các sản phẩm, bổ sung thêm cho lần mua hàng đầu tiên của khách hàng. Đây là cách được Apple thường xuyên sử dụng. Công ty này bán chiếc iPhone với giá rẻ. Sau đó thu tiền từ các ứng dụng và phụ kiện sau khi mua máy.
 • Gửi phiếu ưu đãi để khách hàng sử dụng trong lần mua hàng tiếp theo tại website
 • Cung cấp một số sản phẩn liên quan đến trang và nói “cảm ơn” khi khách đã mua hàng

Hãy thưởng cho lòng trung thành của khách hàng, những gì bạn nhận lại sẽ vô cùng lớn!

Kinh doanh online chính lựa chọn thông minh và hợp lý cho các doanh nghiệp hiện nay. 7 bước trên sẽ giúp bạn có một lộ trình kinh doanh online hiệu quả. Tuy vậy, Internet hiện đang thay đổi vô cùng nhanh chóng. Các mô hình kinh doanh, có thể đúng vào thời điểm hiện tại nhưng sẽ trở nên lỗi thời vào hôm sau. Chính vì vậy, bạn cũng không nên quá rập khuôn và tuân theo một cách cứng nhắc một quy luật kinh doanh online nào!

Tags: , ,