Hội tụ những kỹ năng giúp quản lý spa chuyên nghiệp

Đánh giá nhà quản lý spa chuyên nghiệp cần dựa trên nhiều tiêu chí và góc độ khác nhau. Tuy nhiên, nhà quản lý giỏi cần hội tụ đầy đủ những kỹ năng và phẩm chất cần thiết. Tất nhiên, không ai có thể thành công ngay từ ban đầu mà không cần trải qua quá trình học hỏi và trải nghiệm thực tế. Dưới đây là 6 kỹ năng mà người quản lý Spa nên nắm vững và rèn luyện từng ngày.

Hội tụ những kỹ năng giúp quản lý spa chuyên nghiệp
Nhà quản lý cần có kỹ năng gì?

1. Những kỹ năng không thể thiếu của nhà quản lý spa chuyên nghiệp

– Có tầm nhìn hiện đại – bao quát

Thị trường spa đang là thị trường “màu mỡ” với sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Để tồn tại và phát triển trong cuộc cạnh tranh ấy thì việc luôn luôn cập nhật xu hướng, học hỏi từ thị trường trong và ngoài nước là điều vô cùng cần thiết. 

Những cập nhật từ cách bài trí, không gian, thiết bị hay loại hình dịch vụ…là những yếu tố vô cùng cần thiết để thu hút khách hàng. Bên cạnh đó cũng không thể thiếu những cập nhật công nghệ mang tính chuyên môn hỗ trợ quản lý doanh nghiệp. Hiện nay phần mềm quản lý spa được ưa chuộng là phần mềm CRM – quản lý và chăm sóc khách hàng, hỗ trợ Spa quản lý thông tin và nâng cao dịch vụ khách hàng. 

– Kỹ năng tuyển dụng

Spa là ngành về dịch vụ, vì thế lựa chọn được kỹ thuật viên spa có kỹ năng tốt, nhanh nhẹn và đủ tin cậy góp phần nâng cao chất lượng thương hiệu. Với những nhà quản lý giàu kinh nghiệm có sự nhạy bén và cách nhìn người được tích lũy, họ có thể tìm ra những nhân viên tốt nhất cho spa của mình. Vì thế, đối với những nhà quản lý spa mới vào nghề và chưa có nhiều kinh nghiệm cần đầu tư tìm hiểu thêm về kỹ năng tuyển dụng. Bài toán lựa chọn đúng nhân viên – yếu tố cốt lõi của tổ chức là không thể xem thường.

Hội tụ những kỹ năng giúp quản lý spa chuyên nghiệp 1
Kỹ năng tuyển dụng rất cần thiết cho nhà quản lý

– Biết cách tạo động lực làm việc cho nhân viên

Nhà quản lý Spa nên biết cách tạo môi trường làm việc tích cực và hứng thú cho nhân viên để họ phát huy tối đa khả năng làm việc. Các nhân viên đều hy vọng có môi trường làm việc công bằng và được chia sẻ ý kiến. Đôi khi các ý kiến từ phía nhân viên – người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng sẽ đưa ra những phản hồi hữu ích đối với dịch vụ spa của bạn. 

– Biết cách tính toán chi phí hợp lý

Trước khi thành lập dịch vụ spa thì nhà quản lý cần bỏ ra rất nhiều vốn cho trang thiết bị, nguồn lực, địa điểm…Do đó, việc đạt lợi nhuận hay thua lỗ là ranh giới rất mỏng manh. Nhà quản lý nên kiểm soát tốt các nguồn thu chi để tránh rò rỉ, thất thoát và xây dựng kế hoạch quản lý thu chi rõ ràng nhất. 

– Kỹ năng chuyên môn

Nắm rõ các kiến thức chuyên môn là điều tối cần thiết đối với nhà quản lý. Những kỹ năng chuyên môn chủ spa cần trang bị đó là kiến thức liên quan đến kỹ thuật, dinh dưỡng, mỹ phẩm, trang thiết bị, dược liệu…

– Kỹ năng bán hàng

Điều không thể thiếu trong vị trí Giám đốc hay nhà quản lý Spa đó chính là “kỹ năng bán hàng”. Người quản lý phải biết cách giao dịch, thuyết phục và mở rộng mối quan hệ với những khách hàng tiềm năng nhất để đưa nâng cao dịch vụ kinh doanh của mình. 

Hội tụ những kỹ năng giúp quản lý spa chuyên nghiệp 2
Kỹ năng bán hàng rất quan trọng đối với người quản lý

Để hiểu rõ hơn về cách quản lý Spa, chúng tôi có đưa ra những công việc mà người quản lý cần kiểm soát tại mục tiếp theo.

2. Quản lý thẩm mỹ viện – Spa kiểm soát những công việc gì?

Dưới đây là 3 trách nghiệm mà nhà quản lý cần kiểm soát: 

– Quản lý nhân viên

+ Theo dõi và đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên

+ Phân công công việc hợp lý

+ Đưa ra góp ý cải thiện công việc của nhân viên

+ Có kế hoạch điều chuyển nhân viên hợp lý

+ Kiểm soát sự hoạt động của các phòng ban

– Trách nghiệm hành chính

+ Lập báo cáo doanh thu hàng ngày/tháng/quý/ năm

+ Kiểm soát kho, ngân sách thu chi

– Trách nghiệm cho sự phát triển spa

+ Đưa ra những kế hoạch phát triển tốt marketing

+ Nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng

+ Định hướng phát triển kinh doanh

Nói chung, việc kinh doanh và quản lý không hề dễ dàng. Vì vậy nhà quản lý spa cần không ngừng nâng cao kỹ năng cùng học hỏi kinh nghiệm để phát triển Spa thành công.

Bạn đang xem bài viết:Hội tụ những kỹ năng giúp quản lý spa chuyên nghiệp” tại Getfly CRM

=> Gợi ý – Tìm hiểu chi tiết: