Gia tăng lợi thế cạnh tranh như nào trong năm 2017 tới?

Với thời buổi kinh thế thị trường như hiện nay thì việc gia tăng lợi thế cạnh tranh hay còn gọi là điểm khách biệt hay USP chính là một trong những yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp cần chú ý đến. Vậy làm thế nào để bạn có thể gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn trong năm 2017 tới? Lợi thế cạnh tranh có thể đến từ những yếu tố nào? Hãy cùng thảo luận và chia sẻ với Tuấn nhé.

Gia tăng lợi thế cạnh tranh
Gia tăng lợi thế cạnh tranh
 1. KIỂM SOÁT TỐT CÔNG NỢ

  Một trong những lợi thế cạnh tranh chiếm vai trò quan trọng trong thời buổi này chính là việc kiểm soát tốt CÔNG NỢ. Như các cụ ta đã nói, buôn tài không bằng dài vốn. Hãy xem xét lại hoạt động kinh doanh của bạn để đánh giá xem bạn có thực sự thiếu vốn để nhập hàng thường xuyên hay không, bạn có bị đối tác hay đại lý nợ quá nhiều dẫn đến vốn lưu động của bạn bị hạn chế không? Hãy làm tốt nhất việc thu hồi CÔNG NỢ đang nằm ở đại lý hay ở khách hàng. Trường hợp này rất hay gặp phải với các doanh nghiệp có nhiều đại lý, kinh doanh dự án, các doanh nghiệp có làm việc với các cơ quan nhà nước. Nếu không kiểm soát tốt công nợ các bạn sẽ không có tiền nhập hàng từ đó sẽ không có hàng cung cấp ra thị trường.

 2. TĂNG VỐN

  Đến 1 thời điểm nhất định nào đó bạn cần tìm thêm các nguồn vốn ở bên ngoài để bổ xung vào nguồn lực của doanh nghiệp. Nguồn vốn đó ở đây có thể hiểu bao gồm cả: TIỀN / QUAN HỆ / KIẾN THỨC. Nếu bạn đang thiếu tiền hãy trình bày kế hoạch kinh doanh của mình với bạn bè với những nhà đầu tư, thuyết phục họ đầu tư cùng mình. Nếu bạn thiếu quan hệ, hãy mời họ tham gia với bạn bằng cách chia sẻ mối quan hệ (một dạng của đại lý hay khách hàng giới thiệu khách hàng). Quan hệ của bạn dù thế nào đi chăng nữa cũng sẽ vơi dần. Hãy mở rộng mối quan hệ theo hướng nhiều tầng và đa dạng để đảm bảo luôn có những khách hàng sẵn sàng giới thiệu khách hàng mới cho bạn. Nếu bạn thiếu kiến thức, hãy nhìn nhận lại bản thân, đi học thêm những khóa học gia tăng kiến thức hay đơn giản nhất là tìm được NGƯỜI TÀI để bù đắp vào phần kiến thức / thời gian mà bạn không có. Rất nhiều doanh nghiệp thay đổi mạnh mẽ chỉ một thời gian ngắn nhờ áp dụng phương án này.

 3. ỨNG DỤNG ĐÒN BẨY CÔNG NGHỆ

  Một trong những bí mật thành công của các doanh nghiệp SME trên thế giới đó là việc áp dụng công nghệ vào việc quản lý. Đã qua rồi thời mà bạn còn phải toét mắt đọc báo cáo excel hàng tuần, đã qua rồi thời mà bạn phải hỏi trực tiếp xem sales của bạn đang làm việc gì trong tuần, đã liên lạc với khách hàng nào, kết quả ra sao, doanh số thế nào?? Với việc ứng dụng đòn bẩy công nghệ, đặc biệt là sử dụng phần mềm Getfly CRM vào doanh nghiệp. Các CEO như bạn sẽ nắm bắt được chính xác con số tăng trưởng của khách hàng, doanh số của nhân viên và toàn doanh nghiệp.
  Hãy tưởng tượng, mỗi sáng bạn chỉ cần bật máy, giao việc cho nhân viên, sau đó đi gặp khách hàng, tiếp khách cả ngày. Buổi trưa, bạn dành từ 15-30 rà soát xem nhân viên mình đã tương tác gì với khách hàng không, có cần điều chỉnh không. Buổi chiều cũng tương tự như vậy. 
  Hệ thống Getfly CRM cho phép bạn kiểm soát được khối tài sản lớn nhất của doanh nghiệp đó chính là Khách hàng. Mọi phòng ban của doanh nghiệp bạn làm việc xoay quanh khách hàng, marketing và sales làm việc cùng nhau trên 1 nền tảng sẽ giúp họ hiểu nhau hơn, hỗ trợ nhau tốt hơn dẫn đến hiệu quả công việc chắc chắn sẽ cao hơn. Không chỉ có sales và marketing, các khâu phía sau như kế toán, kỹ thuật, cskh đều hưởng lợi từ việc này.

Tất cả chỉ là lý thuyết nếu như bạn không dấn thân, không DÁM áp dụng đòn bẩy công nghệ vào trong hoạt động doanh nghiệp của chính bạn.
Hãy vượt qua vùng thoải mái của mình, sử dụng đòn bẩy công nghệ để giúp doanh nghiệp của bạn tăng tốc NHANH HƠN, MẠNH MẼ hơn trong năm 2017.

LỜI KẾT

Sẽ còn rất nhiều lợi thế cạnh tranh khác mà doanh nghiệp có thể áp dụng cho mình trong năm 2017 tới, nếu bạn có thêm đóng góp gì có thể chia sẻ bằng cách comment dưới bài viết này nhé. Nếu bạn thấy hay thì có thể #sharekhongcanhoi nhé. Cảm ơn bạn đã đọc.

Tags: