11 mẫu email chúc mừng sinh nhật khách hàng

Cá nhân hóa trải nghiệm được khách hàng đánh giá rất cao đặc biệt là trong thời đại kỹ thuật số. Một cách hiệu quả để khiến họ cảm thấy đặc biệt là gửi email chúc mừng sinh nhật. Điều này không chỉ thể hiện sự đánh giá cao và tôn trọng của công ty mà còn thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng. Việc sử dụng email sinh nhật tự động trên nền tảng CRM đã tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí cũng như tránh tối đa các sai sót so với việc thực hiện thủ công. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn 11 mẫu email chúc mừng sinh nhật và hướng dẫn chi tiết để gửi email tự động đơn giản.

11 mẫu email chúc mừng sinh nhật

Một cuộc khảo sát do Data Alliance thực hiện cho thấy hơn một nửa số người tiêu dùng thích nhận email chúc mừng sinh nhật từ các thương hiệu từ hai đến bốn tuần trước ngày sinh nhật thực sự của họ. 

Quà tặng kèm theo email chúc mừng sinh nhật luôn là một điều tuyệt vời. Ai không thích nhận được một chút gì đó đặc biệt vào ngày trọng đại của họ? Cho dù đó là một bữa ăn miễn phí hay một món quà cá nhân từ công ty của bạn, thậm chí giảm giá cũng cũng đem lại sự hài lòng. Trong khi một số người có thể coi đó là một chiến thuật tiếp thị, nhiều khách hàng vẫn đánh giá cao cử chỉ này và cảm thấy được công ty coi trọng.

Email gửi quà tặng kèm với lời chúc mừng sinh nhật
Email gửi quà tặng kèm với lời chúc mừng sinh nhật

Trong chiến dịch email marketing, để làm cho món quà trở nên ý nghĩa hơn nữa, hãy cân nhắc cung cấp thứ gì đó phù hợp với sở thích hoặc nhu cầu của khách hàng. Điều này có thể được thực hiện trong suốt cả năm, không chỉ vào ngày sinh nhật của họ. Như một cách để thể hiện sự đánh giá cao của bạn và xây dựng lòng trung thành.

Ngoài ra, bạn đã xem xét lựa chọn quà tặng bằng tiền đi cùng với lời chúc mừng chưa? Theo khảo sát, các cá nhân thích tiền mặt hơn giảm giá. Khi được lựa chọn giữa nhận 500.000đ hoặc giảm giá 15%, 66% họ sẽ chọn tiền mặt.

Các nhà bán lẻ cũng nên đảm bảo rằng các chương trình khuyến mãi của họ được áp dụng thông qua tất cả các kênh. Khách hàng không muốn phiếu giảm giá chỉ có thể được sử dụng tại cửa hàng. Cho phép họ chọn cách mua sắm và tối đa hóa sở thích của họ. 

Chúc mừng sinh nhật tặng kèm mã giảm giá
Chúc mừng sinh nhật tặng kèm mã giảm giá

Ngoài ra, điều quan trọng đối với các nhà bán lẻ là cung cấp cho khách hàng nhiều thời gian để đổi phiếu mua hàng của họ. Cụ thể, 37% người tiêu dùng mong muốn các ưu đãi sinh nhật có giá trị tới 60 ngày sau khi nhận được email chúc mừng sinh nhật.

Sau đây là 11 mẫu email chúc mừng sinh nhật:

 1. Chúc bạn một sinh nhật thật hạnh phúc! “Tên công ty” muốn nhân cơ hội này để bày tỏ lòng biết ơn đối với bạn. “Tên công ty”  cảm thấy may mắn khi có một khách hàng trung thành và tuyệt vời như bạn. Sự có mặt của bạn có ý nghĩa rất lớn đối với chúng tôi.
 2. Chúc anh/chị “tên khách hàng” một sinh nhật thật hạnh phúc! Chúc cho năm mới này của cuộc đời anh/chị tràn ngập những khả năng và cơ hội vô tận. Chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần trong hành trình của anh/chị và mong được tổ chức nhiều sinh nhật nữa cùng anh/chị “tên khách hàng”.
 3. Chúng tôi – “Tên công ty”, xin chúc bạn một sinh nhật thật vui vẻ! Vào ngày đặc biệt này, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ không trải nghiệm gì ngoài hạnh phúc. “Tên công ty” cũng cầu nguyện rằng bạn sẽ được ban phước với sức khỏe tuyệt vời và dồi dào trong những năm tới.  Một lần nữa, chúc mừng sinh nhật!
 4. Chúc mừng sinh nhật! “Tên công ty”  thực sự đánh giá cao những khách hàng tuyệt vời như bạn, những người đã đóng góp vào thành công của chúng tôi. Bạn là một người đặc biệt khiến mọi thứ chúng tôi làm trở nên đáng giá. Tận hưởng ngày đặc biệt của bạn với những ưu đãi của “Tên công ty”  ngay!
 5. Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật của bạn, “Tên công ty”  muốn bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với sự đóng góp vô giá của bạn cho chúng tôi. Sự hiện diện của bạn là một kho báu thực sự và “Tên công ty” biết ơn vì tất cả những gì bạn làm. Chúc bạn một sinh nhật thật hạnh phúc”
 6. Tôi muốn chúc bạn một sinh nhật rất hạnh phúc! Tôi chỉ muốn cho bạn biết rằng với “Tên công ty”, bạn không chỉ là một khách hàng – bạn còn là một người bạn thân. Khi bạn kỷ niệm ngày đặc biệt này, tôi hy vọng rằng thành công sẽ theo bạn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Lời chúc tốt nhất, [Tên của công ty]
 7. Chúc bạn một sinh nhật thật hạnh phúc! Chúc ngôi nhà của bạn tràn ngập hạnh phúc và thành công khi bạn kỷ niệm ngày đặc biệt này. Đây là một lễ kỷ niệm ngọt ngào và khó quên!
 8. Vào ngày sinh nhật của bạn, hãy kỷ niệm dịp này bằng cách thắp bốn ngọn nến tượng trưng cho sự hài lòng, hòa bình, thành công và may mắn.Chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc!
 9. Cảm ơn anh/chị! Một người rất quan trọng với chúng tôi. Sinh nhật anh/chị “Tên khách hàng”, chúc anh/chị luôn luôn mạnh khỏe, vui vẻ và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. “Tên công ty” sẽ luôn đồng hành cùng anh/chị. Chúc mừng sinh nhật anh/chị “Tên khách hàng”!
 10. Vào ngày đặc biệt này, chúng tôi muốn gửi những lời chúc sinh nhật nồng nhiệt nhất (và lòng biết ơn) đến khách hàng vui tính của “Tên công ty” – những người luôn làm rạng rỡ một ngày bằng nụ cười dễ mến.
 11. Nhân sự kiện vô cùng đặc biệt ngày hôm nay, “Tên công ty” chúc anh/chị luôn tràn ngập niềm vui, năng lượng trong cả cuộc sống lẫn công việc. Cảm ơn anh/chị “Tên khách hàng” . Chúc mừng sinh nhật anh/chị Hà!

Để có thể đánh giá hiệu quả email chúc mừng sinh nhật khách hàng bạn không nên bỏ qua bài viết “Những chỉ số đánh giá hiệu quả chiến dịch Email Marketing”.

Bật mí mẹo gửi email tự động đơn giản và nhanh chóng với phần mềm Getfly

Xem nhanh sinh nhật khách hàng

Phần mềm Getfly CRM cho phép xem nhanh tất cả các khách hàng có ngày sinh nhật vào hôm nay.

Ở màn hình Khách Hàng (F2) ở góc bên tay phải màn hình có biểu tượng hình bánh sinh nhật. Nếu có khách hàng sinh nhật thì sẽ hiện số lượng khách hàng có ngày sinh nhật hôm nay tương ứng ở trên chiếc bánh, bạn có thể xem hình ảnh dưới đây .

Sau khi click vào biểu tượng bánh sinh nhật, hệ thống sẽ hiển thị thông tin chi tiết những khách hàng đó.

Xem nhanh sinh nhật khách hàng tại hôm nay
Xem nhanh sinh nhật khách hàng tại hôm nay

Tìm kiếm ngày sinh nhật khách hàng theo khoảng thời gian

Phần mềm Getfly CRM cho phép tìm kiếm ngày sinh nhật trong khoảng thời gian nhất định.

Thao tác tìm kiếm như sau:

– Đầu tiên vào Mục Tìm kiếm> Chọn trường sinh nhật> Chọn “Có sinh nhật trong khoảng thời gian”.

 tìm kiếm ngày sinh nhật khách hàng theo khoảng thời gian

– Sau đó chọn khoảng thời gian mà chúng ta cần tìm, rồi ấn tìm kiếm, hệ thống sẽ cho ra kết quả khách hàng có ngày sinh nhật trong khoảng thời gian đó.

Chú ý: Định dạng tìm kiếm dd/mm chọn ngày sinh và tháng sinh tương ứng.

 tìm kiếm ngày sinh nhật khách hàng theo khoảng thời gian

Cách thiết lập email  chúc mừng sinh nhật khách hàng tự động trên CRM

Bước 1: Chọn biểu tượng hình tròn -> Marketing Automation.

Cách thiết lập thư mừng sinh nhật khách hàng tự động trên CRM

Bước 2: Click vào Thêm mới – > Bắt đầu ngay để thêm mới quy trình automation.

Cách thiết lập thư mừng sinh nhật khách hàng tự động trên CRM

Bước 3: Lựa chọn điều kiện là Sinh nhật Khách hàng

Hành động là gửi Sms hoặc Email -> kéo thả ra màn hình, điều kiện và hành động được nối lại với nhau. Lưu ý: nên chọn thêm điều kiện chờ và chọn mốc thời gian phù hợp để gửi mail/sms chúc mừng sinh nhật.  Nếu không chọn mốc thời gian thì hệ thống sẽ hiểu khi bắt đầu đến ngày sinh nhật sẽ gửi ngay khi bắt đầu ngày mới.

Cách thiết lập thư mừng sinh nhật khách hàng tự động trên CRM

Sinh nhật người liên hệ hay sinh nhật nhân viên tương tự như vậy.

Cách thiết lập thư mừng sinh nhật khách hàng tự động trên CRM

Bước 4: Click vào phần hành động Sinh nhật khách hàng/liên hệ/nhân viên để thiết lập thông tin. Nên tích chọn cả tuần để khi đến sinh nhật bất cứ khách hàng nào đều sẽ gửi sms hoặc email.

Cách thiết lập thư mừng sinh nhật khách hàng tự động trên CRM

Click phần hệ quả gửi Sms hay email để nhập nội dung Sms/ email, thông tin người gửi.

Sau đó click cập nhật -> đặt tên Auto -> kích hoạt Auto.

Cách thiết lập thư mừng sinh nhật khách hàng tự động trên CRM

Trên đây là tổng quan cách thức thiết lập thư mừng sinh nhật khách hàng tự động trên CRM

Kết luận:

Tóm lại, một email giới thiệu sản phẩm được thiết kế tốt là điều cần thiết trong việc tạo ra sự quan tâm và tạo ra doanh số bán hàng. Nó phải được cá nhân hóa, ngắn gọn và làm nổi bật những lợi ích của sản phẩm. Bao gồm hình ảnh và lời chứng thực cũng có thể giúp xây dựng uy tín và niềm tin với khách hàng tiềm năng. 

Hãy nhớ theo dõi email của bạn để đánh giá hiệu quả. Với mẫu gợi ý và mẹo tạo email tự động đã đề cập trong bài viết. Bạn có thể tạo một email giới thiệu sản phẩm hiệu quả sẽ thu hút sự chú ý thị trường mục tiêu của bạn và dẫn đến tăng doanh số bán hàng. 

Đừng ngần ngại dùng thử miễn phí với phần mềm Getfly. Bắt đầu tạo email tự động của bạn ngay hôm nay!

Getfly cam kết mang đến các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, tự tin là bạn đồng hành tuyệt vời trên hành trình phát triển của mỗi khách hàng – giúp doanh nghiệp tiết kiệm 2h/ ngày trong vận hành và quản lý nhân sự, gia tăng đều đặn về doanh số từ 200-300%/ năm.

 Đăng ký ngay để được hỗ trợ và trải nghiệm MIỄN PHÍ 30 NGÀY phần mềm Getfly CRM

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM 30 NGÀY

Getfly – để khách hàng mua hàng trọn đời

Tags: