SHARE

GETFLY CRM – Bạn thường làm gì vào sáng sớm? NGỦ NƯỚNG???
(Bài viết chỉ dành cho các bạn trẻ)

Tại sao những người thành công, họ bận trăm công nghìn việc, nhưng luôn có thời gian dành cho gia đình, có thời gian đi du lịch. Và tại sao cũng 24h ai cũng như ai, và cùng xuất phát điểm như nhau, có người rất thành công,có người thất bại.

Mới thấy, kỹ năng quản lý thời gian và thói quen sử dụng thời gian, đặc biệt là khung thời gian sáng sớm sau khi thức dậy là vô cùng quan trọng, và rất nhiều người không tạo dựng nổi thói quen này cho mình, và làm thì khó vô cùng.

Bạn thường làm gì vào sáng sớm? Bật dậy lúc 5h sáng khỏi chăn êm nệm ấm ư, nói như PHIM. Nhưng chính vì vậy, nhiều bạn trẻ dù đã đọc biết bao nhiêu cuốn sách, học biết bao nhiêu kỹ năng, mãi không thành công.

Vì buổi sáng cực kỳ quan trọng!

Vì nó là cơ hội tuyệt vời để bạn sắp xếp công việc cho cả 1 ngày, khi người khác cũng có 24h như bạn, là cơ hội tốt nhất trong khung thời gian tĩnh lặng nhất để bổi dưỡng sức khỏe và rà soát lại toàn bộ hiệu quả công việc của ngày trước đó.

Làm gì vào sáng sớm để có một ngày làm việc tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết? Chỉ 1h buổi sáng tập thể dục, 1h lên các công việc quan trọng trong ngày, 30 phút ăn sáng và 30p đọc sách, bạn sẽ thấy kiến thức, tư duy và kết quả công việc thay đổi hẵn 180 độ so với trước kia, thử đi rồi biết ngay, nhưng nhiều người cam đoạn sẽ bỏ cuộc sau 5 – 10 ngày làm thử, vì như nói – dậy sớm là 1 thói quen khó thực hiện vô cùng, nó cũng như tập gym, rất dễ mất kiên nhẫn.

Với người có gia đình, việc không dậy sớm để sắp xếp công việc trong ngày, chắc chắn mỗi ngày đều là 1 mớ lộn xộn tất bật của đưa đón con cái đi học và cơm áo gạo tiền. Vì bạn đâu có dành thời gian để hoạch định những công việc bạn sẽ làm trong ngày có giá trị dài hạn xây ước mơ cho bạn, nên sẽ chỉ mãi đi xây ước mơ người khác mà thôi. Ví dụ tầm nhìn bạn muốn là 1 chuyên gia, thì mỗi ngày bạn phải dành 1h để rèn luyện, kết hợp phương pháp học phù hợp. Chứ ngồi mơ thì sao kết quả đến được. Bạn cần phải có một kế hoạch cụ thể cho buổi sáng của mình, phải làm gì vào sáng sớm để sắp xếp được công việc một cách hợp lý và hoàn hảo nhất.

Đó là chưa kể nhiều bạn trẻ còn tiêu tốn 3-5h mỗi ngày cho những điều vô bổ, ví dụ lên MV của các ca sĩ mình không thích để comment chửi bới, chả biết để chi nữa. Không thích họ thì đừng theo dõi và coi MV, dành thời gian coi, đi làm việc khác có giá trị lâu dài cho ước mơ các bạn.

Bạn thường làm gì vào sáng sớm
Bạn thường làm gì vào sáng sớm

 

Sự xao nhãng là yếu tố ngăn cách chúng ta khó đạt thành công, thậm chí thành công còn bị xa đọa, lạc lối, đánh mất chính mình nữa là

Hãy tận dụng thời gian khôn ngoan hơn thay vì làm như 1 cái máy, chúng ta là con người

Nếu những việc quan trọng cho cuộc đời bạn, có ý nghĩa dù rằng có thể không gấp gáp như đọc 1 cuốn sách hay, phác thảo 1 ý tưởng kinh doanh,… Bạn để cuối ngày, liệu làm nổi không khi sau 1 ngày kinh doanh đi làm về mệt, rồi phải chăm con cái nữa.

Thay vì vậy, hãy làm khi trời sáng cho 1 ngày mới bắt đầu. Hãy dành buổi sáng, mở đầu 1 ngày mới cho:

– Việc hoạch định cho công ty của bạn, ước mơ của bạn.
– Thời gian cho bản thân về Tri Thức, về Sức Khỏe.
– Thời gian cho gia đình, trò chuyện với người thân.

Chắc chắn bạn sẽ có 1 công việc phát triển, 1 ước mơ sẽ được xây từ từ bằng những viên gạch và 1 gia đình hạnh phúc vì luôn có những khoảng thời gian cả nhà cùng ăn sáng, cùng trò chuyện thân mật và dĩ nhiên, sức khỏe và tri thức bạn luôn được bồi bổ, cả cơ lẫn não.

Cái khó là sự kiên trì và mất kiên nhẫn, thế nên, để thành công không phải điều đơn giản và làm giàu còn khó hơn gấp bội.

Nên hãy biến những công việc buổi sáng THÀNH THÓI QUEN.

Những người thành công thường làm gì vào sáng sớm
Những người thành công thường làm gì vào sáng sớm

THÓI QUEN TỐT SẼ GIÚP CUỘC SỐNG TỐT HƠN.

Đừng cố gắng học những thủ thuật thành công cao siêu, hãy tập dậy sớm và tập lên kế hoạch 1 ngày trước đi đã. Việc nhỏ chưa làm được, sao làm việc lớn.

Đừng a dua chạy theo mấy phong trào vớ vẩn trên mạng như rủ nhau tập thể dục hít đất trong 22 ngày làm gì, hãy tự chủ động tìm kiếm hình thức về môn thể thao phù hợp với bạn, loại sách mà bạn thích và chủ động thực hiện liên tục trong 2 tuần đầu tiên và tự đề ra 1 phần thưởng cho mình, đây là tiền đề hình thành THÓI QUEN CHO BẠN.

Chúc cả nhà, anh/chị/em/cô/chú cuối tuần đầy măn mắn và nhiều năng lượng.

– Hùng Nanado, sáng lập Tổ Hợp Giáo Dục NANADO –

#qtvkn_hungnanado
#qtvkn_startup

>>> Cân bằng cuộc sống: Biết cách ưu tiên công việc

1 COMMENT

LEAVE A REPLY