5 Lợi ích của phần mềm tự động hóa doanh nghiệp

Sự phát triển bùng nổ của công nghệ thời đại 4.0 cùng với nhu cầu tối ưu quy trình vận hành doanh nghiệp đã khiến các phần mềm tự động hóa ra đời như một giải pháp cứu cánh đối với các nhà quản trị. Vậy phần mềm tự động hóa doanh nghiệp là gì? Đem lại những lợi ích như thế nào cho doanh nghiệp. Hãy cùng Getfly CRM giải đáp những câu hỏi trên trong bài viết hôm nay nhé.

Thực trạng vận hành của các doanh nghiệp

Hiện nay, đa phần các doanh nghiệp đều tồn tại những vướng mắc trong quy trình quản trị nội bộ, một số vấn đề điển hình có thể kể đến như:

  • Tốn nhiều thời gian cho các thủ tục hành chính giấy tờ
  • Lưu trữ tài liệu bản cứng gây khó khăn trong việc tiếp cận, tìm kiếm, bàn giao thông tin
  • Quy trình vận hành, xử lý, phê duyệt rườm rà
  • Thiếu sự liên kết nội bộ, nhân viên không hiểu rõ vai trò của mình trong doanh nghiệp

Để giải quyết được những vấn đề trên, phần mềm tự động hóa doanh nghiệp ra đời khắc phục nhược điểm trong mô hình kinh doanh truyền thống và đáp ứng những nhu cầu bức thiết nhất của doanh nghiệp.

5-loi-ich-cua-phan-mem-tu-dong-hoa-doanh-nghiep-2
Thực trạng vận hành tại các doanh nghiệp

Phần mềm tự động hóa doanh nghiệp là gì? 

Phần mềm tự động hóa được hiểu là các công cụ giúp doanh nghiệp tối ưu các quy trình nội bộ như: quản lý công việc, quản lý tài liệu, quản lý nhân sự,… nhằm gia tăng hiệu suất làm việc tạo động lực tăng trưởng.

Có thể thấy, phần mềm tự động hóa doanh nghiệp sẽ phát triển mạnh mẽ và trở thành công cụ đắc lực của doanh nghiệp nhờ những tính năng ưu việt của nó. Nhất là trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, phần mềm sẽ giúp khắc phục những nhược điểm của mô hình kinh doanh và quản lý truyền thống.

5-loi-ich-cua-phan-mem-tu-dong-hoa-doanh-nghiep-1
Phần mềm tự động hóa doanh nghiệp là gì?

Lợi ích của phần mềm tự động hóa doanh nghiệp?

Tăng năng suất làm việc

Phần mềm tự động hóa sẽ giúp doanh nghiệp cắt giảm thời gian, nhân lực cho những công việc lặp đi lặp lại như: gửi mail chăm sóc khách hàng, nhắc nhở công việc khi tới hạn, thiết lập các báo cáo hàng ngày,… Doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều nguồn lực hơn để tập trung cho các hoạt động nghiên cứu phức tạp tạo doanh thu và cải thiện dịch vụ khách hàng.

Ngoài ra, nhờ công nghệ điện toán đám mây, nhân viên có thể báo cáo công việc, cập nhật tiến độ mọi lúc mọi nơi chỉ thông qua một chiếc điện thoại. Nhà quản lý cũng nhanh chóng cập nhật tình hình công việc, theo dõi các chỉ số kinh doanh được tổng hợp tự động theo thời gian thực để đưa ra những đánh giá, cải thiện phù hợp.

Các quy trình làm việc được tinh gọn, thông tin lưu trữ khoa học dễ tìm kiếm sẽ giúp nhân viên cắt giảm thời gian chết, gia tăng hiệu suất làm việc.
Nâng cao sự hài lòng của nhân viên

Nhân viên sẽ nhiệt tình hơn nếu bạn giúp họ nhận thức rõ về mục đích công việc của họ. Với tự động hóa, nhà tuyển dụng có thể tự động hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại và để dành thời gian cho công việc có giá trị cao. Khi nhân viên có nhiều thời gian hơn để tập trung vào công việc có giá trị, các nhà quản lý cần làm cho họ nhận thức được các mục tiêu chiến lược của công ty hoặc bộ phận vì chỉ khi đó họ mới có thể nghĩ ra những ý tưởng mới cho thành công của một doanh nghiệp.

Giảm sai sót

Dù lực lượng lao động của bạn có chuyên nghiệp, hiệu quả đến đâu những sai sót trong quá trình làm việc là không thể tránh khỏi. Sai lầm trong các quy trình thủ công, các công việc đơn điệu và được thực hiện lặp đi lặp lại mỗi ngày bởi cùng một người càng phổ biến hơn. Một ví dụ tuyệt vời về điều này là xử lý các hồ sơ khách hàng, với phần mềm tự động hóa những dữ liệu khách hàng được chuẩn hóa, lưu trữ và phân loại một cách chính xác và nhanh chóng. Sử dụng tự động hóa có thể giúp giảm đáng kể tỷ lệ sai sót và tạo ra dữ liệu đáng tin cậy hơn trong dài hạn.

Giảm thời gian và chi phí

Tự động hóa làm giảm số lượng nhiệm vụ mà bạn và nhân viên của bạn sẽ cần phải thực hiện thủ công. Điều này giải phóng thời gian của bạn để thực hiện những nhiệm vụ làm tăng giá trị đích thực cho doanh nghiệp, cho phép bạn sáng tạo hơn và tăng động lực cho nhân viên của bạn.

Công ty của bạn có thể có cùng mức sản lượng ngay cả sau khi giảm lực lượng lao động của con người. Do đó, bạn có cơ hội tập trung nhiều hơn vào chất lượng của nhân viên thay vì số lượng. Và cuối cùng, giảm chi phí tổng thể của hoạt động kinh doanh.

Quản trị doanh nghiệp hiệu quả

Phần mềm này giúp doanh nghiệp quản trị hiệu quả toàn bộ nguồn nhân lực, đồng thời phân công nhiệm vụ, quản lý nhân viên một cách dễ dàng.  Từ việc phân bổ, kiểm soát, theo dõi các bộ phận của công ty, đến việc đánh giá hiệu suất, kiểm tra hoạt động của các phòng ban hay chăm sóc khách hàng,.. đều được kiểm soát chặt chẽ. Nhờ đó, lãnh đạo có thể nắm bắt và đánh giá toàn bộ quy trình vận hành của doanh nghiệp một cách khoa học nhất.

Trên đây chính là những lợi ích điển hình phần mềm tự động hóa doanh nghiệp mang lại. Hy vọng bài viết cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về chuyển đổi số doanh nghiệp. Hãy theo dõi chúng tôi để tìm hiểu thêm những kiến thức thú vị về quản trị doanh nghiệp trong những bài viết tiếp theo nhé.