10 tips hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng khách hàng tiềm năng hiệu quả

Bên cạnh việc xây dựng các chiến lược nâng cao mối quan hệ với khách hàng cũ, doanh nghiệp cũng nên mở rộng với các chiến lược thu hút khách hàng mới. Dưới đây là 10 phương pháp giúp doanh nghiệp gia tăng khách hàng tiềm năng hiệu quả.

10 tips giúp thu hút khách hàng mới doanh nghiệp không nên bỏ qua!

1. Xin lời giới thiệu của khách hàng hiện hữu

Lời giới thiệu (Referrals) là một trong những phương pháp đem lại hiệu quả cao nhất giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng mới. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp thụ động chờ đợi khách hàng giới thiệu tới bạn bè, người thân hay những mối quan hệ khác…điều này có vẻ sẽ tốn nhiều thời gian. Điều doanh nghiệp cần làm là triển khai mọi cách để thu hút lời giới thiệu từ những khách hàng hài lòng với dịch vụ của bạn.

10 tips hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng khách hàng tiềm năng hiệu quả 1
Yêu cầu lời giới thiệu từ khách hàng

2. Mang lưới quan hệ

Hình thành mối quan hệ bằng cách tham gia vào các sự kiện/hội thảo liên quan đến ngành nghề/dịch vụ doanh nghiệp cung cấp. Doanh nghiệp cần đem đến thái độ “mang lại lợi ích cho những người khác” chữ không phải “nhận được lợi ích gì từ đó”. Hãy nên nhớ rằng tập trung đưa ra những dịch vụ đem lại lợi ích thực sự cho khách hàng sẽ giúp củng cố mối quan hệ của bạn và đem đến khách hàng mới.

3. Cung cấp ưu đãi và chiết khấu cho khách hàng mới

Doanh nghiệp có thể lôi kéo khách hàng bằng những chiến dịch ưu đãi/chiết khấu mồi. Điều này là bước đầu để khách hàng tiếp cận sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp, sau đó, là các bước lôi kéo khách hàng tiếp tục mua hàng.

4. Đừng quên đối tượng khách hàng cũ

Doanh nghiệp có thể lôi kéo những khách hàng cũ đã không hợp tác kinh doanh với bạn một thời gian dài quay trở lại giao dịch với bạn. Đừng quên thường xuyên liên hệ với khách hàng sau sáu tháng hoặc một năm không có tương tác/giao dịch bằng những ưu đãi đặc biệt qua email, thư trực tiếp hoặc điện thoại.

5. Tối ưu website

Ngày nay, khách hàng thường tìm kiếm doanh nghiệp mới chủ yếu bằng hình thức tìm kiếm trực tuyến. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp cần tối ưu website thân thiên với khách hàng. Những yếu tố quan trọng bao gồm thiết kế thân thiện, nội dung chất lượng và được cập nhật thường xuyên và thực hiện seo để dễ dàng tiếp cận với khách hàng.

10 tips hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng khách hàng tiềm năng hiệu quả 2
Tối ưu hóa website trên các phương diện: giao diện, nội dung, seo

6. Hợp tác với các doanh nghiệp khác

Doanh nghiệp có thể hợp tác với các doanh nghiệp có đối tượng khách hàng mục tiêu tương tự nhưng không cạnh tranh trực tiếp để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của nhau. Ví dụ doanh nghiệp quần áo bà bầu và sản phẩm trẻ em có thể hợp tác thực hiện các chiến dịch giảm giá/ưu đãi.

7. Minh chứng kiến thức chuyên môn của doanh nghiệp trong ngành

Doanh nghiệp nên thúc đẩy việc tham gia vào các cuộc thảo luận của nhóm chuyên gia trong ngành để gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng về chuyên môn của bạn.

8. Xây dựng kênh đánh giá trực tuyến

Doanh nghiệp của bạn có thực hiện kênh đánh giá trực tuyến từ khách hàng không? Hãy triển khai kênh đánh giá trực tuyến trên website của bạn hay fanpage facebook. Nếu doanh nghiệp nhận được nhiều đánh giá tích cực, doanh nghiệp sẽ dễ dàng nhận thấy sự thay đổi từ nguồn khách hàng mới của mình.

9. Xây dựng thương hiệu bằng cách tham gia các sự kiện cộng đồng

Doanh nghiệp có thể nâng cao thương hiệu bằng cách tham gia các sự kiện từ thiện với vai trò nhà tài trợ. Điều này giúp nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp và giúp thu hút khách hàng mới.

10. Thực hiện chiến dịch khiến khách hàng mang theo một người bạn

Triển khai ưu đãi như mua 2 tặng một, mua một tặng một… để khách hàng giới thiệu khách hàng mới đến doanh nghiệp bạn.

Tiếp cận khách hàng mới là chiến dịch vô cùng quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Hy vọng với những phương pháp trên sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng khách hàng tiềm năng hiệu quả.

Bạn đang xem bài viết:10 tips hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng khách hàng tiềm năng hiệu quả” tại Getfly CRM

Xem thêm bài viết: