Xu hướng bán hàng online 2021

Trong tình hình dịch bệnh ngày càng căng thẳng, việc đẩy mạnh kinh doanh online trở nên thiết yếu đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải bất cứ lĩnh vực nào cũng có thể kinh doanh hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về xu hướng bán hàng online 2021 giúp bạn thu về lợi nhuận cao trong mùa dịch.

Xu hướng bán hàng online 2021

Bán hàng online là gì?

Bán hàng online hay còn gọi là kinh doanh online có thể hiểu là các hoạt động kinh doanh, buôn bán trực tuyến, chủ yếu diễn ra trên mạng Internet và thông qua các kênh bán hàng phổ biến như website doanh nghiệp, các trang mạng xã hội như Facebook (Fanpage, group), Instagram, Google ..  Đặc biệt, trong bán hàng online, cả hai đối tượng người mua và người bán đều sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại có kết nối Internet để thực hiện các quy trình mua bán và giao dịch.

Khác với hình thức bán hàng truyền thống, bán hàng online không nhất thiết phải có cửa hàng. Và quá trình quảng bá sản phẩm sẽ được đẩy mạnh qua các kênh online. Với phương thức quảng bá này, đặt hàng online và mua bán qua mạng sẽ là lựa chọn của đa số khách hàng thay vì đến mua tại cửa hàng.

Ưu điểm của bán hàng online

Bán hàng online, tùy vào mặt hàng bạn kinh doanh sẽ quyết định số vốn bạn bỏ ra không cần lo việc bắt buộc phải có một gian hàng hoặc cửa hàng mới có thể bán hàng. Tiết kiệm một khoản đầu tư cho bạn, bạn không phải lo địa điểm bán vì bạn có thể hoàn toàn kinh động về mặt thời gian và địa điểm chỉ cần có trong tay thiết bị di động thông minh và có kết nối Internet. Tuy nhiên, nếu bạn đã có một cửa hàng, bạn có thể marketing quảng cáo cho sản phẩm của mình online và bán hàng.

Đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của cả hai đối tượng người mua, người bán hiện nay khi tìm kiếm dịch vụ, sản phẩm. Với hình thức xem, đánh giá hàng hóa và giao dịch online là chủ yếu, các hoạt động bán hàng online, người mua có thể dễ dàng sở hữu các sản phẩm, dịch vụ họ mong muốn một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn mà không cần phải đến trực tiếp cửa hàng.

Tiếp cận rộng: Sức mạnh lan truyền của các trang mạng xã hội như facebook sẽ giúp việc quảng bá sản phẩm của bạn dễ dàng hơn, bạn có thể phần nào tìm hiểu về thông tin của khách hàng qua các trang mạng xã hội này. Việc này giúp bạn dễ dàng tiếp cận họ và nói cho họ về sản phẩm của bạn.

Kinh doanh nhiều lĩnh vực cùng một lúc: Bạn có thể vừa bán hàng online vừa làm một ngành nghề khác. Bạn có thể coi đây là một nghề tay trái của bạn để kiếm thêm thu nhập vì bạn có thể linh hoạt thời gian và địa điểm bán chỉ cần bạn có mặt hàng.

Ưu điểm của bán hàng online
Ưu điểm của bán hàng online

Xu hướng bán hàng online 2021

Kinh doanh thực phẩm

Thực phẩm luôn là mặt hàng thiết yếu trong cuộc sống của con người. Người dân ở các thành phố lớn dần bận rộn, ít thời gian để ra ngoài mua sắm, nấu ăn. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh và giãn cách xã hội hiện nay, nhu cầu về thực phẩm của người dân ngày càng tăng cao.

Ngành hàng thực phẩm không chỉ là xu hướng bán hàng online 2021 ở thời điểm hiện tại mà còn tiếp tục tăng trưởng mạnh trong nhiều năm tới. Bạn cũng có thể lựa chọn đa dạng các ngành hàng thực phẩm để bắt đầu với việc kinh doanh của mình:

– Thực phẩm tươi sống như thịt, cá, rau củ quả tươi,…

– Thực phẩm đông lạnh có thể bảo quản trong thời gian dài hơn

– Thực phẩm ăn vặt, đồ khô, đồ đóng hộp

– Đồ ăn handmade tự chế biến tươi sạch

– Thực phẩm ăn sẵn không cần chế biến…

Kinh doanh mỹ phẩm

Mỹ phẩm là hình thức kinh doanh phổ biến hiện nay và được bán online rất nhiều. Đầu tiên thì bạn cần xác định đối tượng hướng tới chủ yếu là phụ nữ. Nam giới cũng sẽ có nhưng sẽ ít hơn. Vì đã là con gái thì chắc chắn ai cũng sở hữu trong tay ít nhất một món đồ mỹ phẩm.

Bạn có thể lựa chọn bán các mặt hàng mỹ phẩm phổ biến và thiết yếu như: Son, kem chống năng, kem dưỡng ẩm, mặt nạ… Đây đều là những mặt hàng nhỏ gọn nên bạn không cần mặt bằng lớn để chứa, việc vận chuyển cũng dễ dàng và chi phí không quá cao.

Kinh doanh thời trang online

Có thể nói, kinh doanh thời trang là lĩnh vực khá an toàn vì thị trường của ngành hàng này khá rộng. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận mặt hàng thời trang cũng ít nhiều bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Nhu cầu của người dùng giảm thiểu đáng kể nhưng vẫn là xu hướng bán hàng online 2021, duy trì được kinh doanh ổn định.

Kinh doanh thời trang online đã phát triển từ nhiều năm nay. Thị trường và tiềm năng phát triển trong tương lai vẫn được đánh giá rất cao. Bán hàng quần áo online trong mùa dịch cần phải nắm được những kinh nghiệm và chiến lược:

– Cung cấp hình ảnh, video sản phẩm chân thực, đẹp, chất lượng hình ảnh rõ nét

– Đăng kèm thông tin sản phẩm chi tiết, ngắn gọn

– Bán hàng trên đa kênh như Facebook, Zalo, Shopee,…

– Bắt kịp xu thế thời gian thay đổi theo từng giai đoạn.

Kinh doanh các giải pháp bán hàng online

Kinh doanh online là xu hướng của thời đại công nghệ 4.0 và vẫn đang có những bước đi tốt trong tương lai. Đặt trong hoàn cảnh kinh tế xã hội như hiện nay, những giải pháp bán hàng online cần phải hiệu quả và tiết kiệm.

Xu hướng bán hàng online 2021 không thể thiếu kinh doanh các giải pháp bán hàng online hỗ trợ quản lý bán hàng, quản lý marketing, quản lý dữ liệu khách hàng, … Phần mềm CRM chính là giải pháp hữu hiệu hỗ trợ bạn trong việc tiết kiệm chi phí và tối ưu hiệu quả các chiến lược bán hàng online đa kênh.

Kinh doanh các giải pháp bán hàng online
Kinh doanh các giải pháp bán hàng online

Chúc bạn lựa chọn cho mình một hình thức kinh doanh online phù hợp!

Getfly CRM cam kết mang đến các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, tự tin là bạn đồng hành tuyệt vời trên hành trình phát triển của mỗi khách hàng – giúp doanh nghiệp tiết kiệm 2h/ ngày trong vận hành và quản lý nhân sự, gia tăng đều đặn về doanh số từ 200-300%/ năm.

Đăng ký ngay để được hỗ trợ và trải nghiệm MIỄN PHÍ 30 NGÀY phần mềm Getfly CRM

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM 30 NGÀY