Thương hiệu cá nhân sẽ quyết định bạn là ai?

Phần mềm Getfly CRM – Bạn biết không, để đạt được thành công thì tài năng thôi chưa đủ. Để thành công, buộc bạn phải có năng lực, thương hiệu cá nhân,.. đó là điều kiện cần và đủ để bạn vượt qua được cái bóng của chính mình. 

Năng lực, thương hiệu cá nhân là điều kiện cần và đủ

Có nhiều bạn thực sự tài năng nhưng không được đối xử tốt trong một môi trường nào đó, và bi quan cho rằng có tài chẳng để làm gì? Còn ngược lại, rất nhiều bạn trẻ chịu khó làm việc, học hỏi để nâng cao kiến thức, tự trao dồi thứ gọi là năng lực bản thân, thương hiệu cá nhân của chính mình.

xây dựng năng lực và thương hiêu cá nhân của bản thân
Giờ đây, thành công không phải dựa vào may mắn, đó là quá trình rèn luyện để xây dựng năng lực của bản thân

Khi đã có đủ năng lực, cái bạn cần là một môi trường thích hợp. Rất nhiều bạn không thể thăng tiến bởi vì không tìm thấy một MÔI TRƯỜNG phù hợp. Hay nói khác hơn là bạn đã không dành một sự ĐẦU TƯ xứng đáng để tìm một môi trường phù hợp. Trong khi bạn đầu tư rất nhiều để học hỏi, nâng cao trình độ, nâng cao tay nghề để xây dựng thương hiệu cá nhân.

Như cá cần nước. Người giỏi cần có một MÔI TRƯỜNG PHÙ HỢP. Làm sao để tìm thấy một môi trường phù hợp? Bạn có thể đi tìm một môi trường phù hợp cho mình. Tuy nhiên, hay hơn cả là hãy để các nhà tuyển dụng tìm đến bạn. Như các ngôi sao bóng đá vậy, hãy để clb rước về.

Môi trường phù hợp để phát triển bản thân, xây dựng thương hiệu cá nhân
Môi trường phù hợp để phát triển bản thân, xây dựng thương hiệu cá nhân

Khi các nhà tuyển dụng hoạch định một vị trí và tìm một người phù hợp cho vị trí đó. Đó là một quy trình hợp lý và dễ dàng hơn là làm ngược lại. Vì chỉ có nhà tuyển dụng mới hiểu hết những yêu cầu của họ, và một nhân sự như thế nào là phù hợp với yêu cầu đó. Thế mới có phỏng vấn tuyển dụng.

Và hay hơn cả là không cần phỏng vấn. Nghĩa là nhà tuyển dụng bằng cách nào đó đã biết bạn là người phù hợp. Và cái vị trí họ đang cần đã được đo đóng giày cho bạn. Có rất nhiều nhân sự lúc nào cũng trong tầm ngắm của các công ty. Có nhiều bạn trẻ luôn có sẵn những lời mời, em về làm cho anh (chị).

Như cá gặp nước, khi tài năng tìm được môi trường đãi ngộ người tài. Bạn sẽ thăng tiến rất nhanh. Muốn làm được điều đó, bạn phải biết cách toả sáng dưới mắt các nhà tuyển dụng. Cũng như những ngôi sao cần phải toả sáng trong mắt các ông chủ clb. Như vậy, nếu người trẻ chủ động xây dựng thương hiệu cá nhân của mình sẽ là một điểm cộng lớn trong mắt nhà tuyển dụng.

Xây dựng thương hiệu cá nhân để tỏa sáng

Làm sao để toả sáng? Nói theo ngôn ngữ kinh doanh là bạn phải xây dựng thương hiệu cá nhân. Nói nôm na là bạn phải cho các nhà tuyển dụng biết đến bạn, hiểu bạn và yêu quý bạn.

Môi trường phu hợp để xây dựng thương hiệu cá nhân
Môi trường phu hợp để xây dựng thương hiệu cá nhân

Điều kiện cần là NĂNG LỰC, điều kiện đủ là THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN. Rất tiếc, nhiều bạn đã không chú ý đến điều kiện đủ. Điều kiện đủ thậm chí còn quan trọng hơn điều kiện cần. Bạn có cảm giác một ai đó không giỏi chuyên môn bằng mình, tuy nhiên họ có chỗ làm tốt hơn, lương cao hơn, được đãi ngộ tốt hơn. Là có thể họ đã làm tốt điều kiện đủ… hơn mình.

Mở rộng quan hệ và xây dựng thương hiệu cá nhân là những việc cần phải làm nếu bạn muốn thăng tiến. Và trong thời đại của mạng xã hội, của facebook, của LinkedIn, ai cũng có thể làm được điều đó.

Bạn cần phải có điều kiện cần và đủ để thăng tiến, tức là năng lực của bản thân và chủ động xây dựng thương hiệu cá nhân. Đừng hờn dỗi cuộc đời đã không đối đãi công bằng với một tài năng, mà hãy trách bản thân mình đã chưa đủ tài để chứng minh bạn là một nhân tài.

Nguyễn Ngoan – Phát triển doanh nghiệp Việt

>> Sự khác biệt hóa khi coi khách hàng là vợ

Tags: ,