SHARE

GetFly CRM – Đã là chủ doanh nghiệp, đã là CEO thì “máu liều” rất cao. Nhưng họ liều có tính toán, liều có đường lui nếu thất bại. Việc xây dựng đội ngũ bán hàng kiệt xuất ai cũng hiểu sẽ giúp doanh nghiệp của mình hoạt động tốt hơn. Nhưng không phải ai cũng biết xây dựng 1 quy trình khép kín, đọc vị và kiểm soát được cả 1 kế hoạch phát triển. Chính vì thế mà nhiều CEO vẫn không dám tuyển dụng, vì tuyển vào rồi không biết làm gì với họ để nắm chắc cuộc chơi của sự phát triển và tăng lợi nhuận.

Nếu tôi cam đoan sẽ giúp các bạn giải tỏa các điều dưới đây, bạn có quan tâm không?

Để xây dựng đội ngũ bán hàng kiệt xuất
Để xây dựng đội ngũ bán hàng kiệt xuất

1. Đội ngũ bán hàng là những người phải làm việc gì cho bạn?
2. Họ có đầy đủ những tố chất nào, kỹ năng gì, hiểu biết gì để có thể trở nên kiệt xuất và luôn vượt doanh số bạn giao?
3. Bạn sẽ làm gì để chắc chắn giúp những con người đó có những tố chất trên và trở thành sales kiệt xuất?
4. Những gì bạn nên tự làm để giữ văn hóa và tinh thần lãnh đạo và bạn nên outsource những gì để họ có những kỹ năng phối hợp tuyệt vời nhất trở thành chiến binh vượt doanh số.
5. Bạn sẽ tuyển dụng thế nào để tuyển được những con người có bản năng cơ bản của người kiệt xuất?
6.  Bạn sẽ xác định rõ, cụ thể số lượng sản phẩm tiêu thụ ra thị trường là bao nhiêu để đạt mức hòa vốn hay mức lợi nhuận mong muốn so với những gì bạn bỏ ra đầu tư cho đội ngũ sales. Từ đó phân chỉ tiêu hàng tháng phù hợp cho từng chiến binh của mình và COACHING họ đạt được mục tiêu.
Làm được tất cả những điều trên, bạn sẽ có một TẤM BẢN ĐỒ tuyệt vời cho việc xây dựng đội ngũ bán hàng CHẮC CHẮN mang lại lợi nhuận cho bạn ngay trong 2 tháng đầu tiên xây dựng.

>> Cách xây dựng đội ngũ nhân viên bán hàng?

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY