Vietnam Rice Bowl Startup Awards 2016 chính thức nhận đề cử

Rice Bowl Startup Awards (RBSA) là giải thưởng thường niên đầu tiên tôn vinh những startup đột phá, sử dụng công nghệ một cách sáng tạo tại Đông Nam Á. 10 quốc gia Đông Nam Á sẽ tham gia tranh tài cho nhiều hạng mục khác nhau. Mỗi quốc gia sẽ tìm ra người chiến thắng cao nhất để cạnh tranh với nhau trong vòng chung kết tổ chức tại Philippines vào tháng 9 tới đây. Người chiến thắng ở cấp khu vực sẽ tham gia tranh tài tại giải thưởng lớn hơn tại Global Startup Awards 2016. RBSA 2016 hướng đến việc thúc đẩy khu vực Đông Nam Á trở thành một trung tâm toàn cầu của sự đổi mới, bắt kịp cuộc chạy đua công nghệ đang nóng lên từng ngày. Giải thưởng cũng phản ánh những nỗ lực bền bỉ của ASEAN trong việc công nhận sự đóng góp của các startup vào quá trình thực hiện mục tiêu đó. Thông qua chuỗi sự kiện trong khuôn khổ giải thưởng, RBSA mong muốn sẽ truyền được cảm hứng, động lực và sự đoàn kết tới cho mọi người, từ đó tạo ra một mạng lưới mối quan hệ năng động trong hệ sinh thái startup.
Asean Rice Bowl Startup Awards 2016 sẽ được tổ chức vào 29 -30/09/2016 tại Philippines
Asean Rice Bowl Startup Awards 2016 sẽ được tổ chức vào 29 -30/09/2016 tại Philippines
Innovatube hân hạnh được trở thành đối tác tổ chức chính thức của RBSA 2016 tại Việt Nam nhằm giúp tôn vinh hệ sinh thái startup của nước nhà, cũng như kết nối cộng đồng startup Việt Nam đến với các cơ hội trong khu vực và toàn thế giới.
Cùng với các đại sứ và ban giám khảo của chương trình, chúng tôi sẽ tìm ra Người chiến thắng cho 8 hạng mục của giải thưởng.

I. Các hạng mục tranh giải tại Việt Nam

 • Startup của năm: Vinh danh startup đạt được sự phát triển mạnh nhất trong năm vừa qua, được đánh giá dựa trên các tiêu chí như tốc độ tăng trưởng, mức độ ảnh hưởng, doanh số bán hàng, sản phẩm và dịch vụ.
 • Startup mới của năm: Startup đạt giải là startup có thời gian hoạt động dưới 12 tháng nhưng đã tạo được những thành tích đáng chú ý, dựa trên các tiêu chí như tăng trưởng, mức độ ảnh hưởng, doanh số bán hàng, sản phẩm và dịch vụ.
 • Startup đột phá của năm: Startup thể hiện phát triển mạnh nhất thông qua các tiêu chí như công nghệ, tốc độ tăng trưởng, tác động, bán hàng, sản phẩm và dịch vụ. Đây nên là startup xây dựng được các công nghệ tiên phong trong cộng đồng.
 • Nhà sáng lập của năm: Dành cho cá nhân thể hiện được khả năng lãnh đạo tuyệt vời trong năm qua. Khả năng ấy có thể được thể hiện qua các tiêu chí như gọi vốn, tăng trưởng lượng khách hàng một cách đáng kể hoặc duy trì tình hình tài chính tốt.
 • Lập trình viên của năm: Lập trình viên thể hiện được tài năng của mình thông qua việc xây dựng một công cụ hoặc sản phẩm, hoặc có đóng góp đáng kể vào hệ sinh thái của các lập trình viên.
 • Best Social Entrepreneurial Tech Startup: Startup công nghệ tạo được ảnh hưởng hoặc tăng trưởng ấn tượng nhất thông qua một dịch vụ trong lĩnh vực doanh nghiệp xã hội.
 • Nhà báo mảng startup của năm: Giải thưởng dành cho cá nhân thể hiện được niềm đam mê trong lĩnh vực startup bằng việc cung cấp những thông tin hữu ích, xác thực và đầy đủ nhất cho cộng đồng, dưới vai trò của một blogger hoặc một nhà báo.

II. Cách thức tuyển chọn của Vietnam Rice Bowl Startup Award 2016

 1. Vòng 1 (8/7/2016 – 29/7/2016) Mở đơn đề cử, tất cả mọi người đều có quyền đề cử cho startup/ cá nhân mà mọi người thấy xứng đáng. Startup/cá nhân cũng có quyền đề cử chính mình. Sau khi nhận được đề cử, startup/ cá nhân sẽ nhận được email thông báo, và hoàn thiện các thông tin cụ thể hơn.
 2. Vòng 2 (30/7 – 3/8/2016) Đại sứ của chương trình chọn lọc top 5 chung cuộc cho từng hạng mục (i.e. mỗi hạng mục sẽ có 5 startup/cá nhân)
 3. Vòng 3 (4/8/2016 – 7/8/2016) Ban giám khảo bình chọn Người chiến thắng cho từng hạng mục
 4. Đêm trao giải, 7/8/2016: Lễ trao giải tại Hà Nội

Đêm trao giải diễn ra tại Hà Nội vào 07/08/2016

III. Quyền lợi của người chiến thắng

Được công nhận tại Vietnam Rice Bowl Startup Award 2016 là bàn đạp về danh tiếng, mối quan hệ, giúp bạn tiến nhanh hơn không chỉ trong Việt Nam, mà là cả khu vực Đông Nam Á.
 • Được vinh danh trên toàn Việt Nam là Startup của năm, Founder của năm ,… và trên từng các hạng mục khác.
 • Là đại diện của Việt Nam tham gia tranh tài cho các hạng mục đó tại Rice Bowl Startup Awards 2016 và sau đó là Global Startup Awards 2016.
 • Được tham gia Lễ trao giải Rice Bowl Startup Awards 2016, kéo dài 2 ngày tại Philippines vào 09/2016. Cơ hội gặp gỡ, xây dựng mối quan hệ và quảng bá hình ảnh tại sự kiện của toàn khu vực này.
 • [Với startup] Tham gia vào mạng lưới nhà đầu tư của RBSA với 400 nhà đầu tư. RBSA có một mạng lưới các nhà đầu tư rộng khắp châu Á.

RBSA là cơ hội để chúng ta chung tay xây dựng, cổ vũ và vinh danh cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam , đưa chúng ta tới gần khu vực hơn.

IV. Liên hệ

Hải Nguyễn| Email: joey.nguyen@innovatube.com | Phone: (+84) 971939294

Tags: ,