SHARE

GetFly CRM – Khách hàng được coi là nền tảng vững chắc mang đến lợi nhuận dồi dào cho doanh nghiệp. Vì thế, phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng GetFly CRM ra đời nhằm hỗ trợ quản lý, chăm sóc khách hàng một cách nhanh chóng, toàn diện nhất.

Phần mềm GetFly CRM hỗ trợ chăm sóc và quản lý khách hàng

Phần mềm quản lý khách hàng  làm tốt nhiệm vụ của một người trợ lý khi phân loại nhóm khách hàng cũ – mới. Tùy từng nhóm đối tượng lại có những chính sách chăm sóc, hỗ trợ hợp lý. Chính nhờ làm tổt quá trình này, doanh nghiệp đã xây dựng được cho mình nhóm đối tượng trung thành. Bên cạnh đó, ứng dụng phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng GetFly CRM giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và tối đa hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Lợi ích tuyệt vời của phần mềm GetFly CRM

Nhờ thiết kế thông minh, GetFly CRM tự động cập nhật và phân nhóm khách hàng phù hợp. Với giao diện thân thiện, chỉ bằng vài thao tác nhỏ, người dùng có thể truy cập, chỉnh sửa và thay đổi thông tin khách hàng. Toàn bộ quá trình giao dịch cũng đều được thống kê một cách rõ ràng, chính xác.

Xây dựng chân dung khách hàng cụ thể cho doanh nghiệp

Hơn thế, với phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng GetFly CRM nhà quản lý hoàn toàn yên tâm về độ chính xác và tính bảo mật. Giờ đây, lo lắng về việc thông tin và dữ liệu khách hàng bị đánh cắp đã không còn là vấn đề khiến bạn phải bận tận. Phần mềm này cho phép người quản lý phân quyền, phân cấp nhân viên với những tính năng giới hạn.

Vì sao doanh nghiệp bạn nên dùng phần mềm GetFly CRM?

Với mong muốn mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời, hỗ trợ quản lý và chăm sóc tốt nhất, GetFly CRM đã ra đời. Phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng GetFly CRM thực sự hữu ích và cần thiết khi:

Quản lý mọi thông tin mọi lúc, mọi nơi

Việc quản lý, chăm sóc của bạn trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần một thiết bị có kết nối internet, bạn có thể truy cập phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng. Với phần mềm CRM, người dùng có thể dễ dàng thích ứng, thao tác đơn giản

Quản lý thông tin tập trung, đơn giản, hiệu quả

Dễ dàng tùy chỉnh thay đổi công việc

Tùy thời điểm khác nhau sẽ có những thay đổi công việc nhất định. Vì thế, phần mềm quản lý và chăm sóc giúp chỉnh sửa, phân công nhiệm vụ hợp lý hàng tuần theo từng chiến dịch. Có thể thêm hoặc bớt một số module, các tính năng cần thiết

Quản lý tập trung thông tin khách hàng

Phương pháp quản lý truyền thống thường mất nhiều thời gian, chi phí và không hiệu quả. Vì thế, sử dụng phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng GetFly CRM giúp bạn lưu trữ thông tin, dữ liệu một cách nhanh chóng, tập trung. Phần mềm này gúp lược bớt những công việc (hợp đồng, lịch hẹn, lịch sử giao dịch…) thao tác trên Excel, liên kết với nhau thuận tiện.

Bên cạnh đó, quá trình trao đổi và hỗ trợ xử lý công việc giữa nhân viên nội bộ, đối tác bảo mật và nhanh chóng.

>> Tại sao doanh nghiệp nên dùng phần mềm quản lý khách hàng?

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY