Top nghề sales hot nhất 2021

Sales – nhân viên kinh doanh là một trong những công việc hot nhất hiện nay và được rất nhiều bạn trẻ thử sức và gắn bó sau khi ra trường. Thu hút nhân sự bởi tính thử thách, cơ hội phát triển kỹ năng cũng như trải nghiệm thực tế và cả những con số khủng về thu nhập.

Thực tế, khi bắt đầu thử sức tại ngành nghề này, nhiều bạn trẻ đã thực sự vỡ mộng vì mức lương cứng không cao với áp lực cao về KPI, doanh số. Nhưng không thể phủ nhận, nếu bạn thực sự trở thành một dân sales giỏi, “thành thạo” nghề, số tiền hoa hồng & mức thưởng sẽ thực sự “hấp dẫn”. Hãy cùng Getfly tìm hiểu những điều cơ bản khi bạn bước chân vào ngành sales và gợi ý top nghề sales hot nhất 2021 hiện nay nhé!

1. Nghề sales là gì?

Nghề sales được hiệu cơ bản là việc bán hàng thông qua con người (bằng hình thức gọi điện, gặp mặt và tư vấn trực tiếp). Mục tiêu của dân sales là khơi gợi nhu cầu & thuyết phục khách hàng tiềm năng mua sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu.

Theo đó 2 yếu tố cơ bản và quan trọng nhất đối với 1 người sales thành công là: hiểu về sản phẩm/dịch vụ và hiểu về nhu cầu khách hàng. Nắm chắc hai yếu tố này là dân sales có thể đạt 70-80% sự thành công trong các cuộc giao dịch bán hàng. Tuy nhiên, cùng với đó, tất nhiên là không thể không có những kỹ năng mềm trong giao tiếp, ứng xử, đàm phán, thương lượng…và việc chủ động mở rộng mối quan hệ của mình.

Top nghề sales hot nhất 2021
Top nghề sales hot nhất 2021

2. Mức thu nhập của sales hiện nay là bao nhiêu?

Giống như bất kỳ ngành nghề nào khác, nếu bạn ở trong ngành nghề càng lâu, hiểu nghề thì mức thu nhập của bạn nhận được cũng tương xứng với khả năng của bạn.

Cơ chế lương của sales thông thường sẽ gồm lương cứng (lương cố định) và mức lương thưởng (KPI, quy định theo kết quả công việc) cùng với các ưu đãi bổ sung tùy theo cơ chế lương của từng doanh nghiệp.

Theo đó, mức lương của nhân viên kinh doanh sẽ thấp nhất từ 5-25 triệu cho vị trí nhân viên và trưởng nhóm kinh doanh từ 8-30 triệu. Điều này còn phụ thuộc khá nhiều vào giá trị của sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp, chúng tôi sẽ đưa ra list nghề sales hot nhất hiện nay tại mục tiêu theo, đây cũng là thực trạng sales lựa chọn theo mức thu nhập nhận được khi vào nghề.

3. Top nghề sales hot nhất hiện nay

Vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản

Thông thường, mức lương cố định ở vị trí sales bất động sản chỉ mở mức 4tr5-6tr VND/tháng. Tuy nhiên, mức hoa hồng lại vô cùng hấp dẫn. Bởi lẽ, sales bất động sản thường được thưởng 10-20% giá trị hợp đồng. Theo đó, với một giá trị hợp đồng bất động sản, sales có thể bỏ túi tiền hoa hồng ít nhất 50 triệu VNĐ.

Top nghề sales hot nhất 2021 2
Sales bất động sản là một ngành với mức lương khá hấp dẫn

Vị trí nhân viên kinh doanh bảo hiểm

Mức lương cố định ở vị trí sales bảo hiểm ở mức 3tr5-5tr VND/tháng, mức thưởng ở mức 10-40% giá trị hợp đồng. Hợp đồng bảo hiểm cũng ở dạng giá trị cao nên đây cũng là 1 vị trí với mức lương hấp dẫn cho dân sales.

Vị trí nhân viên kinh doanh ô tô

Mức lương cố định ở vị trí sales ô tô ở mức 4tr-5tr VNĐ/tháng, mức hoa hồng cũng rất hứa hẹn rơi vào mức 10-20% giá trị hợp đồng. Ngày nay, nhu cầu sử dụng ô tô của người dân ngày càng gia tăng, cũng vì vậy sales mặt hàng ô tô được rất nhiều người lựa chọn.

Vị trí nhân viên kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm

Mỹ phẩm không phải là mặt hàng có giá trị quá cao như 3 sản phẩm bên trên, tuy nhiên với sự phát triển của thị trường mỹ phẩm hiện nay, lượng tiêu thụ sản phẩm này khá lớn. Mức lương cứng dao động ở mức 3.5tr-5tr VND/tháng và mức thưởng hoa hồng và doanh số. Nhân viên sales mỹ phẩm dễ dàng thuyết phục khách hàng mua với số lượng lớn. Do đó, mức thu nhập ở sản phẩm này cũng nằm trong top hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua.

Vị trí nhân viên kinh doanh tín dụng ngân hàng

Bước chân vào mảng tín dụng ngân hàng, sales cần có kỹ năng của một nhà phân tích & đầu tư tín dụng. Do bản chất khá đặc thù, nên mức lương cố định và hoa hồng cũng khá hấp dẫn. Mức lương cứng của sales trong khoảng 3.5tr-5tr VND/tháng và mức lương KPI, hoa hồng, contest. Công việc chủ yếu là tư vấn các khoản vay cùng các ưu đãi tới khách hàng.

Top nghề sales hot nhất 2021 3
Sales tín dụng ngân hàng

Hy vọng với những thông tin chi tiết về top nghề sales hot nhất hiện nay sẽ giúp bạn có thể lựa chọn một công việc phù hợp nhất. Chúc bạn thành công.

Ngày nay, công nghệ cũng ảnh hưởng không nhỏ tới công việc của nhân viên sales. CRM mang lại những lợi ích không thể bỏ qua như:

 • Công cụ tìm kiếm/tra cứu thông tin khách hàng nhanh chóng, tiện lợi
 • Dễ dàng nắm bắt mọi hành động của khách hàng: đọc email/sms, click link email, sms, gọi điện, đăng ký chiến dịch…
 • Dự đoán khách hàng tiềm năng (dựa theo tổng số tương tác, hành động của khách hàng)
 • Phân loại mức độ ưu tiên khách hàng, chủ động trong việc tư vấn
 • Tự động hóa quá trình nhập liệu thủ công, tránh sai sót, mất thời gian
 • Tiếp cận tài liệu bán hàng không giới hạn
 • Dễ dàng đo lường mục tiêu bán hàng của bản thân
 • Tiết kiệm thời gian báo cáo hàng ngày/tuần/tháng
 • Công cụ nhắc việc/ tránh bỏ lỡ công việc
 • Không bỏ quên lịch hẹn khách hàng
 • Truy cập và thao tác công việc mọi lúc mọi nơi với phiên bản App IOS/Android

Getfly cam kết mang đến các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, tự tin là bạn đồng hành tuyệt vời trên hành trình phát triển của mỗi khách hàng – giúp doanh nghiệp tiết kiệm 2h/ ngày trong vận hành và quản lý nhân sự, gia tăng đều đặn về doanh số từ 200-300%/ năm.

Đăng ký ngay để được hỗ trợ và trải nghiệm MIỄN PHÍ 30 NGÀY phần mềm Getfly CRM

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM 30 NGÀY