SHARE

“Toàn bộ thuê bao di động 11 số tại Việt Nam sẽ phải đổi đầu số để trở thành thuê bao 10 số. Việc chuyển đổi này sẽ bắt đầu từ ngày 15/9, kết thúc muộn nhất vào ngày 7/10 (tùy mạng)”, Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) đưa ra thông tin.

Việc chuyển đổi đầu số nhằm thống nhất định dạng số diện thoại di động ở Việt Nam ở cùng mức 10 chữ số. Đồng thời việc chuyển đổi này còn nhằm đáp ứng nhu cầu quy hoạch lại kho số viễn thông, phục vụ cho việc phát triển của Internet of Things và nhu cầu của cuộc Cách mạng Công nghệ 4.0.

Kết quả của việc quy hoạch lại đầu số sẽ giúp Việt Nam có trên 500 triệu số thuê bao di động 10 chữ số cho liên lạc người với người (sử dụng số thuê bao H2H). Bên cạnh đó là khoảng 1 tỷ số thuê bao di động cho mục đích liên lạc thiết bị với thiết bị (sử dụng số thuê bao M2M).

Việc đổi đầu số “hoàn toàn bắt buộc” đối với tất cả thuê bao 11 số, người dùng mặc nhiên phải chấp nhận điều đó. Trên thực tế, số điện thoại gồm 3 phần: Mã quốc gia, Đầu số nhà mạng và Cụm số định danh khách hàng. Trong trường hợp đổi đầu số, 7 chữ số cuối cùng của điện thoại vẫn không thay đổi.

Hiện tại các thuê bao 11 số tại Việt Nam đều được bắt đầu bằng 012x, 016x, 018x và 019x. Các đầu số này sẽ được chuyển thành 03x, 05x, 07x, 08x để thành dạng 10 chữ số. Phần đầu số mới sẽ kết hợp với cụm 7 số cuối của các thuê bao di động để thành một số điện thoại hoàn chỉnh.

Trong quá trình diễn ra chuyển đổi, Bộ TT&TT yêu cầu Cục Viễn thông và các nhà mạng phải đảm bảo việc chuyển đổi được thực hiện nhanh chóng, thuận tiện cho doanh nghiệp và người sử dụng. Bên cạnh đó, Bộ TT&TT cũng đưa ra yêu cầu phải giảm thiểu tối đa việc mất liên lạc có thể xảy ra trước, trong và sau quá trình chuyển đổi mã mạng, duy trì việc sử dụng song song cả 2 đầu số cũ và mới trong thời gian chuyển đổi từ ngày 15/9/2018 đến ngày 14/11/2018 và duy trì âm báo bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Tuy vậy, việc chuyển đổi này cũng vẫn khiến không ít người dùng băn khoăn, lo lắng. Vấn đề đặt ra với những doanh nghiệp đang quản lý lượng lớn data khách hàng trên CRM hoặc các công cụ lưu trữ là làm sao để thay đổi dữ liệu khách hàng nhanh chóng, kịp thời, tránh tình trạng mất dữ liệu?

Thấu hiểu khó khăn trên và để thuận lợi cho công việc quản lý khách hàng, GetFly đang tiến hành update tính năng tự động đổi đầu số vào ngày 15.09, hãy cùng chờ đón!

>> Phần mềm SMS Brandname – GetFly CRM

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY