Thay đổi công nghệ và những dịch chuyển ngành truyền thông tiếp thị

Cuộc cách mạng mang tên “chuyển đổi số” (Digital Transformation) buộc các thương hiệu phải chạy đua để đột phá trong phương diện trải nghiệm khách hàng, nâng cao hình ảnh thương hiệu, thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Đây được coi là “chìa khóa thành công” của các doanh nghiệp!

Tối ưu trải nghiệm khách hàng

Thách thức lớn nhất với mỗi doanh nghiệp là làm sao để tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng trong bối cảnh nhu cầu luôn thay đổi và được kết nối sâu rộng ở một “thế giới phẳng”. Một nghiên cứu khá thú vị của Ogilvy đã chỉ ra rằng, trong khi tới 80% doanh nghiệp tự tin đã mang tới trải nghiệm tối ưu ở khách hàng thì chỉ có 8% trong số đó đồng ý với nhận định này.

Việc đánh giá mức độ hài lòng, trải nghiệm khách hàng không phải là trò chơi phỏng đoán. Để đưa ra được kết luận chính xác, đội ngũ tiếp thị cần chủ động lên kế hoạch tương tác tiếp thị, điều này đòi hỏi khả năng bao quát và thấu hiểu sâu sắc hành trình biến đổi tâm lý khách hàng. Insight (sự thật ngầm hiểu) là đích đến của mỗi nghiên cứu tạo tiền đề cho việc đưa ra chiến lược kinh doanh, phát triển sản phẩm/ dịch vụ trong tương lai.

Dữ liệu và công nghệ được coi là hai yếu tố quan trọng nhất chìa khóa để giải mã tâm lý khách hàng. Bộ đôi công cụ hoàn hảo này giúp tiếp cận và khai thác người dùng sáng tạo và hiệu quả nhất.

Khi chuyển đổi số là yếu tố sống còn của doanh nghiệp

Truyền thông tiếp thị hiện tại, xu thế trong tương lai sẽ diễn ra một cuộc chuyển đổi toàn diện bằng cách tích hợp và đồng bộ các nền tảng số vào hệ thống vận hành, tối ưu hiệu quả quản lý và trải nghiệm người dùng đa kênh. Tuy vậy, các chuyên gia cũng nhận định rằng: quá trình chuyển đổi số không thể nhanh, đơn giản, đòi hỏi những người làm quản lý, CMO phải có tố chất của người thủ lĩnh bán hàng. Hơn hết, họ phải là người am hiểu và dẫn đầu về công nghệ và đề cao trải nghiệm khách hàng. Thách thức đặt ra cho các giám đốc tiếp thị thời đại số không chỉ là kể chuyện mà còn phải kể đúng điểm chạm mà người tiêu dùng muốn nghe và giao tiếp với họ thông qua những công cụ và ứng dụng phù hợp.

Theo đó, chuyển đổi số được coi là chiến lược mang đến những cơ hội để doanh nghiệp chuyên nghiệp hóa hệ thống vận hành và thúc đẩy hiệu quả kinh doanh.

Dịch chuyển phương thức quảng bá thương hiệu theo hướng thúc đẩy tương tác với người dùng

Cùng với sự phát triển của xã hội, hành vi người tiêu dùng ngày càng thay đổi và khó nắm bắt hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, sự bùng nổ công nghệ, yêu cầu đặt ra cho nội dung tiếp thị cần truyền tải nhanh đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu đúng thời điểm.

Trong thời đại mà tất cả mọi người đều được trang bị những công cụ đột phá như nhau, sự thành công của các thương hiệu chỉ có thể đến được từ sự khác biệt và những nội dung chất lượng, được tạo nên từ sự thấu hiểu sâu sắc người dùng.

Thay vì đưa những nội dung là những thông tin bạn muốn quảng cáo đến khách hàng, hãy hướng đến thúc đẩy tương tác với người dùng. Những câu chuyện bình dị thường ngày, những sự kiện xã hội chạm đúng cảm xúc khách hàng, hay những nội dung giá trị sẽ mở ra những thảo luận sôi nổi giúp thương hiệu gây dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khách hàng.

Hơn hết, thương hiệu phải biết nắm bắt thời cơ, sáng tạo ra những nội dung tức thời “sốt dẻo” hoặc đưa ra những nội dung bắt trend để khuấy động sự quan tâm của người dùng, thúc đẩy các thảo luận xung quanh nó.

Nếu muốn thành công, doanh nghiệp bạn cần nắm bắt thời cơ, đón đầu công nghệ và ứng dụng thành công trong hành trình xây dựng thương hiệu và phát triển kinh doanh

>> Nghệ thuật giữ chân nhân viên giỏi, các sếp phải ghi nhớ tận tâm