Thấu hiểu khách hàng để bán hàng thành công

GetFly CRM – Tôi hiểu rằng, để khách hàng được thỏa mãn, ngoài chất lượng sản phẩm tốt thì chất lượng dịch vụ cần được đảm bảo. Chúng ta không thể thờ ơ mà ngược lại: Hãy luôn thấu hiểu khách hàng để bán hàng thành công.

Tôi suy nghĩ từng trường hợp. Phân tích kỹ những lý do dẫn đến thành công, và rút ra được hai nguyên tắc sau.

Tìm cách làm cho khách hàng CƯỜI thật vui vẻ, nếu bạn muốn bán được hàng cho họ.
Tìm cách làm cho khách hàng CƯỜI thật vui vẻ, nếu bạn muốn bán được hàng cho họ.

Nguyên tắc 1: Giúp khách hàng vui vẻ

Tìm cách làm cho khách hàng CƯỜI thật vui vẻ, nếu bạn muốn bán được hàng cho họ.

Tại sao việc làm cho khách hàng cười vui vẻ lại quan trọng như vậy? Bởi vì, khi khách hàng cười, là lúc họ mở lòng với bạn, khiến bạn kết nối với khách hàng dễ dàng hơn. Như vậy là khách hàng đã tin tưởng bạn rồi đấy.

Khi khách hàng tin bạn, họ sẽ trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn muốn, nếu câu trả lời không mang đến bất lợi cho họ. Hỏi để khai thác thông tin và tìm hiểu động cơ vì sao khách hàng muốn mua hàng? Là người bán hàng, nhiệm vụ của bạn lúc này không phải là nói như thế nào. Mà cần đặt những câu hỏi dẫn dắt và tập trung lắng nghe khách hàng nói. Càng hỏi nhiều bạn càng khai thác được nhiều thông tin, càng khai thác được nhiều thông tin bạn càng có cơ hội thấu hiểu khách hàng, và càng thấu hiểu bạn lại có nhiều khả năng bán được hành hơn.

Nguyên tắc 2: Thấu hiểu khách hàng

Thấu hiểu khách hàng thực sự muốn gì trước khi bạn muốn bán hàng cho họ.

Mọi người không chịu đặt mình vào vị trí của khách hàng để thấu hiểu họ. Nếu không thấu hiểu khách hàng thực sự muốn gì, thích gì, và không thích gì, thì làm sao bạn có thể bán được hàng cho họ?

thấu hiểu khách hàng để bán hàng thành công.jpg1
Hãy thấu hiểu khách hàng của doanh nghiệp mình. Thấu hiểu để thành công

Nhiều người nói nhưng chẳng có mấy ai làm điều này, người bán cứ nói điều mình muốn, và họ không biết khách hàng có thực sự quan tâm điều mình nói hay không?

Muốn thấu hiểu được khách hàng, bạn hãy đặt mình vào vị trí của họ, để hình dung mình là người đi mua sản phẩm. Lúc này, trong đầu bạn sẽ suy nghĩ điều gì?

Có phải bạn luôn đề phòng người bán hàng, bạn sợ bị lừa, sợ bị mua hớ, và sợ quyết định mua hàng của mình là sai lầm và bị người khác cười chê? Trong đầu người mua đang có những suy nghĩ như vậy khi làm việc với bạn, nếu bạn không giải tỏa được những vấn đề này của khách hàng thì làm sao bạn có thể bán được hàng cho họ?

Đây là hai nguyên tắc tôi đúc rút được trong quá trình đàm phán với rất nhiều khách hàng. Tôi thấy nó thực sự cần thiết nên muốn chia sẻ ngay với những bạn làm công việc bán hàng nhưng đang gặp khó khăn trong quá trình chốt sale. Hai nguyên tắc tuyệt vời này có giá trị với tôi thì chắc chắn cũng sẽ có giá trị với bạn.

Luôn nhớ, học cách thấu hiểu khách hàng nếu muốn thành công!

Chúc bạn thành công!

Đạt Ford
TPKD Hanoi Ford

>> Dịch vụ khách hàng, cần lắm sự thấu hiểu

Tags: , ,