Tại sao doanh nghiệp của bạn cần CRM bất động sản ?

Dave Crumby-chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản đã có một câu nói rất nổi tiếng rằng: “Một môi giới không có CRM giống như con tàu không có bánh lái” để nói về vai trò vô cùng cần thiết của phần mềm CRM bất động sản. Bởi đây là ngành có đặc thù là giá trị sản phẩm cao, từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng nên việc nuôi dưỡng khách hàng là bài tập vỡ lòng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng biết đến.

Công việc kinh doanh bất động sản không chỉ dựa vào kỹ năng mềm mà phụ thuộc rất nhiều vào quy trình quản lý và khả năng phân tích dữ liệu. Và phần mềm CRM bất động sản đóng vai trò trụ cột trong hoàn cảnh đó.

CRM bất động sản là gì?

Phần mềm CRM bất động sản là giải pháp quản lý và chăm sóc khách hàng trong lĩnh vực bất động sản. Bao gồm các thành phần như quản lý thông tin khách hàng, quản lý tương tác khách hàng, quản lý quy trình bán hàng, quản lý maketing, quản lý sản phẩm dịch vụ hay báo cáo thống kê….

Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ thiết lập được mối quan hệ có lợi hơn với khách hàng mà vẫn cắt giảm chi phí quản lý, chi phí vận hành.

Nhờ có phần mềm CRM bất động sản, doanh nghiệp sẽ có được bức tranh hoàn chỉnh về khách hàng: họ tên, tuổi, nghề nghiệp, mức thu nhập bình quân, khu vực sinh sống, nhu cầu nhà đất, mức chi tiêu trong khả năng,…để vẽ ra được điểm chạm khách hàng chính xác.

29.4-tai-sao-doanh-nghiep-cua-ban-can-crm-bat-dong-san-1
phần mềm CRM- giải pháp quản lý data khách hàng hiệu quả ngành bất động sản

CRM bất động sản mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Chỉ cần doanh nghiệp bất động sản trả lời được những câu hỏi, việc kinh doanh sẽ trở nên thuận tiện vô cùng: Làm cách nào để nhân viên của bạn xử lý tốt 10 khách hàng được thêm mới mỗi ngày mà vẫn phải phản hồi được vấn đề của từng khách hàng trong vô số các khách hàng đã có trước đó?

Rất khó phải không? “Một môi giới không có CRM giống như con tàu không có bánh lái”

Vậy cụ thể, những lợi ích mà phần mềm CRM mang lại cho doanh nghiệp bất động sản là gì?

Hiểu khách hàng hơn chính bản thân họ

Nhờ việc lưu trữ thông tin khách hàng trên phần mềm CRM mà nhân viên có thể hiểu rõ về khaschhafng như: khách đến từ kênh tiếp thị nào, vấn đề khách hàng đang quan tâm, hay lịch sử giao dịch với khách hàng là gì?…Với những thông tin sẵn có như vậy, việc tiếp cận với khách hàng sẽ dễ dàng hơn và việc chăm sóc khách hàng cũng chu đáo hơn.

Hơn nữa, do nắm rõ vấn đề khách hàng đang gặp phải là gì, doanh nghiệp có thể cá nhân hóa nội dung gửi cho khách hàng bằng giải pháp xử lý vấn đề của họ. Nhờ đó, trải nghiệm của người mua bất động sản tiềm năng được nâng cao khiến cho thiện cảm của họ với doanh nghiệp cũng được tăng lên nhanh chóng.

Nâng cao năng suất làm việc của nhân viên

Thay vì phân chia công việc thủ công bằng excel và đôn đốc nhân viên hoàn thành công việc bằng tin nhắn/ cuộc gọi, giờ đây phần mềm CRM bất động sản giúp doanh nghiệp phân công, theo dõi, đánh giá tình trạng công việc của từng nhân viên.

Cấp quản lý chủ động biết được năng suất của nhân viên trong một ngày liên hệ được bao nhiêu khách hàng, chào bán căn hộ được với mấy khách hàng, có lịch giới thiệu nhà mẫu cho những ai,…mà không cần phải đi hỏi từng nhân viên một.

Còn về phía nhân viên, những công việc thủ công đã được tự động hóa, phần mềm làm thay thì sẽ có nhiều thời gian để thực hiện những nhiệm vụ quan trọng hơn, dành thời gian để sáng tạo cách làm mới, gia tăng doanh số.

29-4-cach-xay-dung-he-thong-quan-ly-thong-tin-khach-hang-hieu-qua-2
CRM bất động sản giúp nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên

Hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng kế hoạch vĩ mô

Phần mềm CRM bất động sản không những thu thập mà còn có thể chia sẻ mọi thông tin của khách hàng với tốc độ nhanh chóng nên Ban giám đốc doanh nghiệp có thể xem báo cáo bán hàng, kênh bán hàng để phân tích tình hình kinh doanh, đánh giá nhu cầu thị trường… Từ đó xây dựng nên những kế hoạch kinh doanh dài hạn, kế hoạch ứng phó với rủi ro và giải pháp thúc đẩy doanh số.

Gia tăng trải nghiệm hài lòng của khách hàng với doanh nghiệp

Hầu hết các doanh nghiệp bất động sản đều bị than phiền làm phiền khách hàng quá nhiều bằng những cuộc gọi tương tự nhau. Đó chẳng phải là hậu quả của việc không lưu trữ và chia sẻ được thông tin khách hàng?

Vì vậy, nếu sử dụng phần mềm CRM bất động sản, ngay khi khách hàng liên hệ với công ty của bạn, quản lý có thể truy cập tất cả các hoạt động đã có của khách hàng trong quá khứ như sở thích, giao dịch mua bán trước đây hay bất cứ điều gì khác có thể hỗ trợ cho họ trong việc tìm giải pháp. Nhờ vậy, việc giao tiếp với khách hàng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Về phía khách hàng, được trải nghiệm cảm giác phục vụ nhanh chóng, được doanh nghiệp thấu hiểu vấn đề mình đang gặp phải thì sẽ trở nên trung thành với doanh nghiệp.

Thực tế đã chứng minh có 88% các giao dịch bất động sản đến từ sự giới thiệu hay khách hàng cũ trở lại với người môi giới cũ của họ. Đó là lý do vì sao ngày càng nhiều công ty bất động sản quan tâm tới phần mềm CRM.

Làm việc cơ động mọi lúc mọi nơi

Tính chất công việc của nghề kinh doanh bất động sản là thường xuyên phải đi khảo sát thị trường, đi gặp khách hàng thì việc có được công cụ làm việc online, truy cập thông tin mọi lúc mọi nơi sẽ giúp ích rất nhiều cho họ.

Mà trong nghề kinh doanh này, thời gian tiếp cận khách hàng chênh nhau một vài phút thôi cũng có thể bỏ lỡ cả hợp đồng tiền tỷ đúng không?

Mở rộng thị phần, gia tăng doanh số

Há chẳng phải mục đích kinh doanh cuối cùng đều là chiếm lĩnh thị trường, gia tăng doanh số sao? Phần mềm CRM sẽ giúp các doanh nghiệp bất động sản sớm thực hiện được mục tiêu đó.

Sau khi đã cung cấp cho khách hàng một trải nghiệm tuyệt vời, doanh nghiệp sẽ được khách hàng giới thiệu miễn phí với mạng lưới quan hệ của họ. Từ 1 thành 100, từ 100 thành 1000…chẳng mấy chốc thị trường mà doanh nghiệp có được sẽ mở rộng. Theo khảo sát mới đây nhất, các doanh nghiệp bất động sản sử dụng phần mềm CRM sẽ tăng doanh thu bán hàng lên 37%.

Có thể thấy trong thị trường cạnh tranh khốc liệt như bất động sản ngày nay thì phần mềm CRM là một công cụ không thể thiếu đối với các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này. Nhờ có CRM bất động sản, tỷ lệ chốt sale được nâng cao, doanh nghiệp phục vụ được nhiều khách hàng hơn và nhờ đó nâng cao doanh số. Nếu các bạn đang tìm kiếm phần mềm CRM bất động sản cho doanh nghiệp mình hãy liên hệ ngay với Getfly CRM để được tư vấn nhanh chóng nhất.