SHARE

GetFly CRM – Ta cứ nghĩ những con người vĩ đại, những vĩ nhân thì mới là anh hùng. Ta cứ nghĩ phải đi gặp vĩ nhân thì mới học được những điều hay. Ta cứ nghĩ phải có một sự kiện rung chuyển vũ trụ thì mới tạo ấn tượng trong lòng ta. Nhưng thực sự ai mới là người đem đến sức mạnh, động lực và niềm tin cho bạn, bạn đã biết? Không phải đâu xa, role model và anh hùng luôn có ở xung quanh bạn.

Role model và anh hùng của bạn là ai? Liệu đó có phải một nhân vật tầm cỡ, có ảnh hưởng? Liệu có phải là người hùng xả thân không màng danh lợi?

Role model và anh hùng của bạn là ai?
Role model và anh hùng của bạn là ai?

Đối với tôi, thì chẳng cần phải gặp một nhân vật vĩ đại nào tôi cũng cảm thấy rung động. Tôi rung động trước những tấm gương hàng ngày, những câu chuyện hàng ngày, những cá nhân hàng ngày đã tạo nên động lực… Họ chính là anh hùng của tôi.
Khi trên chuyến bay từ Atlanta đến Seoul, tôi ngồi kế một bác gái khoảng hơn 70 tuổi. Bác gái kể tôi nghe những năm tháng bôn ba ở xứ người làm công, làm thuê để một mình nuôi 3 đứa con nhỏ nên người. Chỉ là một người bó rau ở chợ, bác đã một mình nuôi ba con trở thành y tá, luật sư và một thầy giáo.

Có cớ gì mà tôi than thở là bản thân mình mệt mỏi hay thiếu thốn nguồn lực?

Khi buồn buồn, nói chuyện với người bạn Tina Tran. Tina vượt biển sang Mỹ với đôi bàn tay trắng, nhưng hôm nay Tina đã chủ một chuỗi khoảng 9 trung tâm thương mại tại Atlanta. Tina đã từng làm ra rất nhiều tiền, đầu tư, rồi mất hết, rồi làm lại.

Có cớ gì tôi để thất bại quật ngã được tôi?

Hôm 16/4 hội thảo tại Quản trị và khởi nghiệp, dù rất bận rộn ký sách, giao lưu, nhưng tôi không rời mắt khi một em trai đẩy một thanh củi nhỏ để vào khán phòng. Đôi tay thoan thoắt, miệng nhoẻn cười, dùng hết sức mình để tiến lên phía trước. Khi ngồi xuống nói chuyện với em thì đầu tiên em nói : “Em vui quá! Bạn em cõng em đi sự kiện này…” Khi tôi lên sân khấu thì vẫn thấy được đôi mắt sáng ngời như uống từng lời từng chữ, nụ cười rạng rỡ như ánh mặt trời của em từ xa…

Có cớ gì mà tôi than thở rằng tôi không đủ lực, đôi chân không đủ dài để vươn đến những bầu trời xa hơn?
Có cớ gì mà tôi e sợ và thiếu lòng can đảm để đương đầu với thử thách trong cuộc sống?

Đó là những role models và anh hùng của tôi. Rất mộc mạc, nhưng mạnh mẽ, tích cực và đem đến cho tôi sức mạnh mãnh liệt, động lực và niềm tin mới.

Role model và anh hùng của bạn là ai? Ai là người đem đến sức mạnh, động lực và niềm tin cho bạn? Tin tôi đi, những role model và anh hùng ở ngay xung quanh bạn chứ không ở đâu xa.

Lan Bercu
Tác giả 36 Kế Trong Kinh Doanh Hiện Đại
Nhà sáng lập LanBercu TV

>> Nhà lãnh đạo xuất chúng – điều gì tạo nên sự khác biệt

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY