Quản lý nhập/xuất kho đơn giản với phần mềm cho ngành dược phẩm

Trong thời đại kỷ nguyên công nghệ số hiện nay, công nghệ thông tin hầu như đã chiếm lĩnh và tác động sâu rộng tới tất cả lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Doanh nghiệp là đối tượng bị tác động trực tiếp và nếu không cập nhật xu hướng kịp thời thì có thể sẽ bị “thụt lùi” và “đào thải” khỏi thị trường. Doanh nghiệp dược phẩm cũng không nằm ngoài phạm vị tác động này. 

Nói riêng công việc quản lý kho hàng, doanh nghiệp phẩm vẫn còn mất khá nhiều thời gian và nguồn lực. Nếu như trước kia, nhân viên thường kiểm soát danh sách kho hàng bằng sổ sách hay excel dễ thất lạc thông tin, tốn thời gian rà soát, dễ nhầm lẫn gây gián đoạn và trì trệ hoạt động của tổ chức…thì với CRM, bạn có thể kiểm soát kho hàng trực tuyến một cách hệ thống và khoa học. Để tìm thêm, Getfly sẽ giới thiệu về quản lý nhập/xuất kho đơn giản với phần mềm cho ngành dược phẩm tại bài viết dưới đây.

1. Những khó khăn doanh nghiệp thường gặp phải trong cách quản lý kho thông thường

Quản lý nhập/xuất kho đơn giản với phần mềm cho ngành dược phẩm 1
Một số khó khăn trong kiểm soát kho hàng bằng excel hoặc giấy tờ

– Khó khăn trong TÌM KIẾM và KIỂM KÊ hàng hóa trong kho. Với việc quản lý kho bằng giấy tờ, sổ sách hay excel sẽ gặp hạn chế khi số lượng hàng hóa trong kho quá lớn. Do đó, nhân viên gặp nhiều khó khăn và mất thời gian nhiều hơn. 

– Tốn nhiều thời gian và nhân sự trong KIỂM SOÁT ĐỊNH MỨC TỒN KHO. Nhân viên sẽ cần kiểm kê số lượng tồn kho thực tế, so sánh với đơn đặt hàng của khách hàng và tình hình cung ứng hàng hóa từ nhà sản xuất để theo dõi tồn kho quá lớn hay quá ít. 

Hai tình trạng này đều gây mất cân đối và ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tồn kho quá lớn, gây ứ đọng hàng hóa, tăng thêm các chi phí mặt bằng, quản lý hàng hóa…Tồn kho quá ít sẽ đáp ứng không đủ nhu cầu thị trường, bỏ lỡ cơ hội kinh doanh. Nói chung, để đảm bảo định mức tồn kho vừa đủ, doanh nghiệp cần thực hiện kiểm kê thường xuyên và liên tục. Vô hình chung, nếu kiểm kê theo phương pháp thủ công sẽ tốn nhiều thời gian và nhân lực. 

– Không đảm bảo TÍNH TỨC THÌ tình trạng kho hàng

Thực tế, các thông tin về hàng hóa cần được cập nhật tức thời để tránh các tình trạng tồn kho quá lớn và quá ít như đã nói trên. Tuy nhiên, với quá trình nhập kho thủ công, thông tin cập nhật được lưu chuyển qua nhiều giai đoạn và thời gian xử lý, có thể gây ảnh hưởng tới việc bán hàng. 

Với sự phát triển của công nghệ, những vấn đề trong quản lý kho thông thường đều được tối ưu với phần mềm quản lý cho ngành dược phẩm.

2. Quản lý kho với phần mềm quản lý cho ngành dược phẩm

Với module quản lý kho của phần mềm quản lý CRM cho ngành dược phẩm, ứng dụng công nghệ sẽ giúp khắc phục những những hạn chế của việc quản lý thủ công: 

Quản lý nhập/xuất kho đơn giản với phần mềm cho ngành dược phẩm
Quản lý nhập/xuất kho đơn giản với phần mềm cho ngành dược phẩm

– Quản lý danh sách các phiếu Nhập, Xuất liên quan đến từng kho hàng trên hệ thống 

– Quản lý danh sách các sản phẩm tồn kho, tự động tạo báo cáo tồn đầu kỳ

– Thống kê chi tiết các giao dịch, giúp tránh sai sót trong quá trình nhập liệu

– Tự động thống kê các báo cáo liên quan đến kho hàng để nhà quản lý theo dõi, từ đó lên kế hoạch nhập hàng, thanh lý hàng cũ, hỏng, tránh tình trạng chậm trễ trong quá trình mua – bán của doanh nghiệp

– Những người liên quan tới công việc xuất – nhập kho, bán hàng đều có quyền truy cập và cập nhật thông tin tức thời

– Dễ dàng theo dõi thông tin dựa trên hệ thống trực tuyến được đăng nhập dễ dàng bằng Internet

Nói chung áp dụng module quản lý kho của phần mềm cho ngành dược phẩm là bài toán cần thiết để tối ưu hoạt động của doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi quyết định đầu tư vào phần mềm quản lý, doanh nghiệp cần đầu tư thời gian khai thác, sử dụng và tối ưu tất cả tính năng.  

Bạn đang xem bài viết:Quản lý nhập/xuất kho đơn giản với phần mềm cho ngành dược phẩm” tại Getfly CRM

=> Gợi ý – Tìm hiểu chi tiết: