Quản lý ngành dược phẩm bằng excel – đã lỗi thời!

Bản thân mỗi nhân viên sales hay quản lý đều hiểu ngành dược phẩm với lượng thông tin về khách hàng/sản phẩm khổng lồ và đặc thù thì việc quản lý lượng thông tin này là yếu tố mấu chốt hỗ trợ thành công. Việc quản lý ngành dược phẩm bằng excel truyền thống dường như đã lỗi thời và không còn là cách quản lý hiệu quả. Thay vì quản lý công việc/khách hàng/bán hàng/đơn hàng/thu chi bằng excel thì việc quản lý ngành dược phẩm bằng CRM mang lại hiệu quả vượt trội, thống nhất quy trình, tiết kiệm thời gian, tối ưu nguồn lực và đột phá doanh thu. Hãy cùng Getfly tìm hiểu về phần mềm CRM (Customer Relationship Management) phần mềm thay thế quản lý ngành dược phẩm bằng excel phổ biến hiện nay như thế nào nhé!

Quản lý ngành dược phẩm bằng excel - đã lỗi thời!
Quản lý ngành dược phẩm bằng excel – đã lỗi thời!

1. Những khó khăn trong quản lý ngành dược phẩm bằng excel

– Bất cập trong quản lý khách hàng bằng excel

Excel là công cụ giúp nhân viên lưu trữ, tổng hợp thông tin khách hàng dễ dàng, đơn giản và không mất phí thường được sử dụng ở hầu hết các doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc sử dụng excel trong quản lý khách hàng tồn đọng nhiều nhược điểm:

+ Dữ liệu khách hàng không đồng bộ giữa các bộ phận

+ Mất thời gian kiểm tra dữ liệu chéo giữa các bộ phận

+ Mất thời gian trong thao tác sử dụng trên chính file excel

+ Thông tin khách hàng dễ bị mất, thất lạc và không được đảm bảo bảo mật

+ Giới hạn dung lượng lưu trữ (file càng lớn, tốc độ xử lý thông tin càng chậm)

– Bất cập khác trong quản lý ngành dược phẩm bằng excel

Excel được thiết lập với mục đích lưu trữ thông tin thuận tiện và dễ dàng, do đó Excel hạn chế các quản lý trong doanh nghiệp khác như bán hàng, công việc, đơn hàng và thu chi…

Nhìn chung, ngày nay, để nâng cao sức cạnh tranh và hiệu quả hơn trong quản lý, một công cụ thông minh như CRM với vai trò quản lý quản lý và chăm sóc khách hàng là một ứng dụng thay thế quản lý ngành dược phẩm bằng excel tuyệt vời nhất.

2. Sử dụng phần mềm quản lý ngành dược phẩm CRM

Ứng dụng CRM giúp nhà quản lý tiết kiệm thời gian, chi phí, quản lý toàn diện doanh nghiệp trên nền tảng online, mọi lúc mọi nơi trên mọi nền tảng với kết nối Internet.

CRM quản lý ngành dược phẩm giúp:

– Quản lý khách hàng thông minh

+ Lưu trữ đầy đủ/tập trung/khoa học dữ liệu khách hàng trên một nền tảng duy nhất

+ Có thể phân chia nhóm khách hàng theo các mục đích cụ thể như nguồn khách hàng (facebook, website, thông qua giới thiệu..) hay theo nhu cầu của từng đối tượng khách hàng

+ Phân chia nhóm khách hàng theo hành trình khách hàng (mới, tiếp cận, nóng, quan tâm, không có nhu cầu…) hỗ trợ nhân viên có thể tập trung vào đối tượng tiềm năng dễ dàng hơn

+ Chỉnh sửa/tìm kiếm khách hàng đơn giản và dễ dàng

Quản lý ngành dược phẩm bằng excel - đã lỗi thời! 1
CRM dược phẩm là phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng toàn diện cho doanh nghiệp

– Quản lý công việc

+ Cho phép giao việc đối với từng nhân việc cụ thể

+ Theo dõi, đánh giá chất lượng và tiến độ làm việc của nhân viên

+ Hỗ trợ báo cáo nhanh chóng và tiện ích

– Quản lý nhân viên thị trường

+ Kiểm soát chỉ số KPI công việc/khách hàng của từng nhân viên

+ Quản lý lịch hẹn khách hàng của từng nhân viên

+ Quản lý cuộc gọi của nhân viên với khách hàng

Bên cạnh đó, các tính năng mở rộng khác của CRM cho phép quản lý đơn hàng, quản lý Email Marketing/SMS Brandname/Automation, quản lý nhân sự, tài chính công nợ, quản lý lịch đi tuyến…là các ứng dụng mở rộng khác của CRM.

Để tìm hiểu chi tiết, bạn có thể gọi đến HOTLINE HỖ TRỢ: 0965 593 953

hoặc điền thông tin đăng ký tại Form:

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM DÙNG THỬ 30 NGÀY

Ngày nay, việc thay thế quản lý ngành dược phẩm bằng excel bằng công cụ CRM được cho là giải pháp thông minh giúp doanh nghiệp bứt phá trong thời kỳ chuyển đổi số. Hy vọng rằng với thông tin cung cấp trên hỗ trợ doanh nghiệp bạn tìm kiếm được giải pháp quản lý doanh nghiệp hiệu quả hơn.