Phương pháp chốt sale nhanh và hiệu quả nhất

Làm thế nào để chốt sale nhanh chóng, hiệu quả?  Câu trả lời nằm ở phương pháp chốt sale. Nắm được phương pháp chốt sale chính là bạn đã nắm được chìa khóa thành công trong mọi cuộc đàm phán.

Nắm bắt mọi cơ hội để có thể  chốt sale

Một trong những lưu ý quan trọng trong phương pháp chốt sale chính là: tận dụng và nắm bắt mọi cơ hội  có thể có từ những mối quan hệ của mình và khách hàng. Kiên trì nắm bắt từng cơ hội, biết đâu trong 10 hay 100 lần giao tiếp bạn có được cơ hội chốt sale.

Trong quá trình bán hàng, bạn cần giúp khách hàng hiểu được nhu cầu thực sự của họ là gì và sản phẩm/ dịch vụ bên bạn cung cấp đáp ứng nhu cầu của họ ra sao. Nếu bạn thường xuyên do dự làm thế nào để kết thúc thì có lẽ bạn cần nên xem xét lại phương pháp chốt sale từ xác định nhu cầu của khách hàng và hình thức quảng cáo lợi ích của sản phẩm/ dịch vụ.

phương pháp chốt sale
phương pháp chốt sale

Không mua ngay, hết hàng như chơi

Hãy khiến cho khách hàng thấy giá trị sản phẩm/ dịch vụ của bạn, khiến cho khách hàng thấy nếu không mua thì sẽ bỏ lỡ mất cơ hội.

Đây là một chiêu quan trọng trong phương pháp chốt sale, chiêu này  khá  hiệu quả đối với những khách hàng muốn trì hoãn. Bằng cách tạo áp lực khiến khách hàng thấy cần phải mua ngay, đây là cơ hội có một không hai, và thực sự cần thiết cho bản thân khách hàng. Làm được điều đó chính là bạn đã làm tốt phương pháp chốt sale

Chốt sale bằng cách nâng cao vị thế của mình

Đôi lúc việc chỉ chăm chăm ca ngợi ưu điểm sản phẩm mình chưa chắc đã nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Thay vào đó phương pháp chốt sale tốt nhất dành cho bạn là hãy đưa ra những nhận xét của khách hàng đã sử dụng sản phẩm/ dịch vụ bên bạn cung cấp.  Trong báo chí người ta gọi đây là phương pháp người thứ ba.

Phương pháp chốt sale ngược

Thực tế sau một thời gian dài trao đổi, khách hàng thường chốt lại những vấn đề phủ định vấn đề, biện giải cho hành vi từ chối mua hàng của họ: giá cao, không phù hợp, chưa cần thiết… . hãy lặp lại lời nói của khách hàng. Phương pháp chốt sale tốt nhất lúc này chính là khẳng định tất cả những lý do khách hàng phải sử dụng sản phẩm/ dịch vụ doanh nghiệp bạn cung cấp

Vd: Khách hàng nói rằng khách hàng không có tiền mua sản phẩm, hẹn bạn vào dịp khác. Bạn cần nói: anh/ chị nói rằng, hiện giờ anh/ chị không có tiền mua sản phẩm vào lúc này. Và đó chính là lý do anh/ chị cần phải đặt hàng ngay hôm nay  vì chúng tôi có những ưu đãi vô cùng hấp dẫn về giá… .

Trên đây là phương pháp chốt sale phổ biến, cách tốt nhất để bạn chốt sale thành công là bạn phải không ngừng học hỏi và ứng dụng nó vào trong những tình huống cụ thể.

Đăng ký dùng thử phần mềm quản lý nhân viên sales 14 ngày miễn phí theo form dưới đây:

Tags: ,