Phần mềm tiếp thị tự động giúp các nhà tiếp thị chủ động hơn

GetFly CRM – Với sự nổi lên và thống trị của các phương thức tiếp thị tự động như các phần mềm tiếp thị tự động, các nhà tiếp thị có thể tự xử lý các vấn đề của mình mà không cần dựa vào bộ phận IT và đội ngũ ký sư để giúp xây dựng và kiểm soát chiến dịch của họ.

Trong một số công ty, nguồn tài nguyên công nghệ cao nằm ở các kỹ sư, nhà lập trình viên hoặc các chuyên gia công nghệ thông tin. Và ít ai có thể lấy thời gian, sự chú ý của họ. Thậm chí những công ty có một kỹ sư chăm chỉ nhất, toàn bộ đội ngũ của họ- cũng không thể dành thời gian quý giá của họ để làm hộ các hoạt động hàng ngày cho một đội ngũ khác của công ty như đội ngũ tiếp thị.

Phần mềm tiếp thị tự động giúp các nhà tiếp thị chủ động hơn
Phần mềm tiếp thị tự động giúp các nhà tiếp thị chủ động hơn

Là một nhà tiếp thị, điều này sẽ thực sự trở thành một vấn đề nếu tổ chức tiếp thị của bạn vẫn sử dụng những hoạt động tiếp thị lỗi thời và yêu cầu quá nhiều sự hỗ trợ từ đội ngũ công nghệ của công ty.

Những báo hiệu giúp bạn biết hoạt động tiếp thị của mình cần thay đổi

Làm sao để bạn biết được hoạt động tiếp thị của bạn cần được đổi mới? hãy nhìn vào những báo hiệu đỏ sau về các hoạt động cực kỳ cổ lỗ:

Đầu tiên: Bạn phải lôi kéo sự trợ giúp của kỹ sư hoặc bộ phận công ngệ thông tin (IT) để xây dựng và gửi email của một chiến dịch. Cái gọi là chiến dịch “công nghệ cao” đó sẽ không được quản lý 100% bởi đội ngũ tiếp thị bởi vì bạn không có một công cụ phù hợp.

Thứ hai: Thói quen gọi kỹ sư hoặc IT giúp bạn kéo danh sách và dữ liệu khách hàng. Có một đường cong kỹ thuật về tốc độ lĩnh hội cho những hệ thống không tự động hoá do đó danh sách khách hàng của bạn không ở trong tầm kiểm soát của mình và bạn không thể tự phân đoạn khách hàng.

Thứ ba: Bạn không thể tự động hoá liên kết các hoạt động marketing trên các kênh khác nhau. Bạn yêu cầu các chuyên gia công nghệ giúp bạn thực thi chiến dịch tiếp thị qua email bằng nhiều kênh khác nhau, như mạng xã hội hoặc website của mình.

Tuy nhiên những điềm đó sẽ thay đổi theo thời gian. Với sự nổi lên và thống trị của các phương thức tiếp thị tự động như các phần mềm tiếp thị tự động, các nhà tiếp thị có thể tự xử lý các vấn đề của mình mà không cần dựa vào bộ phận IT và đội ngũ ký sư để giúp họ xây dựng và kiểm soát chiến dịch của họ.

Trường hợp điển hình: Sử dụng phần mềm tiếp thị tự động là chìa khoá cho một tổ chức marketing tự lập: có thể tự chạy các chiến dịch phức tạp, cá nhân hoá một cách hiệu quả và hoàn hảo.

Phần mềm tiếp thị tự động là công nghệ cao, đồng thời cũng là công nghệ mang tính thân thiện

Điều trớ trêu của các công cụ, phần mềm tiếp thị tự động mặc dù với một độ phức tạp cao, họ thực tế không đòi hỏi quá nhiều thời gian nghiên cứu của các chuyên gia công nghệ thong tin trong việc lập trình và chạy chương trình. Trên thực tế, giải pháp tiếp thị tốt nhất được thiết kế đặc biệt để thoát khỏi sự cần thiết của đội ngũ kỹ thuật viên – dù đó có ở khâu trước, trong khi cài đặt hay thậm chí là các công tác bảo dưỡng bảo trì.

Sử dụng phần mềm tiếp thị tự động hóa hiện nay
Sử dụng phần mềm tiếp thị tự động hóa hiện nay

Điều mà các công cụ, phần mềm tiếp thị tự động thực sự yêu cầu là cách thức mà công nghệ thông tin có thể làm: nhà quản lý tiếp thị cùng với các kỹ năng thành thạo về kỹ thuật số sẽ có thể đánh giá một giải pháp phù hợp cho công ty. Người ra quyết định này không nhất thiết phải là một thiên tài công nghệ thông tin, mà là một người có thể ưu tiên các nhu cầu về tiếp thị của công ty với một lợi ích rõ ràng với cả các ưu tiên hiện tại lẫn tương lai.

Với một công cụ, phần mềm tiếp thị tự động hoá phù hợp, bạn sẽ có được sự linh động trong việc thực thi các chiến lược tiếp thị trong thời điểm thực tế và trên nhiều kênh khác nhau. Tiếp thị tự động hoá chuyển hoá mỗi ngày của nhà tiếp thị thành một ngày làm việc hiện đại và chuyên nghiệp hơn, cho phép họ trò chuyện  thực sự với khách hàng của mình hơn là “xả” vào họ, một tín hiệu của sự gắn kết hiệu quả trong các hoạt động tiếp thị.

Các tính năng cốt lõi của marketing tự động

Rời bỏ cái cũ và đến với cái mới! Phần mềm tiếp thị tự động hoá là một phương pháp tiếp cận hiện đại hơn và giải pháo cho các phương thức mang tính thủ công trong quá khứ. Nó cho phép bạn cách mạng hoá các chiến dịch của mình với những tính năng sau đây:

Phần mềm tiếp thị tự động thực tế không đòi hỏi quá nhiều thời gian.
Phần mềm tiếp thị tự động thực tế không đòi hỏi quá nhiều thời gian.

1.Tiếp thị qua email trở nên dễ dàng hơn để theo dõi và phân tích, trong thời đại ngày nay có nhiều các cách tiếp thị phức tạp hơn là phương pháp tiếp thị thô sơ chỉ dùng email. Ví dụ, tạo lập chiến dịch email kích hoạt theo suốt từng khách hàng cá nhân trong suốt vòng đời mua hàng của họ. Xây dựng, đo lường và điều chỉnh các emails mà điểm kích hoạt dựa vào hành vi của người dùng, tất cả đều là ở bạn.

2.Cá nhân hoá trang web của bạn dựa vào bất kỳ một phân đoạn thị trường nào mà bạn nhắm tới, ví dụ dựa trên các khách lần đầu tiên truy cập với các khách đã chia sẻ thông tin với bạn.

3.Tạo biểu mẫu trên trang web của bạn, hoặc trên các trang đích (landing page) chiến lược của các chiến dịch trên mạng xã hội khác nhau. Xây dựng các trang đích ngay từ bên trong các công cụ marketing của bạn, mà không cần tới sự tham gia của bộ phận thiết kế hoặc các thiết kế web bên ngoài.

4.Điều quan trọng nhất là, với giải pháp phù hợp, bạn sẽ có được những dữ liệu của tất cả khách hàng hiện tại lẫn tiềm năng trong tầm tap của mình, cũng như các hành vi của họ trên các kênh khác nhau, và khả năng tạp ra các phân đoạn của riêng bạn và các số liệu phân tích xác đáng.

Bạn không cần phải  tốn chi phí tiếp thị cho nguồn lực công nghệ thông tin để tạo ra một cuộc cách mạng trong phương thức tiếp thị của mình. Bạn chỉ cần những công cụ, phần mềm tiếp thị tự động hóa phù hợp, khả năng lãnh đạo quản lý các hoạt động tiếp thị với một thái độ tiến về phía trước để thực hiện nó.

>> 4 thiếu sót của các nhà tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketer)

Tags: ,