Phần mềm quản lý bất động sản hiệu quả đối với Sales như thế nào?

Đối với nghề Sales Bất động sản, đặc thù là ngành hàng có sản phẩm giá trị cao lên tới hàng tỷ đồng thì việc tập trung nuôi dưỡng và chuyển đổi khách hàng hiệu quả là điều cần chú trọng. Nhưng công việc đó không chỉ dựa vào kỹ năng mềm hay mối quan hệ của họ, mà còn phụ thuộc vào quy trình quản lý và phân tích nguồn khách hàng đầu vào dựa trên công cụ. Và CRM được coi là một công cụ vô cùng cần thiết cho nhà môi giới. 

Dave Crumby – chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản đã có một câu nói rất nổi tiếng rằng:

“Một môi giới không có CRM giống như con tàu không có bánh lái”

Về cơ bản, phần mềm quản lý bất động sản CRM được coi là kho dữ liệu lưu trữ tất cả khách hàng tiềm năng trên một nền tảng duy nhất, hỗ trợ Sales – Marketing – Chăm sóc khách hàng. 

Sử dụng phần mềm CRM có thể hỗ trợ:

– Làm việc trên nền tảng Website đồng nhất cho toàn doanh nghiệp

– Đăng nhập mọi lúc mọi nơi với mọi thiết bị có thể kết nối với Internet

– Quản lý nhân viên tư vấn/chăm sóc khách hàng/ giao dịch/ công việc

– Tăng cường sự trao đổi và thống nhất thông tin giữa các phòng ban/nhân sự trong doanh nghiệp

– Hỗ trợ đo lường hiệu quả Marketing/Email Marketing/SMS Brandname/Marketing Automation

– Đo lường quản lý KPI

Có thể thấy rằng, CRM là công cụ hỗ trợ vô cùng hiệu quả cho doanh nghiệp bất động sản. Vậy cách phần mềm quản lý bất động sản hiệu quả trong công việc của nhân viên Sales bất động sản như thế nào. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Lưu trữ lịch sử giao dịch đối với từng khách hàng

Với việc lưu trữ lịch sử giao dịch của từng khách hàng, nhân viên Sales có thể nắm rõ toàn cảnh bức tranh về khách hàng. 

Phần mềm quản lý bất động sản hiệu quả đối với Sales như thế nào? 1
CRM là kho lưu trữ lịch sử khách hàng toàn diện – khoa học

Rất nhiều đối tượng khách hàng thay vì có nhu cầu giao dịch ngay lập tức, họ sẽ dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu, đắn đo lựa chọn và nói lời từ chối nhiều lần với bạn. Chắc chắn, bạn không nên loại bỏ đối tượng này. 

Với thông tin lưu trữ trong từng cuộc trao đổi với khách hàng, bạn sẽ biết được nhu cầu họ, họ còn cân nhắc vấn đề gì và trong lần gọi tiếp theo có thể tiếp cận khách hàng theo hướng đó. Như vậy, bạn đã nắm được một ưu thế hơn khi biết được nhu cầu của khách hàng, tiếp cận một cách gần gũi và thân thiện hơn, nâng cao lợi thế chốt sale. 

Trước đây, những người chốt sales thành công là những người biết chú thích và ghi nhớ thông tin quan trọng của khách hàng một cách đầy đủ và toàn diện. Tuy nhiên, với rất nhiều khách hàng bạn cần quản lý, chắc hẳn sẽ rất khó khăn trong việc nhớ và tìm lại những ghi chú bằng tay đó. Việc phát triển công nghệ với phần mềm quản lý bất động sản hiệu quả hơn trong việc lưu trữ lịch sử thông tin giao dịch của từng khách hàng này.

2. Ưu tiên khách hàng tiềm năng

Trong giao diện quản lý khách hàng của phần mềm CRM bất động sản, nhân viên Sales có thể theo dõi khách hàng tiềm năng dựa vào hành trình liên hệ. Thống kê tương tác khách hàng sẽ giúp nhân viên Sales nhận biết khách hàng có nhu cầu với sản phẩm hơn các khách hàng còn lại. 

Bên cạnh đó, với cách theo dõi khách hàng mở Email/SMS Markeitng, nhấp link cũng là một phương pháp giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng.

3. Triển khai các chiến dịch Marketing khai thác Lead phù hợp hơn

Phân loại nhỏ từng nhóm khách hàng và thực hiện các chiến dịch SMS/Marketing với nội dung phù hợp sẽ tăng khả năng khai thác đúng nhu cầu của khách hàng. Đó là cách nuôi dưỡng khách hàng hiệu quả cho nhân viên Sales.

Phần mềm quản lý bất động sản hiệu quả đối với Sales như thế nào? 2
Triển khai chiến dịch Marketing tiếp cận đúng nhu cầu khách hàng hơn

4. Đánh giá/phân tích/hỗ trợ công việc của nhân viên Sales

Với tính năng đánh giá/ghi âm cuộc gọi, nhân viên Sales sẽ được review lại cách gọi điện, sử dụng bài học từ các cuộc gọi từ chối để nâng cao kỹ năng tư vấn. 

Bên cạnh đó, CRM còn có tính năng lên lịch hẹn hỗ trợ nhân viên Sale hiệu quả. Trước khi buổi hẹn diễn ra, nhân viên sẽ nhận được tin nhắn tự động nhắc nhở hẹn gặp mặt khách hàng, hạn chế bỏ lỡ các cuộc gặp mặt tiềm năng. 

Nói chung, phần mềm quản lý bất động sản hiệu quả với Sales trong việc nâng cao chốt sales, hỗ trợ thuận tiện hơn trong công việc. Trong nghề sales bất động sản, CRM là công cụ hỗ trợ cần thiết.

Bạn đang xem bài viết:Phần mềm quản lý bất động sản hiệu quả đối với Sales như thế nào?” tại Getfly CRM

=> Gợi ý – Tìm hiểu chi tiết: