Người nhân viên giữ xe và hình ảnh doanh nghiệp

Khi người nhân viên giữ xe cẩn thận lấy từng chiếc mũ bảo hiểm đặt úp trên yên xe máy để tránh nước mưa làm ướt mặt trong của chiếc mũ. Hành động này cũng là lúc anh ấy tạo được nhiều thiện cảm với thực khách trong quán ăn mà anh phục vụ. Đồng thời giúp xây dựng hình ảnh doanh nghiệp.

Người nhân viên giữ xe và hình ảnh doanh nghiệp
Người nhân viên giữ xe và hình ảnh doanh nghiệp

Nhiệm vụ nhân viên bãi xe đã dần thay đổi?

Nhiệm vụ chính và cơ bản của nhân viên bãi xe là trông giữ xe. Thế nhưng sẽ ra sao nếu người giữ xe ăn mặc luộm thuộm, nói năng cộc lốc, trên tay phì phèo điếu thuốc hoặc mắt dính vào chiếc điện thoại di động? Trước đây có lẽ khách hàng sẽ cho qua bởi ở đâu cũng vậy. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều doanh nghiệp quan tâm đến dịch vụ bảo vệ giữ xe để đem đến cảm giác hài lòng cho khách hàng. Khi ấy, tất nhiên khách hàng sẽ có sự so sánh. Dịch vụ giữ xe tốt, hình ảnh doanh nghiệp trở nên thân thiện và chiếm được cảm tình của khách hàng và ngược lại.

Như vậy, ngay lúc này đây, dù muốn hay không, người nhân viên giữ xe không chỉ có nhiệm vụ giữ xe mà còn là người “nắm giữ” một phần hình ảnh doanh nghiệp.

Họ chính là người đầu tiên tiếp xúc với khách hàng và họ cũng chính là người cuối cùng mà khách hàng tiếp xúc trước khi rời công ty. Theo tâm lý thông thường, đây là hai thời điểm mà mọi ấn tượng của doanh nghiệp, dù tốt hay xấu, tích cực hay tiêu cực, đều rất dễ được khắc sâu vào tâm trí trong mắt khách hàng.

Người nhân viên giữ xe và hình ảnh doanh nghiệp

Nhìn như vậy, ta thấy họ không chỉ đơn thuần là một nhân viên bảo vệ mà là một mắt xích quan trọng trong dịch vụ khách hàng. Điều này dễ hiểu bởi lẽ dịch vụ khách hàng nên xây dựng ngay từ lúc khách hàng tiếp xúc đầu tiên, chứ không phải lúc khách bắt đầu mua hàng hay sau mua hàng.

Xây dựng hình ảnh Doanh nghiệp
Xây dựng hình ảnh Doanh nghiệp

Xin kể ví dụ về một chuỗi cửa hàng chuyên bán điện thoại di động tại Việt Nam. Vào cửa hàng, bạn được niềm nở chào đón ngay từ người nhân viên giữ xe. Ra về, cũng chính người nhân viên ấy dắt xe cho bạn, chu đáo hỏi đi về hướng nào, rồi đặt bàn tay vào ngực trái – nơi trái tim, cúi chào cảm ơn tiễn khách.

Nếu để ý, bạn sẽ thấy trên bảng hiệu người ấy mang, chức vụ ghi rõ “Tiếp đón khách hàng”. À, ra thế, cũng là dắt xe, trông xe và trả xe nhưng nhiệm vụ chính của anh là tiếp đón khách hàng. Hay nói cách khác, việc anh ta đang làm chính là một phần của dịch vụ khách hàng. Và đây chính là điểm tạo sự khác biệt giữa chuỗi cửa hàng điện thoại di động này với những chuỗi khác.

Hữu Tín – Đức Tâm
(Theo TBKTSG Online)

Trải nghiệm khách hàng – vũ khí sắc bén cho doanh nghiệp trong thời đại mới

Khi các cửa hàng bán cùng những sản phẩm giống nhau với mức giá không khác nhau, sự cạnh tranh về dịch vụ khách hàng sẽ nằm chính ở nụ cười và câu nói đầu tiên mà khách hàng nhận được từ họ tiếp xúc khi mới bước vào cửa hàng..

Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh khốc liệt, khách hàng ngày càng khắt khe và có nhiều lựa chọn. Khi đó thái độ phục vụ tận tâm chú trọng đến từng chi tiết nhỏ nhất như nụ cười của nhân viên giữ xe, sẽ là những yếu tố mấu chốt giúp doanh nghiệp ghi điểm trong mắt khách hàng. Việc tưởng chừng dễ, nhưng để làm thường xuyên, thành hệ thống, là một vấn đề mà các doanh nghiệp cần có sự quan tâm đúng mực.

Getfly CRM – giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng thời đại số

Thấu hiểu khách hàng nhờ quản lý thông tin hiệu quả

  • Quản lý toàn diện 360° về khách hàng
  • Dữ liệu đồng nhất, sắp xếp khoa học, tìm kiếm nhanh chóng
  • Dễ dàng truy xuất nguồn khách hàng, lịch sử mua hàng, giao dịch…
  • Lưu trữ thông tin trò chuyện với từng khách hàng

Hỗ trợ khách hàng đa kênh nhanh chóng, tự động

  • Thiết lập Email & SMS Marketing tự động phản hồi khách hàng
  • Tích hợp Fanpage facebook – hỗ trợ ghi nhận ý kiến & phản hồi trên nền tảng duy nhất
  • Tích hợp tổng đài điện thoại – nâng cao dịch vụ gọi thoại một cách hoàn hảo

Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

  • Phân nhóm đối tượng khách hàng dựa trên nhu cầu & đặc tính
  • Tiếp cận khách hàng bằng Email/SMS tự động được cá nhân hóa
  • Thấu hiểu khách hàng, kết nối với họ thông qua các kênh phù hợp

Đăng ký ngay để được hỗ trợ và trải nghiệm MIỄN PHÍ 30 NGÀY phần mềm Getfly CRM