SHARE

[GetFly.vn]: Để hiệu quả trong việc kết nối và phát triển tốt các mối quan hệ kinh doanh, công thức 24/7/30 về việc mở rộng mối quan hệ uy tín trong kinh doanh thật đơn giản và dễ nhớ.

Khi tham gia bất kỳ sự kiện nào, chúng ta đều có những mục tiêu rõ ràng. Gặp được những người mới “trong tầm ngắm” thì chúng ta sẽ:

  • Làm thế nào đó để nhắn tin, email lại cho đối tượng đó trong vòng 24h, hôm qua tôi tham dự sự kiện có chị tên là Diệu xin đến chụp hình chung, và xin số điện thoại để gửi lại ảnh, chị Diệu hay thật, đã nhắn viber “em rất vui được gặp anh, em xin gửi lại tấm hình đẹp hôm qua”, tôi ấn tượng và không thể quên chị ấy.
Mở rộng mối quan hệ uy tín trong kinh doanh
Mở rộng mối quan hệ uy tín trong kinh doanh
  • Trong vòng 7 ngày làm thế nào đó để kiết nối được với họ thông qua mạng xã hội như zalo, facebook, linkedn. Hiện nay thật nhanh và dễ, khi mình lưu lại số điện thoại thì các công cụ mạng xã hội đã tự động thông báo bạn có muốn kết nối với… Thông qua mạng xã hội giúp 2 đối tượng biết và tìm hiểu nhau nhiều hơn qua các hoạt động của riêng họ. Tôi có người em bạn lâu năm chỉ liên hệ tin nhắn là anh T. CEO Ngân hàng A., nhờ FB/Linkedn mà tôi biết được anh ấy giờ rất năng động và nhiệt thành với tổ chức qua hình ảnh của A đi khắp cả nước qua các hoạt động từ thiện, xã hội, hội nghị. Tôi biết rõ và quý anh ấy hơn. Mạng xã hội giờ thật tuyệt vời, anh chị có thích người hay like và comment trên status cuả mình không? Cá nhân tôi thì thích lắm và tôi đã chủ động xem FB và hẹn gặp lại trở nên bạn đồng hành trong phát triển và giúp nhau kinh doanh tôt hơn qua các công cụ này, tôi thấy thích anh “Loc Phuoc Tran” chẳng hạn, từ ngày gặp anh ấy 1 lần, kể từ đó tôi quý anh ấy hơn và đã đưa vào lịch của mình đưa gia đình ra du lịch tại khu nghỉ dưỡng hoang sơ của anh ấy. Đây là cách rất hay để mở rộng mối quan hệ trong kinh doanh để cho việc kinh doanh thêm thuận lợi hơn.
  • Là người thành công nên họ bận rộn, nhưng tôi biết chắc không khó để bạn có thể hẹn gặp họ trong 30 ngày để café, ăn trưa hoặc đề nghị ghé thăm văn phòng họ để được 1-2-1 (tìm hiểu riêng 1-1) để biết rõ, sâu về cá nhân, sản phẩm chất lượng dịch vụ, cũng như những thành tựu, sở thích, các mối quan hệ, mục tiêu của “đối tượng” thông qua vài câu hỏi thân tình, đơn giản, hiệu quả. Nhiều anh chị nói tôi công tác khắp nơi, công việc bề bộn nên ngại…tôi thấy một vài networker chuyên nghiệp, tôi đã nhận lời lịch hẹn, tiếp xúc, thật hay chúng tôi đã trở nên quý mến nhau hơn. Thật hay phải không anh Cường?

Xin lưu ý,  cách làm việc trên đây chỉ nhằm xây dựng mối quan hệ ngày càng tin tưởng  nhau hơn, chứ không nên bán hàng. Khi lòng tin đủ, người ta sẽ tự hỏi và mua hàng, dịch vụ tư mình.

Thật đơn giản phải không anh chị? 24 giờ, 7 ngày và 30 ngày.

Hồ Quang Minh – Chủ tịch BNI Việt Nam

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY