SHARE

GetFly CRM – Làn sóng khởi nghiệp sáng tạo phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Hàng loạt chương trình, phong trào khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên, sinh viên, doanh nghiệp Việt… được giới đầu tư nước ngoài quan tâm và rót vốn.

Làn sóng khởi nghiệp sáng tạo
Làn sóng khởi nghiệp sáng tạo

Theo đánh giá của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch & Đầu tư, làn sóng startup ở Việt Nam gần đây được đánh dấu từ sự kiện của Nguyễn Hà Đông với Flappy Bird vào năm 2014.

Làn sóng này được lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng khởi nghiệp của Việt Nam và chính cơ hội này giúp Việt Nam trở thành điểm sáng về phong trào khởi nghiệp sáng tạo trong công nghệ tại châu Á.

Nhận định của Cục Đầu tư nước ngoài cho thấy, làn sóng startup đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam với hàng loạt chương trình, phong trào của đối tượng thanh niên, sinh viên, doanh nghiệp… tham gia khởi nghiệp sáng tạo.

Làn sóng khởi nghiệp ở Việt Nam đang thu hút nhà đầu tư
Làn sóng khởi nghiệp ở Việt Nam đang thu hút nhà đầu tư

Làn sóng khởi nghiệp này nhanh chóng đã được nhiều nhà đầu tư trên thế giới quan tâm và nhắc đến Việt Nam như một điểm đến đầy tiềm năng để đầu tư.

Điển hình như Công ty cổ phần Lozi Việt Nam nhận được khoản đầu tư lên đến cả triệu đô từ quỹ đầu tư mạo hiểm Golden Gate Ventures và Tập đoàn DesignOne Japan; Foody được rót vốn từ quỹ đầu tư tỷ đô của Tiger Global Management – một quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu của Mỹ, đang quản lý 20 tỷ USD.

Hai quỹ đầu tư của Nhật Bản và Singapore gồm CyberAgent Ventures và Pix Vine Capital đầu tư vòng thứ hai vào công ty khởi nghiệp Vexere.com, con số đầu tư được cho vào khoảng 1 triệu USD; Websosanh.vn nhận đầu tư từ Yello Shopping Media Group…

Hà Thanh | Theo Kênh Đô Thị

>> Bắt đầu khởi nghiệp và những câu hỏi không nên bỏ qua

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY