Kỹ thuật xử lý từ chối trong mọi tình huống

Getfly CRM – Trước mỗi cuộc chào hàng, bạn cần lường trước tình huống khách hàng sẽ trả lời bạn: không có tiền, không có nhu cầu, không mua… Trong những trường hợp này bạn cần có kỹ thuật xử lý từ chối hiệu quả, hợp lý.

Khách hàng thường rất ít từ chối một cách thẳng thừng: “tôi không mua” mà khéo léo bằng những câu từ chối lịch sự, bởi họ ngại nói sự thật. Chính vì vậy đòi hỏi nhân viên sale cũng phải có kỹ thuật khéo léo xử lý.

Kỹ thuật xử lý từ chối  đầu tiên bạn cần làm đó là: tìm hiểu lý do thực sự của những lời từ chối ấy là gì?

Bằng việc tìm hiểu nguyên do những lời từ chối , bạn hoàn toàn có khả năng biến nó thành một cuộc sale thành công

Kỹ thuật xử lý từ chối giúp khách hàng nói cho bạn biết suy nghĩ của họ, nhiều khi khách hàng từ chối không phải vì giá cả mà còn vì rất nhiều vấn đề liên quan:  sản phẩm chưa đủ đáp ứng, băn khoăn liệu sản phẩm này có thực sự cần thiết với mình…

Để có kỹ thuật xử lý từ chối của khách  hàng, trước hết bạn cần không cảm thấy mặc cảm khi bị từ chối. Hãy coi lời từ chối là sự quan tâm của khách hàng dành cho sản phẩm/ dịch vụ doanh nghiệp bạn cung cấp. Hãy chấn chỉnh lại cảm xúc của mình, người làm sale cần giữ được thái độ bình tĩnh, sáng suốt vận dựng các kỹ thuật xử lý tình huống trong mọi hoàn cảnh có thể xảy đến.

Saler có kỹ thuật xử lý từ chối của khách hàng  còn là người biết phân loại khách, có được thông tin chi tiết về đối tượng khách hàng, đặc biệt là người có kỹ năng xử lý mọi tình huống.

Đôi lúc, khách hàng từ chối sản phẩm của bạn chỉ vì chưa tin tưởng. Làm tốt công tác giới thiệu khách hàng, uy tín doanh nghiệp, sản phẩm song song với nâng cao kỹ thuật xử lý từ chối của khách hàng.

kỹ thuật xử lý từ chối
kỹ thuật xử lý từ chối

Cần nhớ, nâng cao kỹ thuật xử lý từ chối  quan trọng nhưng chỉ là yếu tố thứ yếu. Muốn thành công, mỗi saler cần có kỹ năng bán hàng và thái độ chuyên nghiệp. Khách hàng sẽ ấn tượng hơn trường hợp khách hàng từ chối mà nhân viên sale vẫn giữ thái độ tươi cười, chân thành, lắng nghe. Thực tế, có rất nhiều doanh nghiệp thu được số lượng khách hàng lớn nhờ nhân viên có thái độ chuyên nghiệp. Khách hàng từ chối mua sản phẩm doanh nghiệp bạn, thay vì tỏ thái độ khó chịu, hãy nở một nụ cười chân thành. Sau đó khéo léo vận dụng kỹ thuật xử lý từ chối, bằng cách khơi gợi khách hàng nói ra vấn đề khách hàng còn khúc mắc, lắng nghe và đưa ra phương hướng giải quyết hợp lý. Đừng ép khách hàng lắng nghe bạn nói, hãy lắng nghe khách hàng, chia sẻ và cùng họ tìm ra giải pháp.

Khách hàng vui lòng liên hệ SĐT: 04 7308 1838 để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp

Đăng ký dùng thử phần mềm quản lý nhân viên sales 14 ngày miễn phí theo form dưới đây:

Tags: ,