Khởi nghiệp: hãy bắt đầu bằng sự tử tế

Phần mềm Getfly CRM – Lời khuyên chân thành nhất cho các bạn trẻ đang có ý định khởi nghiệp là hãy bắt đầu bằng sự tử tế. Những năm 2009, 2010 thị trường Bất động sản gần như đóng băng, kinh tế Việt Nam vẫn đầy rẫy những khó khăn… . lĩnh vực kinh doanh chính là Bất động sản, gần như mất phương hướng trong hoạt động của mình. Gắn bó với ngành này gần 9 năm, mang lại rất nhiều niềm vui và hạnh phúc … . Tôi hoàn toàn không dễ thoát ra khỏi sức ì, thói quen nghề nghiệp lẫn chút sĩ diện của bản thân.  

Tôi loay hoay đi tìm lối đi mới và cũng là lúc tôi quay về với chân giá trị của mình: U 50, Bắt đầu một mảng kinh doanh mới nào đó, không kinh nghiệm, không chút kiến thức chuyên môn. … Chỉ có một niềm tin và ý chí sắt đá và lòng quyết tâm dựa trên niềm tin đã được kiểm chứng:“ Hãy trả Cà phê về với giá trị thật của nó ”. Hãy bắt đầu bằng sự tử tế để kinh doanh và khởi nghiệp để có một nền tảng vững chắc cho những bước phát triển tiếp theo của doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn có ý định khởi nghiệp hãy bắt đầu bằng sự tử tế
Nếu bạn có ý định khởi nghiệp hãy bắt đầu bằng sự tử tế

Tôi sang Mỹ tìm đến trụ sở Starbucks, đến Singapore gặp Costa, đến Canada gặp Tim Hortons … để tìm hiểu và đặt biệt càng quan trọng hơn nữa là Thị trường nội địa Việt Nam, tôi đi đến thăm nhiều nhà xưởng sản xuất Cà phê, Trà tại Buôn Mê Thuột, Đà Lạt, Bình Dương, Tp. Hồ Chí Minh … . Và vô cùng ngỡ ngàng với quy trình sản xuất được cho là cà phê, các sản phẩm đang lưu hành trên thị trường, vì sao cà phê lại Sánh, Béo ngậy, đen xì như vậy … . Tất cả đó là sự pha trộn nhiều tạp chất như bắp, đậu nành … .và hương liệu để làm nên thứ được gọi là cà phê. Một đất nước hàng năm xuất khẩu 1.500.000 tấn cà phê hạt nhân cho thế giới nhưng hầu như người dân ta chưa biết uống cà phê thật, đúng chất của nó là gì … một nỗi buồn và sự sĩ nhục cho bản thân khi nghĩ đến. Trong khi đó các tên tuổi thương hiệu lớn về cà phê đã vài chục năm trên thị trường, làm mưa làm gió, đánh bóng tên tuổi ầm ầm, gần như thống trị và áp đặt thức uống cho người tiêu dùng, Bạn bè, Thầy Cô, Tư vấn … . Khuyên nhủ… . Không nên làm cà phê vì đã bão hoà, các tên tuổi khác quá lớn đang thống trị thị trường… .. Tôi lại bị lung lay và buộc phải quay về với yếu tố chính trực để cũng cố niềm tin: “ Hãy trả lại cho cà phê về đúng giá trị của nó” thế là tôi bắt tay vào việc xây dựng dự án: “Sản xuất cà phê an toàn, đúng chất “ và Hello 5 coffee ra đời từ đó.
Triết lý của Doanh nghiệp dựa trên: Đạo – Thiên – Địa – Tướng – Pháp, hướng đến sự thoả mãn 5 cảm xúc của con người khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của Cà phê Hello 5, Khát vọng xuất khẩu 5 Châu… . Đạo có nghĩa là con đường chính đạo, chính trực, Thiên là Thiên thời: Chính phủ và toàn dân đang nỗ lực chống hàng gian, hàng giả, Địa là địa lợi: Việt Nam ta may mắn là một trong năm vùng trên thế giới trồng cà phê ngon nhất do điều kiện về thổ nhưỡng, thời tiết. Tướng chính là sự dẫn dắt, tâm huyết của bản thân mình và Pháp là môi trường pháp lý xung quanh, cam kết của doanh nghiệp… ..

Để thành công hãy bắt đầu bằng sự tử tế
Để thành công hãy bắt đầu bằng sự tử tế

Đang là năm thứ năm của khởi nghiệp: hàng hoá thì có mặt khắp nơi từ Bắc vào Nam trên kệ siêu thị từ Big C, Metro, Aeon, Family mart, Vinmart, Sân Bay Quốc tế … . Xuất khẩu thì đi Nhật Bản, Châu Âu,Mỹ, Quán Cà phê thì đã có 10 quán và trong đó có những quán nhượng quyền cho đối tác Nhật Bản… nhưng hành trình vẫn như đang leo núi và luôn đòi hỏi sự tập trung cao độ, nhưng bên trong sâu thẳm của những công việc đó tôi luôn tâm niệm và dựa trên nền tảng triết lý: Hãy luôn đặt yếu tố CHÍNH TRỰC trong kinh doanh lên hàng đầu để tìm đến Thành công bằng sự TỬ TẾ.

Tác giả: Tran Tan Thien

>>> Xác định mục tiêu chiến lược cuộc đời để thành công

Tags: , ,