SHARE

GetFly CRM – “Bình tĩnh! Hết sức bình tĩnh!” Đây là câu nói đã trở thành châm ngôn của GetFly team chúng tôi! Tất cả các bộ phận trong Getfly khi làm việc luôn liên quan đến Khách hàng.Từ bộ phận Sales,đến chăm sóc khách hàng và cả bộ phận kỹ thuật. Khách hàng luôn là thượng đế, nhưng không phải thượng đế nào cũng “đáng yêu”.

GetFly là công ty cung cấp phần mềm CRM để quản trị và chăm sóc khách hàng. Chính vì thế, các hoạt động của công ty đều xoay quanh khách hàng. Từ đó, giải quyết vấn đề với khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu và ưu tiên trước.

Tại GetFly, một ngày tiếp nhận không dưới 10 thắc mắc đến từ khách hàng của mình. Chưa kể có hàng chục mong muốn được quan tâm tới từ các khách hàng tiềm năng. Có những thời điểm, Phòng CSKH làm việc ngày 10 tiếng vẫn không phục vụ kịp nhu cầu của Khách hàng.

Những lúc như thế này, “máu nóng” dồn lên, anh em chúng tôi dường như mất hết kiểm soát, động cái là nói nhau xơi xơi. Không khí làm việc vì thế cũng trở nên căng thẳng tột độ, cảm giác nặng nề. Dĩ nhiên là công việc cũng tỷ lệ nghịch luôn – giải quyết vấn đề cho khách hàng không hiệu quả.

“Bình tĩnh! Hết sức bình tĩnh” Câu nói này bắt nguồn từ Sếp của chúng tôi.Một điều rất lạ là anh ấy luôn bình tĩnh và xem mọi chuyện rất là bình thường. Tôi nhớ có lần mới đi làm,anh bảo với tôi khi tôi gặp khó khăn với khách hàng: “Mọi chuyện đều có cách giải quyết,chỉ có chết người là không chữa được thôi.”

Và đúng là như thế thật. Khi giải quyết vấn đề gì,càng hoảng loạn thì sẽ chẳng bao giờ tìm được ra cách giải quyết,từ đó chúng tôi luôn nói với nhau “Quan trọng là phải bình tĩnh”

Khi bình tĩnh suy nghĩ lại về việc gì,sẽ luôn tìm ra cách giải quyết  vấn đề đấy.Chúng tôi luôn dành cho nhau lời “Cảm ơn” và “Xin lỗi” .
“Cảm ơn” khi đồng đội giúp đỡ trong công việc,và “Xin lỗi” dù lỗi đấy không phải của mình. Chúng tôi có hệ thống và quy trình,trách nhiệm rất rõ ràng.Nhưng dù người khác có làm việc mà người ta đáng phải làm thì chúng tôi luôn dành cho nhau những lời “Cảm ơn” chân thành nhất.Vì chúng tôi là những mắt xích trên một chuỗi dây xích dài,nếu thiếu đi 1 mắt sẽ chẳng thể nào vận hành được cỗ máy Getfly, chúng tôi “Cảm ơn” nhau vì đã luôn ở cạnh nhau và cùng chạy trên con đường dài.

Tôi nghĩ,việc xây dựng văn hóa công ty rất quan trọng.Tinh thần làm việc của nhân viên,giao tiếp giữa sếp và nhân viên,giao tiếp giữa nhân viên với nhau,nếu không xây dựng nó một cách văn mình và hợp lý thì sẽ không bao giờ lớn mạnh được.
Bạn muốn tìm hiểu về văn hóa Getfly?
Bạn muốn gia nhập cộng đồng Getfly?
Bạn muốn có một công cụ quản lý hoàn hảo?
Click https://getfly.vn/huyencrm/ đăng ký để được tư vấn miễn phí nhé

>> Người trẻ cần tư duy giải quyết vấn đề

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY