Để đội sales cháy hết mình với sứ mệnh bán hàng

GETFLY CRM – Nhân viên sales là nền tảng quyết định SỰ SỐNG CÒN của doanh nghiệp. Muốn doanh nghiệp đi lên, không cách nào khác, bạn phải thật sự quan tâm đến đội ngũ “nòng cốt” này. Nếu không, sẽ có rất nhiều khó khăn tìm đến với doanh nghiệp của bạn. Làm thế nào để đội sales cháy hết mình với sứ mệnh bán hàng?

Tôi vừa có anh bạn làm kinh doanh mặt hàng nội thất nhờ tư vấn, công ty cậu ấy đã có quy trình sale bài bản mà đơn hàng vẫn không về, doanh thu thì “tắc đường”, nhân viên sales người làm lâu thì được vài tháng, người nào làm ít chỉ vài tuần đã lần lượt “xin cáo lui”

Tôi đã đến tìm hiểu trực tiếp và nhận ra vấn đề ở chỗ: Nhân viên sales không có động lực làm việc, mặc dù sales đúng quy trình nhưng gần như “không cảm xúc” khi nói chuyện với khách hàng.

Nên nhớ rằng 90% quyết định mua của khách hàng phụ thuộc vào nhân viên bán hàng, nhân viên nhiệt tình chắc chắn khách hàng sẽ vui vẻ trò chuyện, tỷ lệ chốt đơn thành công sẽ cao hơn.

Để đội sales cháy hết mình với sứ mệnh bán hàng
Để đội sales cháy hết mình với sứ mệnh bán hàng

Bài toán đặt ra: Làm thế nào cải thiện thái độ làm việc và tạo động lực cho nhân viên sales?

Có rất nhiều yếu tố tác động đến động lực và thái độ làm việc của dân sales như cách lãnh đạo của sếp, môi trường làm việc,… nhưng tác động trực tiếp nhất và quan trọng nhất đó là LƯƠNG THƯỞNG.

Xây dựng một chế độ lương thưởng hợp lý chính là chiếc chìa khóa cho câu hỏi trên. Trả lương phải dựa trên nguyên tắc:

– Đúng với công sức bỏ ra

– Công bằng giữa các nhân viên trong nội bộ

– Cạnh tranh so với các đối thủ khác

đội sales cháy hết mình đem lại hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp
đội sales cháy hết mình đem lại hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp

Đảm bảo được 3 yếu tố trên kết hợp với một quy trình sales bài bản và phương thức tạo động lực tài tình của người lãnh đạo, chắc chắn tinh thần làm việc của đội sales sẽ rất “máu chiến”, tạo doanh thu, nguồn khách hàng ổn định và sự tăng trưởng bền vững cho doanh nghiệp của bạn.

Trả lương nhân viên là một nghệ thuật, nhưng nếu cách trả lương “không chuẩn” sẽ mang lại nhiều “hậu quả”. Đừng để sai lầm trong cách trả lương trở thành lỗ thủng đánh chìm con tàu doanh nghiệp của bạn

>>> Những kiểu chốt Sales nhân viên bán hàng cần tránh

Tags: , ,