5 yếu tố giúp công ty khởi nghiệp giữ chân nhân sự

Phần mềm Getfly CRM – Môi trường làm việc trong các công ty khởi nghiệp cần cởi mở, khơi nguồn cảm hứng làm việc, quyền lợi tương xứng… dễ tạo động lực cho nhân viên.

Đội ngũ nhân sự với niềm đam mê và động lực làm việc là chìa khóa thành công của các công ty khởi nghiệp. Tuy nhiên, nguồn vốn eo hẹp cùng thương hiệu chưa được khẳng định là rắc rối khiến các startup đau đầu trong bài toán thu hút nhân sự cống hiến cho công ty.

Yếu tố để công ty khởi nghiệp giữ chân nhân sự
Yếu tố để công ty khởi nghiệp giữ chân nhân sự

Nhiều chiến lược được đưa ra nhằm giải quyết vấn đề này. Dưới đây là 5 yếu tố khiến nhân viên muốn làm việc tại startup, do Kuldeep Bisht – đồng sáng lập công ty tư vấn giải pháp doanh nghiệp SEMark Media đúc kết cùng những nhà nhà lãnh đạo doanh nghiệp giàu kinh nghiệm.

1. Môi trường làm việc cởi mở trong công ty khởi nghiệp

Sự gắn kết được tạo dựng trong môi trường làm việc cởi mở khuyến khích nhân viên trao đổi công việc với nhau nhiều hơn.

Thông qua những cuộc trò chuyện trực tiếp giữa các nhân viên, những ý tưởng mới sẽ được khai thác, thậm chí tránh hiểu lầm không đáng có trong công việc. Bên cạnh đó, môi trường làm việc tốt sẽ giúp duy trì nhiệt huyết của nhân viên, giúp họ luôn có hứng thú cống hiến và làm việc tốt.

2. Xây dựng mối quan hệ chân thành

Mối quan hệ thân thiết với người lãnh đạo trong công ty khởi nghiệp giúp nhân viên xây dựng niềm tin và khơi nguồn cảm hứng làm việc.

Xây dựng mối quan hệ chân thành
Xây dựng mối quan hệ chân thành trong công ty khởi nghiệp

Do đó, ông khuyến khích mỗi quản lý trong công ty xây dựng mối quan hệ gần gũi với nhân viên để thấu hiểu họ. Mối quan hệ này thường được tạo dựng qua những hoạt động đồng đội và qua cử chỉ hỏi thăm chân tình.

3. Đưa ra những phản hồi hai chiều

Nếu lời khen giúp nhân viên tự tin vào năng lực bản thân, thì việc thẳng thắn chỉ ra nhược điểm thúc đẩy họ tiến bộ nhanh hơn.

Mỗi nhóm trong công ty nên tự tổ chức những buổi đánh giá các thành viên trong nhóm theo tháng hoặc theo quý (tùy vào đặc thù công việc). Trong những buổi đánh giá này, mỗi thành viên cần nhận xét những thành viên còn lại, bao gồm cả người quản lý của họ. Qua quá trình này, nhân viên và nhà quản lý sẽ cải thiện công việc tốt hơn từ cả hai phía.

4. Quyền lợi sát thực

Startup nên có chính sách về quyền lợi và trao thưởng phù hợp với nhân viên và cá nhân xuất sắc.Bên cạnh đó, các quyền lợi thêm như bữa ăn nhẹ miễn phí, quà tặng sinh nhật, gói khám sức khỏe miễn phí dành cho gia đình… góp phần giúp nhân viên tăng thêm cảm hứng khi làm việc.

Công ty khởi nghiệp nên có chính sách về quyền lợi

Ngoài ra, startup có thể trao thưởng tới những cá nhân, phòng ban xuất sắc trong công ty khi họ đạt được thành tích tốt.

Bằng cách này, người lao động sẽ cảm thấy được chào đón và có mong muốn được cống hiến thêm.

5. Tương lai làm việc hứa hẹn

Startup cần vạch ra phương hướng phát triển tiềm năng của công ty và chỉ cho nhân viên thấy, họ sẽ đạt được những gì nếu cống hiến hết mình cho công việc.

Hãy lắng nghe mong muốn của nhân viên đồng thời tổ chức những buổi đào tạo thực tiễn và hiệu quả để nhân viên công ty tự học hỏi. Qua đó, giúp họ thấy tiềm năng công việc và có mong muốn gắn kết với công ty khởi nghiệp.

Lạc Thảo
Theo vnexpress

>> Quản lý nhân sự – cái khó của Doanh nghiệp nhỏ

Tags: , ,