Để bán được hàng, sản phẩm tốt liệu đã đủ?

Ngày nay, việc cạnh tranh  giữa các thương hiệu trong việc chinh phục và thuyết phục khách hàng càng trở nên gay gắt. Một sản phẩm tốt thôi là chưa đủ, bởi việc thấu hiểu khách hàng cũng quan trọng không kém, cần được bắt đầu từ khi hình thành ý tưởng đến khi hoàn thiện sản phẩm.

Không có khách hàng, doanh nghiệp không thể kinh doanh

Khách hàng được coi là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp. Không có khách hàng, thật khó để doanh nghiệp có thể tồn tại và kinh doanh được. Trong hành trình chinh phục khách hàng, doanh nghiệp cần biết được khách hàng của mình thích gì, khao khát và mong muốn thầm kín của khách hàng. Thấu hiểu sâu sắc khách hàng chính là điều dẫn dắt họ đến với doanh nghiệp của bạn.

Bạn càng hiểu rõ bức tranh khách hàng bao nhiêu càng dễ đáp ứng nhu cầu của họ bấy nhiêu. Và tất yếu kết quả doanh số bán hàng của bạn cũng sẽ tăng lên nhanh chóng.

Xây dựng chân dung khách hàng

Không phải ngẫu nhiên người ta lại coi bán hàng là một nghệ thuật. Để bán được hàng không chỉ thấu hiểu sản phẩm chi tiết mà còn phải thấu hiểu sâu sắc khách hàng. Phải nắm bắt và thấu hiểu được những cung bậc cảm xúc, tâm lý của khách hàng, từ đó có cách ứng xử phù hợp.

Tùy thuộc vào cách nhận diện, các khách hàng có thể chia làm nhiều nhóm đối tượng khác nhau. Thường được chia làm các nhóm đối tượng sau: Khách vãng lai, Khách có nhu cầu, Khách mua vì hàng giảm giá, Khách vãng lai, Khách tùy hứng.

Lợi ích của việc phân khúc nhóm khách hàng

Phân khúc khách hàng giúp doanh nghiệp có được nhìn nhận tổng quan và bao quát hơn về tập khách hàng của mình.

Từ những nhận diện ban đầu, doanh nghiệp sẽ có được nhìn nhận chính xác hơn về nội dung mà khách hàng mục tiêu dễ bị thu hút. Từ đó xây dựng được những kế hoạch marketing hoặc những nội dung nhắm trúng đích, thúc đẩy chuyển đổi khách hàng thành công.

Nhờ phân nhóm đối tượng khách hàng, doanh nghiệp có thể quản trị dữ liệu khách hàng hiệu quả, xây dựng các kịch bản automation chăm sóc khách hàng tốt nhất. Từ đó giúp tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Getfly CRM được coi là một trong số công cụ tiêu biểu hỗ trợ cho việc phân loại, quản lý và chăm sóc khách hàng hiệu quả hiện nay. Không đơn thuần chỉ là một công cụ, Getfly CRM còn mang đến giải pháp, trợ thủ đắc lực cho doanh nghiệp trong hành trình tương tác, chăm sóc và nuôi dưỡng khách hàng

Cá nhân hóa đến từng khách hàng

Giá cả hay chất lượng không còn là yếu tố duy nhất khách hàng quan tâm. Chính dịch vụ và trải nghiệm doanh nghiệp mang lại cho khách hàng mới là yếu tố chính, tác động trực tiếp đến quyết định mua hàng. Cá nhân hóa tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp được coi là cách thức hiệu quả nhất để tăng chất lượng trải nghiệm của khách hàng. Điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy thích thú, ấn tượng khiến khách hàng cảm thấy họ đang được doanh nghiệp thực sự quan tâm và coi trọng.

Đó có thể là: gọi đúng tên khách hàng trong một nội dung email/ sms gửi đi cho khách hàng, sms/ email chúc mừng khách hàng vào những dịp đặc biệt, nắm được lịch sử tương tác – các vấn đề khách hàng đang gặp phải… Từ những điều nhỏ nhặt này cũng có thể khiến doanh nghiệp bạn trở nên chuyên nghiệp, ấn tượng hơn trong mắt khách hàng. Bạn không cần lo lắng quá trình này sẽ tốn nhiều thời gian, nhân lực và công sức, phần mềm Getfly CRM sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề trên

Hãy đăng ký ngay với chúng tôi để được tư vấn và trải nghiệm 30 ngày MIỄN PHÍ phần mềm Getfly CRM.

>> Tìm kiếm cơ hội bán hàng ngay cả khi khách hàng đưa ra lời từ chối