Crm bất động sản (CRM- RealEstate) giải pháp toàn diện cho nhà quản lý

Bạn là nhà quản lý nhà đất nhưng chưa biết đến crm bất động sản là gì nghĩa là bạn đang mất đi một cơ hội giúp tăng hiệu quả quản lý của doanh nghiệp mình. Hãy cùng Getflycrm.com tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây!

1. Doanh nghiệp bất động sản đang gặp phải khó khăn gì trong việc quản lý?

– Thời gian chuyển giao thông tin khách hàng đến bộ phận bán hàng chậm: Do quy trình phân bổ khách hàng theo hướng truyền thống cần nhiều thời gian, trong khi đó, nhu cầu của khách hàng có xu hướng giảm dẫn đến giảm cơ hội bán hàng. Bên cạnh đó, trường hợp chuyển giao công việc lâu, khách hàng đã nhận được liên hệ tư vấn của công ty khác, vì thế đã bỏ lỡ tệp khách hàng tiềm năng.

– Nhân viên nghỉ việc dẫn đến mất khách hàng: Tốn thời gian tìm kiếm khách hàng mới, lãng phí nguồn khách hàng tiềm năng đã sẵn có.

– Khó thống kê hiệu quả làm việc của nhân viên marketing, tư vấn viên và chăm sóc khách hàng.

– Hồ sơ, thông tin về khách hàng không đầy đủ, không được lưu hệ thống.

– Kho dữ liệu khách hàng lớn, nếu chỉ lưu trong từng file Excel riêng lẻ rất khó khăn trong việc tìm kiếm, trích lọc.

– Thiếu các công cụ báo cáo, thống kê.

– Thông tin trao đổi giữa khách hàng và nhân viên tư vấn không được ghi lại và lưu trữ đầy đủ:dẫn đến mất thời gian tìm hiểu lại nhu cầu của khách hàng, hơn nữa lại khiến khách hàng thấy sự  không chuyên nghiệp.

– Khó khăn trong vấn đề quản lý nhân viên và hiệu quả làm việc.

– Thiếu sự hỗ trợ, cộng tác giữa các phòng ban marketing – sale – chăm sóc khách hàng.

Vậy làm sao giải quyết được những vấn đề trên là câu hỏi nan giải của doanh nghiệp bất động sản hiện nay. 

2. Giải pháp với phần mềm CRM bất động sản

Crm bất động sản (viết tắt của cụm từ Customer Relationship Management-RealEstate) là giải pháp quản lý và chăm sóc khách hàng toàn diện hay còn hiểu là hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu khách hàng trong ngành bất động sản. 

Crm bất động sản (CRM- RealEstate) là gì? 1
Phần mềm crm bất động sản là giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp

Phần mềm CRM cập nhật hệ thống thông tin cá nhân của khách hàng, khách hàng tiềm năng và lịch sử trao đổi giữa nhân viên tư vấn với khách hàng. Dựa vào đó, những doanh nghiệp bất động sản sẽ nắm bắt được và phân tích nhu cầu của khách hàng để đưa ra phương pháp truyền thông nhằm giữ chân họ. 

Hiện nay, thị trường cạnh tranh vô cùng gay gắt, vì vậy doanh nghiệp đang quan tâm nhiều hơn tới việc xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng. Một trong những giải pháp là nâng cao sự trải nghiệm dịch vụ để họ tin tưởng, hài lòng và nhớ tới thương hiệu của doanh nghiệp bạn và mang tới doanh thu lâu dài. 

CRM bất động sản được ra đời từ ý tưởng sử dụng công nghệ phát triển mối quan hệ gắn bó giữa doanh nghiệp và khách hàng với cốt lõi: “Gửi đúng thông điệp đến đúng khách hàng vào đúng thời điểm”, giúp doanh nghiệp hay những nhân viên tư vấn gia tăng lượng khách hàng tiềm năng. Được xây dựng dựa trên nền tảng điện toán đám mây, đảm bảo bảo mật, với crm bất động sản, mọi thông tin khách hàng được tra cứu nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi, sử dụng đối với mọi phần mềm, dễ dàng thao tác và cài đặt đối với mọi doanh nghiệp.

3. Crm bất động sản đem lại lợi ích gì?

– Hệ thống thông tin khách hàng tập trung – đầy đủ – phân quyền – bảo mật: giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý, đo lường hiệu quả làm việc của marketing, nhân viên tư vấn (giải quyết mâu thuẫn nội bộ thường xảy ra giữa hai bộ phận này)

– Chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp: Hệ thống sẽ ghi nhận lịch sử chăm sóc khách hàng của nhân viên tư vấn và không làm gián đoạn cuộc trò chuyện khi nhân viên nghỉ việc 

– Tự động phân chia khách hàng tiềm năng: Tiết kiệm thời gian và nhân sự sàng lọc, phân chia thông tin khách hàng. Nhân viên có thể liên hệ ngay với khách hàng tại thời điểm khách hàng thực sự có nhu cầu, nhân viên tăng cơ hội bán hàng và gia tăng doanh thu. 

– Đo lường hiệu quả chiến lược marketing, so sánh hiệu quả chiến dịch từng tháng

– Đánh giá năng lực của từng nhân viên

Crm bất động sản (CRM- RealEstate) là gì? 2
Lợi ích của Crm bất động sản đem lại cho doanh nghiệp

Có thể thấy rằng, với phần mềm crm bất động sản, việc hỗ trợ quản lý khách hàng được giải quyết dễ dàng hơn. Vậy nên việc áp dụng Crm bds vào quản lý thông tin khách hàng như thế nào, chúng ta hãy cùng Getflycrm.com tìm hiểu tại mục tiếp theo đây. 

4. Áp dụng CRM bất động sản vào quản lý thông tin khách hàng

– Quản lý dữ liệu về khách hàng có nhu cầu mua nhà 

– Quản lý hoạt động của nhân viên sale – chăm sóc khách hàng: quá trình gọi điện, gửi email, trao đổi thông tin, nhận ý kiến phản hồi…

– Quản lý hoạt động của bộ phận marketing: gửi sms, email, hiệu quả các chiến dịch truyền thông, chương trình khuyến mãi…

– Quản lý thông tin dữ liệu lô nhà đất

– Quản lý hợp đồng, thủ tục pháp lý, báo giá

– Quản lý giao dịch đối với khách hàng: quá trình thuê, mua, ký gửi, đặt cọc, bán

– Tạo chiến dịch truyền thông online, gửi sms marketing, automation, email marketing tự động

Và một số tính năng khác nữa.

Crm bất động sản (CRM- RealEstate) là gì? 3
Áp dụng crm vào quản lý thông tin khách hàng đơn giản và tiết kiệm thời gian

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản dù có lắng xuống nhưng nhìn chung các công ty có tầm nhìn rộng hơn trong ngành này đang tìm kiếm những lợi thế cạnh tranh như chăm sóc khách hàng tốt hơn, đẩy mạnh chiến dịch marketing sao cho gia tăng khách hàng mục tiêu… Chiến lược áp dụng giải pháp crm bất động sản (crm bat dong san) đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự thay đổi này. Còn chần chờ gì nữa mà không thử nghiệm giải pháp này vào mô hình công ty mình để nhận được sự cải thiện hiệu quả đáng mong đợi.

Bạn đang xem bài viết: “Crm bất động sản (CRM- RealEstate) giải pháp toàn diện cho nhà quản lý” tại Getflycrm.com

Hãy đón đọc những bài viết hữu ích tiếp theo nhé!

> Xem thêm bài viết: 

↓ Hãy đăng ký nhận Tư vấn + Trải nghiệm MIỄN PHÍ 30 ngày ↓