Lời khuyên nghề nghiệp bạn chưa từng được nghe

GetFly CRMMới đây, trên Quora.com (trang web hỏi và đáp hàng đầu thế giới) một câu hỏi được đặt ra có nội dung như sau:
“Những lời khuyên nghề nghiệp mà chưa từng ai nhắc tới là gì?”.

Có rất nhiều câu trả lời khá thú vị mà có thể bạn chưa bao giờ nghe trước đó. Dưới đây là những câu trả lời hay nhất.

Tinh thần hào sảng là lời khuyên nghề nghiệp
Luôn sẵn sàng chia sẻ với đồng nghiệp để đạt hiệu quả cao nhất
1. “Giúp người khác ngay cả khi điều này không mang lại lợi ích gì cho bản thân. Chỉ tốn rất ít thời gian và công sức để trả lời một thắc mắc nào đó, mở cửa giúp đồng nghiệp hoặc mang tài liệu ở máy in đến người kế bên,…Những hành động tuy nhỏ nhưng tuyệt vời này có thể không mang lại lợi ích cho bạn ngay lập tức nhưng sẽ được đền đáp xứng đáng trong tương lai khi bạn ít ngờ nhất.” – Scott.
Hàng ngàn bình luận tích cực dành cho câu trả lời của Scott, bạn đã nhăn trán từ chối hay cười tươi giúp đỡ khi nhận được những lời nhờ vả từ đồng nghiệp?

2. “Cố gắng làm cho công việc của đồng nghiệp trở nên dễ dàng hơn. Ví dụ bạn đang tham gia một dự án lớn với sự góp sức của nhiều người khác nhau, hãy cố gắng làm thế nào để những nhiệm vụ thuộc trách nhiệm của bạn giúp cho quy trình xử lý công việc trở nên dễ dàng hơn cho người tiếp theo.” – Richard Gary Butler.

3. “Khi bắt đầu một việc làm mới, hãy đồng ý với những lời mời ăn trưa hoặc uống café đầu tiên từ các đồng nghiệp mới. Nếu bạn từ chối họ ngay từ những lần đầu tiên, dù bất cứ lý do nào, họ sẽ hạn chế tạo cơ hội kết nối với bạn và bạn sẽ sớm nhận ra mình trở thành người ngoài cuộc.” – Laura Côke.

Hãy nhớ lời khuyên nghề nghiệp bởi nó còn được nhắc đến trong cuốn sách nổi tiếng “Never eat alone” của Keith Ferrazzi- bí quyết làm sao để mở rộng mối quan hệ của bạn.

4. Đừng tỏ vẻ trông rất bận rộn. Tôi đã từng chứng kiến những nhân viên thông minh và tận tụy nhưng không được thăng tiến vì họ dành quá nhiều thời gian cho công việc và lúc nào cũng trông rất bận rộn. Nếu bạn luôn xuất hiện với vẻ ngoài căng thẳng và mệt mỏi, mọi người sẽ nghĩ rằng bạn chưa chuẩn bị để đảm nhiệm thêm những chức vụ mới và dĩ nhiên bỏ lỡ cơ hội thăng tiến với những dự án mới.” – Mira Zálove.

Bạn cần tránh xa ngay việc căng thẳng, mệt mỏi để có thể thăng tiến trong công việc chính là điều mà lời khuyên nghề nghiệp do Mira Zálove nhắc đến.

5. “Khi bạn muốn phát triển một kỹ năng nào đó, hãy học từ những người đã thành thạo chúng. Chỉ việc quan sát cách họ làm và bắt chước. Tìm ra những điểm nào phù hợp với bạn và điều chỉnh theo khả năng và cách của riêng bạn.” – John Caprani.

6. “Đừng bao giờ hâm nóng các món cá trong lò vi sóng ở công ty. Văn phòng là nơi công cộng, không phải của riêng bạn. Hãy thể hiện sự tôn trọng và quan tâm đến người khác.” – Ryan Harvey. 
Điều này cũng tương tự như không hút thuốc ở nơi công cộng, hãy cẩn trọng để tránh làm phiền mọi người.
Lời khuyên nghề nghiệp hiệu quả
Đừng bao giờ hâm nóng đồ ăn ở công ty!
7. “Trực tiếp hỏi cấp trên vấn đề mà anh ấy lo ngại nhất là gì và cố gắng giải quyết chúng.” – Victoria Backaitis.
Lời khuyên nghề nghiệp này có thực sự khó không khó như bạn nghĩ đâu, thử ngay vào ngay mai đi.
8. “Đừng quá chuyên tâm vào duy nhất một lĩnh vực – hãy học hỏi thêm những lĩnh vực khác bởi vì một người có kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực khác nhau thường thăng tiến nhanh hơn những người có nhiều kinh nghiệm chỉ trong 1 lĩnh vực.” – Vikrant Vaidya.
Đơn giản thôi: “Học- Học nữa- Học mãi”.

9. “Thái độ kiêu căng, tự phụ sẽ giết chết sự nghiệp. Ngay cả khi bạn là nhân viên xuất sắc của công ty hay bạn tốt nghiệp thạc sỹ loại ưu của trường nổi tiếng, hãy luôn duy trì thái độ làm việc tốt và nỗ lực làm việc chăm chỉ thay vì luôn tự phụ mình tài giỏi và có khả năng kiểm soát mọi thứ.” – Scott Miker.

GetFly CRM hy vọng 9 lời khuyên đơn giản nhưng thực sự hữu ích này mang lại cho bạn những giá trị tuyệt vời trong công việc mà bạn chưa bao giờ được biết

Sưu tầm

>> Thay đổi thói quen của nhân viên

Tags: ,