Chinh phục trái tim khách hàng nhờ nội dung hữu ích

Việc chinh phục được trái tim khách hàng, thuyết phục họ mua hàng chưa bao giờ là điều đơn giản. Trong bối cảnh người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin từ trên mạng internet, nhu cầu tiêu dùng cũng cao hơn, người mua sắm tiềm năng ngày càng đòi hỏi cao hơn về nội dung thông tin hữu ích, chính xác.  Bài toán đặt ra đối với mỗi doanh nghiệp cần tập trung vào nội dung để thu hút, gắn kết và thuyết phục khách hàng mở hầu bao tiêu dùng sản phẩm/ dịch vụ.

Hành trình đến trái tim khách hàng

Để có thể chinh phục được trái tim khách hàng, bước đầu tiên cần phải xác định được đối tượng mục tiêu của thương hiệu là ai? Làm sao để thấu hiểu họ? Cần thấu hiểu sâu sắc những gì khách hàng cần, những mong muốn thầm kín. Thương hiệu chỉ có thể đạt được thành công khi khám phá ra được những sự thật ngầm hiểu sâu sắc về người tiêu dùng. Những “big insight” này không phải là để thỏa mãn người tiêu dùng mà là dẫn dắt họ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, nhìn ở góc khác, khiến khách hàng tự nhiên vỡ òa và cảm thấy điều đó đúng. Điều này tạo ra cơ hội để định vị thương hiệu trở nên có ý nghĩa hơn và dẫn đường cho việc tạo cảm xúc và trung thành với nhãn hiệu của người tiêu dùng.

Tuy vậy, cần nhớ rằng, cảm xúc luôn song hành cùng lý trí. Bởi vậy, thương hiệu đặc biệt là những người làm marketing cần phải khéo léo lồng ghép các yếu tố cảm tính và lý tính trong hành trình chinh phục khách hàng.

Dẫn dắt quyết định mua hàng nhờ nội dung hấp dẫn

Nội dung đang và sẽ luôn là trái tim của tiếp thị. Theo nhiều chuyên gia, ngày càng có nhiều thương hiệu nỗ lực thay đổi nội dung tiếp thị, tạo dựng mối quan hệ thân thiết cũng như ấn tượng tốt đẹp với khách hàng. Bởi lẽ, nội dung là phương thức hiệu quả để nhà bán hàng kết nối với người tiêu dùng, mở rộng mối quan hệ với khách hàng.

Tiếp thị nội dung được coi là một chiến lược tiếp thị hiệu quả nhờ việc phân phối nội dung phù hợp, hữu ích đến khách hàng tiềm năng và người xem mục tiêu. Phương thức này đòi hỏi phải thiết lập được mục tiêu rõ ràng, làm sao để xây dựng được những thông điệp, nội dung được công chúng đón nhận.

Nội dung tốt rất quan trọng đối với người tiêu dùng vì nó giúp họ đưa ra quyết định hợp lý. Khách hàng dễ dàng đưa ra các phản hồi nhanh hơn khi có thể truy cập nội dung tốt , chứa nhiều thông tin (so sánh giá cả, tính năng, với các sản phẩm khác…).

Làm gì để xây dựng nội dung thuyết phục

Vai trò của tiếp thị nội dung đối với thành công của doanh nghiệp là điều không thể bà cãi. Một doanh nghiệp nắm trong tay một sản phẩm tốt, nội dung chất lượng cao chắc chắn sẽ lôi kéo được nhiều khách hàng tiềm năng hơn

Bước đầu tiên cần xây dựng được chân dung khách hàng, thấu hiểu khách hàng họ thực sự muốn gì. Thay vì đưa ra những ngôn từ sáo rỗng, sặc mùi quảng cáo và giới thiệu sản phẩm, hãy mô tả sản phẩm một cách chân thực nhất. Hãy cung cấp đến cho khách hàng nội dung chi tiết về tính năng sản phẩm, ưu điểm nổi trội của nó là gì? Đưa ra những so sánh chân thực về giá và tính năng so với các sản phẩm cùng phân khúc. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian đồng thời giúp cho quá trình ra quyết định trở nên nhanh chóng hơn.

Nội dung tốt kết nối doanh nghiệp và người tiêu dùng. Một khi đã tạo được mối quan hệ thân thiết từ những nội dung hữu ích cũng như ấn tượng tốt đẹp với khách hàng thì sản phẩm / dịch vụ của công ty bạn sẽ được khách hàng lựa chọn hàng đầu mỗi khi có nhu cầu. Tiếp thị nội dung đòi hỏi phải thiết lập một mục tiêu rõ ràng, sự dịch chuyển của nội dung, làm sao để đưa nó đến gần hơn các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của doanh nghiệp.

Hy vọng những chia sẻ Getfly sẽ mang đến thông tin hữu ích cho bạn trong hành trình chinh phục trái tim khách hàng, gia tăng doanh số!

>> Khách hàng đi hay ở cũng chỉ bởi thái độ này của nhân viên