Cách tiếp cận khách hàng mới hiệu quả

GetFly CRM – Bạn mới bước chân vào kinh doanh, dịch vụ hay bất kỳ lĩnh vực nào khác, việc tìm kiếm và tiếp cận với khách hàng mới là điều tất yếu. Tuy vậy, không ít bạn còn khá lúng túng trong việc tìm cho mình các cách tiếp cận khách hàng mới hiệu quả.

Thực tế có rất nhiều cách tiếp cận khách hàng, nhưng không phải với khách hàng nào, trường hợp nào bạn cũng có thể vận dụng được nó, cần biến đổi linh hoạt.

Trước khi học cách tiếp cận khách hàng bạn cần học được khách hàng là gì? Tầm quan trọng của khách hàng đối với bạn và doanh nghiệp của bạn.

Dưới đây là những cách tiếp cận khách hàng, nhất là khách hàng mới đơn giản nhưng lại rất hiệu quả:

Lập kế hoạch tiếp cận khách hàng

Đây là bước tổng hợp quan trọng trong những cách tiếp cận khách hàng. Lập kế hoạch bao gồm cả tìm hiểu thông tin, sở thích, nhu cầu, phương thức tiếp cận khách hàng.

Cách tiếp cận khách hàng này khá khó đối với những người còn thiếu kinh nghiệm, bởi đây là một quá trình tưởng chừng đơn giản nhưng đòi hỏi rất nhiều kỹ năng: quan sát, phân tích, đưa ra giải pháp.

Kế hoạch tiếp cận khách hàng bạn đưa ra càng chính xác thì việc đưa ra các cách tiếp cận khách hàng càng cụ thể, tỷ lệ thành công càng cao.

cách tiếp cận khách hàng
cách tiếp cận khách hàng

Xây dựng mối quan hệ và lòng tin với khách hàng

Dù là khách hàng mới hay cũ, chúng ta đều phải xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp và lòng tin với khách hàng. Đây là một trong những cách tiếp cận khách hàng bắt buộc phải có đối với mỗi nhân viên. Sẽ không có bất cứ giao dịch, doanh thu nào mang lại nếu bạn không xây dựng được lòng tin nơi khách hàng. Xây dựng lòng tin nơi khách hàng không chỉ giúp bạn tiếp cận khách hàng, hơn thế nữa nó còn giúp doanh nghiệp bạn có được lượng khách hàng trung thành.

Cách tiếp cận khách hàng trong trường hợp này chính là bạn  cần chú ý lắng nghe chia sẻ của khách hàng về vấn đề họ gặp phải. Đừng tỏ ra quá thông minh, khách hàng sẽ không thích điều đó. Trường hợp khách hàng gặp vấn đề gì, hãy đưa ra những giải pháp khả thi. Sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng, chính xác.

Tạo sự gắn kết

Gắn kết là yếu tố bắt buộc kể cả trong sản xuất hay trong kinh doanh. Đây là một mắt xích quan trọng trong các cách tiếp cận khách hàng. Cho khách hàng thấy được ưu điểm nổi bật sản phẩm bạn cung cấp, yếu tố cạnh tranh sản phẩm bên bạn với bên đối thủ. Cuối cùng, đưa ra khẳng định về mức độ phù hợp, cần thiết sản phẩm/ dịch vụ của bạn với nhu cầu, điều kiện thực tế của khách hàng.

Nên nhớ, cách tiếp cận khách hàng không khó, điều khó nhất chính là bạn phải vượt qua sự “ngại ngùng”, cái “tôi” của bản thân.

Khách hàng vui lòng liên hệ SĐT: 04 7308 1838 để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp

Đăng ký dùng thử phần mềm quản lý nhân viên sales 14 ngày miễn phí theo form dưới đây:

Tags: ,