Bí quyết telesale hiệu quả trong thời đại công nghệ 4.0

Telesale là hình thức tiếp thị bán hàng qua điện thoại, nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả – từ trước đến nay đây vẫn là bộ phận chủ chốt của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ hiện nay, xu hướng mua hàng thay đổi, thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt về sản phẩm và giá cả, do đó việc nâng cao dịch vụ telesale trở thành một trong những key chính giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng thành công. Vậy telesales cần chuẩn bị những gì để phát triển trong thời đại 4.0? Hãy cùng Getfly CRM tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé!

Bí quyết telesale hiệu quả trong thời đại công nghệ 4

Bước chân vào giai đoạn công nghệ số, nhận thức của doanh nghiệp cần được thay đổi trong cải thiện hệ thống dịch vụ tư vấn & chăm sóc khách hàng. Theo đó, áp dụng sự cải tiến của công nghệ như điện toán đám mây, cụ thể công cụ CRM là cách doanh nghiệp chuyển từ telesales truyền thống sang telesales công nghệ với hiệu quả và kết quả làm việc vượt trội.

Cải thiện để thấu hiểu khách hàng hơn

Telesales có nhiều cách để thấu hiểu khách hàng của mình khi vận dùng công nghệ trong công việc. Với sự thấu hiểu nhất định, telesales sẽ biết cách tiếp cận khách hàng, tư vấn đúng trọng tâm đối với từng đối tượng khác nhau. Nhờ sự phát triển của các dịch vụ phần mềm như CRM, hay kho dữ liệu lớn (Big Data) về thói quen sử dụng internet… .sẽ tạo điều kiện cho telesales hiểu rõ khách hàng của mình: 

  • CRM là kho lưu trữ 360 độ về khách hàng của mình
  • CRM giúp quản lý danh sách khách hàng tiềm năng một cách tập trung
  • Dễ dàng nắm bắt thông tin khách hàng chỉ bằng những thao tác đơn giản trên CRM 
  • CRM hỗ trợ ghi chú và lưu trữ những thông tin trao đổi với khách hàng trước đó

Tập trung vào việc nâng cao dịch vụ telesales

Bên cạnh việc hiểu rõ khách hàng, nâng cao dịch vụ telesales là một cách tạo ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng của mình về uy tín, chất lượng của sản phẩm/dịch vụ doanh nghiệp. 

Bằng việc quản lý danh sách và thông tin khách hàng trên một nền tảng duy nhất CRM, dịch vụ telesales được nâng cao bằng các hình thức nhỏ nhất như tránh các cuộc gọi spam: telesales gọi nhiều lần cho các khách hàng trước đó, telesales gọi tư vấn với một nội dung tương tự… Thay vào đó, telesales sẽ có kịch bản gọi điện cho từng nhóm khách hàng tại định kỳ thời gian khác nhau. 

Bên cạnh đó, với công nghệ CRM tích hợp tổng đài điện thoại sẽ giúp telesale xử lý đồng thời nhiều thông tin cuộc gọi và khách hàng, tránh trường hợp quá tải cuộc gọi, khách phải chờ đợi để được tiếp nhận thông tin hay trường hợp nhầm lẫn và bỏ sót khách hàng tiềm năng. Đồng thời cũng tự động chuyển cuộc gọi sang đường dây khách mà không cần sự can thiệp thủ công. 

Bí quyết telesale hiệu quả trong thời đại công nghệ 4 2
Cải thiện dịch vụ telesales khi phản hồi và tư vấn khách hàng

Cải thiện công việc của telesales

Công nghệ CRM sẽ giúp telesales phân loại từng nhóm đối tượng khách hàng. Theo đó, từng nhóm đối tượng khách hàng sẽ có các khung thời gian hợp lý khác nhau để tư vấn hiệu quả. Do đó, việc phân loại từng nhóm đối tượng khách hàng giúp telesales phân chia thời gian hiệu quả cho từng nhóm đối tượng khách hàng, tiếp cận và dẫn dắt theo nội dung phù hợp. 

CRM còn có thể dự đoán khách hàng tiềm năng theo các lịch sử tương tác của khách hàng với doanh nghiệp (tỷ lệ đọc email marketing, nội dung comment trên facebook..), telesales sẽ có cơ sở phân bổ thời gian tư vấn phù hợp, nâng cao tỷ lệ chốt khách hàng. 

Với chức năng kiểm soát toàn bộ cuộc gọi giúp nhân viên telesales dễ dàng rà soát các cuộc gọi, tự cải thiện bằng cách nghe lại, phân tích và xây dựng các kịch bản bán hàng hoàn thiện hơn. 

Một tiện ích không thể không kể đến là khả năng trao đổi dữ liệu giữa các thiết bị từ điện thoại và máy tính cũng được đảm bảo, giúp nhân viên telesale có thể kiểm soát hoàn toàn các thông tin một cách nhanh chóng, thuận tiện. 

Kết hợp chăm sóc khách hàng 

Để nâng cao hiệu quả telesales thì nuôi dưỡng/chăm sóc khách hàng cũng là một yếu tố chiếm tầm quan trọng cốt lõi. Bằng các hình thức Email/SMS Marketing automation được tích hợp trên CRM, các nội dung nuôi dưỡng sẽ được tự động gửi đến khách hàng tiềm năng, nhằm nhắc nhở khách hàng sự có mặt của thương hiệu, giúp tăng sự uy tín cho telesales. Với những danh sách không liên lạc được, cần có kế hoạch chăm sóc dài hạn để cải thiện mối quan hệ khách hàng, dễ dàng cho telesales tư vấn. 

Bí quyết telesale hiệu quả trong thời đại công nghệ 4 1
Kết hợp email marketing automation để nuôi dưỡng khách hàng hiệu quả

Nhìn chung, ứng dụng nền tảng công nghệ CRM là một cách cải thiện hiệu quả và kết quả làm việc của telesales trong thời đại 4.0 hiện nay. Bạn đừng chần chờ gì nữa mà không đăng ký ngay.

Getfly cam kết mang đến các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, tự tin là bạn đồng hành tuyệt vời trên hành trình phát triển của mỗi khách hàng – giúp doanh nghiệp tiết kiệm 2h/ ngày trong vận hành và quản lý nhân sự, gia tăng đều đặn về doanh số từ 200-300%/ năm.

Đăng ký ngay để được hỗ trợ và trải nghiệm MIỄN PHÍ 30 NGÀY phần mềm Getfly CRM

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM 30 NGÀY