Bí quyết chốt sale thành công với mọi đối tượng khách hàng

 Chốt sale là khâu quan trọng trong suốt quá trình bán hàng. Qúa trình bán hàng của bạn có tốt đến đâu nếu không kết thúc bằng việc chốt sale thành công thì cũng trở nên vô nghĩa. Getfly xin chia sẻ đến bạn đọc, những người làm saler bí quyết chốt sale thành công với mọi đối tượng khách hàng.

Bán hàng cũng là một ẩn số, bạn mất hàng giờ thậm chí hàng tháng để tiếp cận đối tượng, tuy vậy việc đưa ra quyết định mua – không mua của khách hàng chỉ diễn ra trong 1s, vì vậy đòi hỏi mỗi saler cần có bí quyết chốt sale.

Bí quyết chốt sale nghe có vẻ rất cao siêu nhưng thực ra lại rất đơn giản, chỉ cần cố gắng, vận dụng linh hoạt vào tình huống cụ thể là bạn đã thàng công trong việc chốt sale.

Tuy vậy bí quyết chốt sale không phải là tất cả vấn đề, nhiều người chốt sale thất bại thường đổ lỗi do mình không có bí quyết chốt sale, môi trường tiếp cận khách hàng không thuận lợi… điều đó hoàn toàn sai lầm

Trước khi đưa ra quyết định mua hàng, chính bản thân khách hàng cũng nảy sinh diễn biến tâm lý phức tạp:

bí quyết chốt sale
bí quyết chốt sale

Mình có nên mua sản phẩm này, nó có thực sự cần thiết, có nên tham khảo giá một vài chỗ khác trước khi mua ở đây không, sản phẩm này có thực sự đáng tin cậy, chính sách hậu mãi liệu có tốt như những gì họ nói không?… cùng nhiều rất nhiều câu hỏi khác nữa. Bí quyết chốt sale thành công lúc này chính là bạn cần giúp khách hàng giải tỏa những thắc mắc đó bằng lời giải thích hợp lý, đồng thời tạo niềm tin nơi khách hàng.

Nên nhớ, bí quyết chốt sale thành công là giải tỏa mọi thắc mắc, xây dựng niềm tin nơi khách hàng.

Trong tình huống cụ thể, làm thế nào để chốt sale thành công và đi đến thỏa thuận cuối cùng. Bí quyết chốt sale trong trường hợp này vận dụng như thế nào?

Chốt sale đúng thời điểm

Đây là nguyên tắc quan trọng trong bí quyết chốt sale. Một saler chuyên nghiệp là người biết được đâu là thời cơ chín muồi để kết thúc cuộc giao dịch. Đừng quá nóng vội chốt sale, quá sớm hoặc quá muộn đều không đưa đến kết quả như mong đợi, cần đúng thời điểm

Tóm tắt lại toàn bộ vấn đề

Phần lớn bí quyết chốt sale đã chỉ ra rằng, khi bạn nói về một sản phẩm hay một vấn đề, khách hàng chỉ nắm được 30-50% thông tin bạn cung cấp. Hãy rút ngắn nội dung bạn cần truyền tải trong khoảng 5-10. Bằng cách đó giúp khách hàng hiểu được vấn đề cơ bản của sản phẩm, đẩy nhanh quá trình chốt sale.

Đặt ta câu hỏi về vấn đề khách hàng quan tâm

Trong nghệ thuật giao tiếp hay bí quyết chốt sale cũng vậy, để đạt được hiệu quả giao tiếp một cách tốt nhất nên xoáy sâu vào vấn đề khách hàng quan tâm và những câu hỏi gợi trí tò mò.

Khi họ đã có hứng thú với câu chuyện và ấn tượng tốt về bạn, điều đó giúp bạn dễ dàng chuyến sang vấn đề trọng tâm bạn chuẩn bị trước đó

Nêu ra vấn đề được mất

Bản thân mỗi khách hàng trước khi đưa ra quyết định liên quan đến vấn đề tài chính họ thường băn khoăn, suy nghĩ rất nhiều. Bí quyết chốt sale trường hợp này là bạn phải chỉ ra được – mất khi khách hàng mua/ không mua sản phẩm bên bạn cung cấp. Và nếu mua sản phẩm đó tại thời gian khác, khách hàng sẽ bị tổn thất gì: kinh tế, sức khỏe…

Ngoài những yếu tố trên ra, bí quyết chốt sale thành công một phần còn liên quan đến thái độ: luôn luôn mỉm cười, khi bạn mỉm cười với khách hàng cũng chính là bạn đang cho mình thêm cơ hội đến gần hơn với khách hàng và đạt được thành công.

Tags: , ,