Hé lộ bức màn bí mật của những nhân viên sale hàng đầu

GETFLY CRM – Không phải đơn giản mà những nhân viên sale hàng đầu luôn đạt được doanh số “khủng”. Bí quyết để thuyết phục người khác của họ là gì? Hãy đọc câu chuyện bên dưới và cảm nhận. 

Hé lộ bức  màn bí mật của nhân viên sale
Hé lộ bức màn bí mật của nhân viên sale

Giáo sư Robert Caldini là người chuyên nghiên cứu về Tâm lý học Thuyết phục. Trong một lần trên đường về nhà, ông vô tình gặp và được một cậu bé mời mua 1 tấm vé xem xiếc với giá $70. Vị giáo sư từ chối vì giá của tấm vé khá cao và hiện ông cũng không có nhu cầu. Cậu bé tỏ ra buồn bã nhưng rồi nó quay sang đổi ý:

kỹ năng thuyết phục khách hàng của nhân viên sale
kỹ năng thuyết phục khách hàng của nhân viên sale

“Hay là ngài mua giúp con một thanh kẹo nha. Chỉ có giá $1 thôi!”. Thấy vậy, ông thương tình và quyết định mua 2 thanh kẹo với giá $2 mặc dù ông không phải là người thích ăn ngọt và hiện đang ăn kiêng. Về đến nhà, ông cứ băn khoăn mãi không hiểu vì sao lúc đó mình lại quyết định mua giúp cậu bé 2 thanh kẹo. Cuối cùng sau khi thảo luận cùng các cộng sự của mình, vị Giáo sư nhận ra rằng, ngay từ đầu ý định của cậu bé không phải là bán tấm vé xem xiếc. Cậu bé đã đưa ra một sự lựa chọn với giá cao hơn, khả năng thực hiện thấp để làm “mồi” cho sự lựa chọn có giá thấp hơn nhưng khả năng mua cao hơn, chính là thanh kẹo. 

Đây là chính là kỹ thuật nhượng bộ nhằm thuyết phục người khác mua hàng.

>>> Làm sao để thuyết phục khách hàng khó tính

Tags: , , ,