SHARE

Làm thế nào để kinh doanh thành công là vấn đề mà hầu hết các doanh nghiệp đều quan tâm, nhất là trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay! Đó không chỉ là những giải pháp tách rời, nỗ lực cố gắng của riêng yếu tố con người, kinh tế hay những chiến lược vĩ mô… Bí mật của công thức đó nằm ở sự tổng hòa của các yếu tố con người – công nghệ – công cụ.

Bước chân vào con đường kinh doanh cũng đồng nghĩa với việc bạn bước chân vào trận chiến khốc liệt, đầy rẫy những khó khăn, không bao giờ là con đường thẳng. Muốn đạt được thành công mỗi doanh nghiệp phải tự tìm kiếm cơ hội, đi tắt đón đầu công nghệ, vượt trước đối thủ. Nhất là trong thời đại hội nhập, bạn không chỉ phải đối mặt với doanh nghiệp cùng phân khúc trong nước mà còn với các doanh nghiệp thị trường nước ngoài. Điều này đòi hỏi người lãnh đạo cần có tầm nhìn khu vực để chuẩn bị một cách toàn diện về mọi mặt, nâng cao năng lực cạnh tranh và chiến lược sản xuất, kinh doanh…

Yếu tố con người nội tại các doanh nghiệp

Con người – một trong những yếu tố tiên quyết, đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định sự phát triển thịnh vượng và bền vững của doanh nghiệp. Một người lãnh đạo tài giỏi cùng với đội ngũ nhân sự năng lực, chuyên nghiệp sẽ mang đến sự hài lòng của khách hàng.

Tuy vậy, trên thực tế vấn còn một bộ phận người quản lý vẫn còn giữ lối tư duy cũ, chưa xác định được thị trường tiềm năng để tạo ra sản phẩm phù hợp. Lại có những người loay hoay trong chính sân chơi của mình, không kịp thích ứng với sự thay đổi của kinh tế thị trường, dần tụt hậu phía sau và bị đào thải ra khỏi cuộc chiến giành thị phần.

Hoặc lại có những doanh nghiệp, yếu tố con người vẫn chưa được chú trọng đúng mức. Để trở thành một doanh nghiệp thực sự thành công, những nhân viên trong doanh nghiệp đó phải được nhấn mạnh về các giá trị của con người như sự trung thực, cá tính và khiêm nhường.

Nắm bắt xu hướng công nghệ

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 tác động mang đến nhiều thay đổi và biến động . Trước thực trạng khách hàng đang được tiếp cận đa kênh, doanh nghiệp chưa nắm bắt hiệu quả xu hướng tiếp cận khách hàng mọi lúc mọi nơi, chưa biết ứng dụng các công nghệ trong tiếp cận riêng với từng khách hàng… điều này sẽ khiến doanh nghiệp hạn chế cơ hội tiếp xúc và bán hàng. Do đó, các doanh nghiệp truyền thống cần nghiêm túc nhìn nhận  lại mô hình kinh doanh của mình để ứng dụng các mô hình kinh doanh và công nghệ hiện đại, nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh.

Công cụ… yếu tố quan trọng không thể thiếu

Công cụ giúp cho việc quản lý trở nên đơn giản, dễ dàng hơn nhiều lần. Điển hình CRM – công cụ được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay như một giải pháp giúp quản lý và chăm sóc khách hàng toàn diện. Hơn thế, CRM được ví như là “chiến lược kinh doanh cốt lõi”, tích hợp gần như đầy đủ tất cả các quy trình và chức năng trong nội bộ với hệ thống bên ngoài để tạo ra và chuyển giao giá trị đến tệp khách hàng mục tiêu nhằm tối đa lợi nhuận, tiết kiệm chi phí cho công ty.

CRM mang lại những lợi ích nổi bật: tự động hóa đáng kể công việc liên quan đến Sales – Marketing, đơn giản hóa công việc của kế toán và nhân sự, nuôi dưỡng và duy trì lòng trung thành của khách hàng nhờ tăng tương tác dựa trên dữ liệu của CRM

Ứng dụng CRM giúp xây dựng được một danh mục khách hàng ổn định, trung thành cho doanh nghiệp. Về lâu dài, xây dựng được lượng khách hàng trung thành giúp doanh nghiệp cắt giảm được chi phí đáng kể trong việc quảng cáo, thu data khách hàng. Nhất là khi chi phí thu hút và phục vụ một khách hàng mới thường cao hơn rất nhiều so với phục vụ một khách hàng cũ.

Nắm bắt và vận dụng hiệu quả bí mật trên sẽ giúp doanh nghiệp phát triển đúng hướng, bứt phá thành công!

>> Xây dựng lòng trung thành cho thương hiệu, những điều cần ghi nhớ!

NO COMMENTS