Bắt đầu khởi sự Doanh nghiệp, đâu là giá trị cốt lõi?

GetFly CRM – Bắt đầu khởi sự Doanh nghiệp chưa bao giờ là dễ cả. Mọi thứ sẽ phải bắt đầu lại từ đầu. Và đâu là giá trị cốt lỗi nhất khi bắt đầu khởi sự Doanh nghiệp. Hãy cùng GetFly CRM tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bài viết dưới đây, tôi đã nhóm các vấn đề mà một công ty khi khởi sự kinh doanh cần phải tập trung làm theo các nội dung ở dưới như sau, hy vọng sẽ đem lại một chút kiến thức và giá trị cho những ai bắt đầu xây dựng công ty.

Bắt đầu khởi sự doanh nghiệp cần những gì?
Bắt đầu khởi sự doanh nghiệp cần những gì?

Nền tảng quan trọng nhất chính là Mastery: Có 4 lĩnh vực bạn cần phải quan tâm trong phần này. Một là bạn sẽ như thế nào trong tương lai (Vision), hai là con đường đi tới đó như thế nào (Mission). Và lý do, thứ giá trị cốt lõi để công ty bạn tồn tại là gì? Hai là tiền, cần phải rất chú trọng tới việc xác định điểm hòa vốn và theo dõi thường xuyên các báo cáo bán hàng để kịp thời điều chỉnh. Ba là thời gian, người chủ doanh nghiệp rất cần quản lý thời gian và sử dụng thời gian của mình một cách hiệu quả nhất có thể. Yếu tố cuối cùng là Delivery – có thể hiểu là quản lý chuỗi cung ứng trong công ty.

Đây là nền tảng cốt lõi nhất để một doanh nghiệp phát triển bền vững, và là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi bắt đầu xây dựng công ty. Các hãng lớn nhất trên thế giới đều coi đây là ưu tiên số 1 trong việc tạo dựng sự khác biệt cho họ. Các anh chị có thể tìm trên Google chủ đề IFOTIS để hiểu thêm.

Nhóm thứ 2 là thị trường ngách (Niche): Khi bắt đâu khởi sự Doanh nghiệp bạn cần quan tâm đến nhóm này. Ở nhóm này có hai việc cần làm. Một là cần phải tạo ra lợi thế cạnh tranh độc nhất của mình và hai là đo lường các chỉ số kinh doanh để liên tục cải tiến các chiến lược marketing và cải thiện năng lực đội ngũ bán hàng.

Khi bắt đâu khởi sự Doanh nghiệp bạn cần quan tâm đến thị trường ngách
Khi bắt đâu khởi sự Doanh nghiệp bạn cần quan tâm đến thị trường ngách

Có 4 chỉ số quan trọng nhất trong bán hàng: Bạn có bao nhiêu khách hàng tiềm năng? tỉ lệ chuyển đổi là bao nhiêu? Mỗi lần bán được trung bình bao nhiêu tiền và mỗi khách hàng mua lặp lại bao nhiêu lần trong tháng, quý, năm..

Nhóm thứ 3 – Nhân sự (Team): Chắc chắn rồi, khi bắt đầu khởi sự Doanh nghiệp, bạn cần phải đặc biệt chú ý tới nó. Cần phải biết mình cần bao nhiêu nhân sự, cho những việc gì và công ty kỳ vọng gì vào mỗi vị trí (Mô tả công việc và KPI cho họ). Có rất nhiều mảng trong nhóm này. Tôi sẽ lần lượt chia sẻ trong các bài sau, nhưng điều quan trọng nhất mà một chủ doanh nghiệp cần phải nhớ là: Chủ doanh nghiệp cần chăm sóc nhân viên của mình, nhân viên sẽ chăm sóc khách hàng, khách hàng mang lại lợi nhuận cho công ty và công ty sẽ tạo ra lợi nhuận cho cá nhân chủ doanh nghiệp. Hầu hết các ông chủ, ở thời điểm ban đầu, họ chăm sóc luôn khách hàng của mình.
Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả!

Võ Thái Lâm – Quản Trị và Khởi Nghiệp

>> Xây dựng thang giá trị, điểm cốt lõi của các doanh nghiệp

>> Adam Callina – Xây dựng công ty triệu đô không cần nhân viên

Tags: , ,