Lập bản đồ hành trình khách hàng (CJM)

Ngày nay, marketing đồng nghĩa với việc bạn phải có một mối liên kết có tính cá nhân đối với khách hàng.

Trước đây, quảng cáo và marketing thường chỉ dựa trên những dữ liệu nhân khẩu học, điều này không thực sự đáp ứng được mục đích trên.

Với những công cụ hiện đại hơn và nguồn thông tin tốt hơn, trước khi bắt tay vào một chiến lược kinh doanh, các công ty giờ đây có thể vạch ra một bản đồ hành trình khách hàng (customer journey mapping – CJM) chính xác. Điều này sẽ giúp họ có thể triển khai hoạt động tiếp thị trực tiếp và tiếp thị lại ở những nơi có nhiều ảnh hưởng nhất.

Nếu bạn có thể đem tới trải nghiệm khách hàng hoàn hảo, khách hàng còn có thể làm marketing thay bạn. Trong trường hợp bạn hiểu cách khách hàng tìm đến bạn, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để thực hiện các hoạt động marketing có hiệu quả thu hút những người xung quanh họ thay vì chỉ dựa trên những phỏng đoán cảm tính. Đầu tư vào trải nghiệm khách hàng là cách đầu tư không bao giờ lỗ.

Khách hàng không mua sản phẩm của bạn ngay mà sẽ thông qua một chặng đường dài ngắn khác nhau
Khách hàng không mua sản phẩm của bạn ngay mà sẽ thông qua một chặng đường dài ngắn khác nhau

Thegioididong là một trong những trường hợp thành công nhất tại Việt Nam với hoạt động xây dựng thương hiệu mạnh mẽ và phủ sóng toàn quốc hơn tất cả các đối thủ địa phương. Thành công của Thegioididong là nhờ áp dụng Bản đồ hành trình khách hàng (CJM) một cách nhuần nhuyễn.
Họ sở hữu một loạt các vị trí đắc địa ở khắp mọi nơi trong cả nước, tại các vị trí tốt nhất của mỗi khu vực của thành phố. Các trang web của họ được tối ưu hóa để tạo ra những trải nghiệm thoải mái nhất trực tuyến. Bên cạnh đó, chiến lược tiếp thị độc đáo của họ phù hợp với văn hóa địa phương của các khu vực khác nhau, như quảng cáo trên tàu thuyền chạy dọc theo các con sông ở đồng bằng sông Cửu Long.

Bạn có biết dùng bản đồ hành trình khách hàng để lắng nghe khách hàng của mình?
Bạn có biết dùng bản đồ hành trình khách hàng để lắng nghe khách hàng của mình?

Bản đồ hành trình khách hàng (CJM) là một công cụ tuyệt vời hỗ trợ cho những người làm sản phẩm/dịch vụ giải quyết những vấn đề phức tạp nhất với mục tiêu tối ưu hoá trải nghiệm của khách hàng.

Trong dịp này, UP Co-working Space sẽ hợp tác tổ chức cùng SHIELD và Scott với mục đích giúp các bạn ở Hà Nội thấu hiểu những lợi ích mà Bản đồ hành trình khách hàng (CJM) mang lại và ứng dụng nó vào quá trình phát triển sản phẩm/dịch vụ của bạn

Đến với sự kiện bạn sẽ hiểu thêm về cách áp dụng CJM với doanh nghiệp!

1. Xác định các điểm tương tác giữa khách hàng và tổ chức của bạn.
2. Xác định các Paint Point và tăng như một người sử dụng đi qua mỗi điểm tương tác.
3. Xác định mức độ nghiêm trọng của các vấn đề doanh nghiệp gặp phải trong truyền thông, từ đó tìm ra giải pháp.
4. Phương pháp lên ý tưởng, tạo ra sự đột phá trong truyền thông và tăng các điểm tương tác với khách hàng.

Với StartUp, đây là một bộ công cụ để MỌI THÀNH VIÊN trong team có thể cùng đóng góp ý tưởng và xay dựng chiến lược cạnh tranh.
—————————————–
►Thời gian: 14h – 16h thứ ba ngày 26/07/2016
►Địa diểm: UP Co-working Space – tầng 8 Hanoi Creative City, số 1 Lương Yên, Hoàn Kiếm, Hà Nội
► Thông tin chi tiết: Customer Journey Mapping Master Training Workshop
► Phí tham dự: 900.000đ (miễn phí cho thành viên của UP)

Tags: ,