7 lý do Email Marketing vẫn là “key chính” trong chiến lược truyền thông của doanh nghiệp 2021

Thực hiện chiến lược Marketing là một bài toán đầu tư với giá cả phải chăng, dễ dàng triển khai và mang lại lợi nhuận cao mà doanh nghiệp không thể bỏ qua. Do đó, email marketing được xem là một chiến lược hiệu quả cho hoạt động Marketing của các doanh nghiệp. Và, Email Marketing vẫn sẽ hiệu quả trong thời gian dài tiếp theo. Dưới đây là những lý do minh chứng Email Marketing vẫn chiếm tầm quan trọng trong chiến lược truyền thông của doanh nghiệp, hãy theo dõi nhé!

7 lý do Email Marketing vẫn là “key chính” trong chiến lược truyền thông của doanh nghiệp 2021
7 lý do Email Marketing vẫn là “key chính” trong chiến lược truyền thông của doanh nghiệp 2021

1. Email Marketing đem lại hiệu quả tốt hơn hầu hết các chiến dịch tiếp thị khác

ROI của Email Marketing cao nhất trong các kênh tiếp thị.

ROI, hay lợi tức đầu tư, là một thông số doanh nghiệp cần thiết để đánh giá mức độ hiệu quả của các nỗ lực tiếp thị. Thực hiện chiến dịch truyền thông qua email marketing mang lại 44$ cho mỗi 1$ bạn chi tiêu (trong khi thống kê quảng cáo trả tiền: ROI trung bình cho quảng cáo trả tiền là 2$ cho mỗi 1$ chi tiêu). Do đó, đây là lý do tại sao Email Marketing được coi là kênh truyền thông kỹ thuật số hiệu quả nhất về chi phí.  

Bên cạnh đó, Email Marketing cũng có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất (66%) trong các chiến dịch thu hút khách hàng theo các thông điệp khuyến mãi.

2. Email Marketing giúp thu hút và giữ chân khách hàng

Kênh giao tiếp với khách hàng qua email là hệ thống hoàn hảo để educate khách hàng, nuôi dưỡng khách hàng và đưa những ưu đãi/khuyến mãi/sản phẩm mới tới khách hàng. Doanh nghiệp có thể kết nối với khách hàng bằng cách thu thập email của họ và yêu cầu sự đồng ý của họ để có thể giao tiếp. 

3. Kích thích khách hàng tiềm năng hành động

Sử dụng Email Marketing trong tiếp thị có thể kích thích và điều hướng khách hàng hành động đối với các đề nghị của doanh nghiệp bằng các hình thức CTA.

4. Tăng độ nhận diện thương hiệu

Bằng việc đề cập tới các giá trị, sứ mệnh,sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp… khách hàng tiềm năng có thể hiểu rõ hơn về thương hiệu của bạn. Khi nhận thức của người mua sắm được cải thiện trong quá trình thường xuyên giao tiếp bằng email marketing, họ có xu hướng dễ dàng ủng hộ doanh nghiệp hơn vì họ đã nắm rõ công ty bạn. 

5. Dễ dàng cá nhân hóa nội dung tới từng đối tượng cụ thể

Gửi những email dựa trên hành vi & sở thích của khách hàng (như hành trình khách hàng, chu kỳ mua hàng, hoạt động bỏ giỏ hàng, sản phẩm yêu thích…) sẽ giúp việc giao tiếp qua email đạt hiệu quả vì khách hàng sẽ cảm thấy nội dung được tạo riêng cho họ.

6. Đem đến lượng truy cập cho website doanh nghiệp

Có một sự thật rằng, ngay cả những khách hàng trung thành nhất của doanh nghiệp cũng không truy cập website của bạn hàng ngày. Doanh nghiệp có thể tận dụng email để đẩy mạnh lượng truy cập tới website.

7. Thúc đẩy các kênh truyền thông xã hội đạt hiệu quả

Doanh nghiệp có thể kết hợp sử dụng email marketing và các kênh truyền thông xã hội tạo hiệu quả mạnh mẽ. Dưới một số hình thức như: nhắc nhở về các ưu đãi đối với khách hàng tiềm năng qua email, thêm các liên kết đến các trang truyền thông xã hội trong nội dung email…

Thực hiện chiến dịch Email Marketing vẫn rất quan trọng trong năm 2021. Email marketing giúp doanh nghiệp nâng cao doanh số bán hàng, cải thiện mức độ tương tác của khách hàng, tăng độ nhận diện thương hiệu…Đừng chần chờ gì mà hãy đầu tư vào chiến lược Email Marketing ngay lập tức!

Bạn đang xem bài viết:7 lý do Email Marketing vẫn là “key chính” trong chiến lược truyền thông của doanh nghiệp 2021 ” tại Getfly CRM