SHARE

GETFLY CRM – Nếu bạn muốn gia tăng doanh số và lợi nhuận thì việc xây dựng phễu bán hàng là phương pháp tối ưu hiệu quả để tạo được niềm tin với khách hàng, để khách hàng mua hàng của bạn một cách hài lòng nhất. Đây cũng là cách để biến khách hàng thông thường thành khách hàng trung thành và có thể giới thiệu thêm khách hàng cho doanh nghiệp của bạn.

Một số lợi ích của việc xây dựng phễu bán hàng có thể được kể đến như sau:

  1. Xây dựng phễu bán hàng giúp bạn gia tăng doanh số

Phễu bán hàng về bản chất nó mô phỏng lại quá trình tác động để chuyển đổi tiềm năng mua hàng thành hành động mua hàng. Càng xuống phía dưới của phễu tiềm năng mua hàng càng cao. Đây là cách nhanh nhất giúp bạn gia tăng doanh số bán hàng. Theo tính toán 80% doanh thu có được từ 20% khách hàng. Bạn càng đổ nhiều khách hàng vào đỉnh phễu thì bạn sẽ càng có nhiều giao dịch ở đáy phễu.

Nếu bạn xây dựng một mô hình phễu bán hàng thành công, theo tâm lý càng đi sâu vào phễu khách hàng càng SƯỚNG. Bạn có thể thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng đến mức tối đa, khi đó không chỉ bạn bán được nhiều hàng mà,, bạn còn có cả khách hàng trung thành có thể giới thiệu sản phẩm của bạn với bạn bè của họ.

Lợi ích khi xây dựng phễu bán hàng
Lợi ích khi xây dựng phễu bán hàng
  1. Gia tăng giá trị

Với phễu bán hàng, càng xuống sâu thì giá trị sẽ càng tăng lên nhằm đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Với việc sử dụng mô hình phễu, tiếp cận khách hàng từng bước với từng nhu cầu khác nhau chính là cách để bạn có thể gia tăng giá trị cho các sản phẩm của mình.

Ví dụ đơn giản, đầu tiên bạn cần phải cho khách hàng biết và yêu thích sản phẩm dịch vụ của mình. Sau khi khách hàng đã tin tưởng bạn, hãy cho khách hàng có trải nghiệm với sản phẩm đó. Sau khi trải nghiệm xong hãy bán cho khách hàng sản phẩm có phù hợp với nhu cầu của đối tượng khách hàng đó. Theo mô hình phễu, khi khách hàng càng vào sâu trong phêu thì giá trị chúng ta mang đến cho khách hàng càng phải tăng lên để thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng.

  1. Thu hút thêm nhiều Công tác viên

Hình thức Marketing truyền miệng luôn có sức mạnh vô cùng to lớn và không ai có thể phủ nhận được hiệu quả của nó mang lại. Một sản phẩm, dịch vụ tốt sẽ được khách hàng truyền nhau đến người thân trong gia đình và những người bạn của mình. Nếu như mạng lưới đó lan rộng ra thì việc bán hàng của bạn sẽ trở nên thành công hơn bao giờ hết.

xây dựng mô hình phễu bán hàng để nâng cao doanh số
xây dựng mô hình phễu bán hàng để nâng cao doanh số

Tuy nhiên, để duy trì được mạng lưới này, hãy tạo ra một chính sách cụ thể của việc phân chia lợi nhuận rõ ràng. Hai bên hợp tác Win – Win chắc chắn sẽ bền vững hơn rất nhiều. Thực tế mỗi khách hàng đều có thể trở thành đối tác, cộng tác viên kinh doanh cho bạn. Hãy trả công cho họ khi làm việc đó bạn sẽ thấy hiệu quả rất lớn.

Trên đây, tôi đã tổng hợp lại 3 lợi ích chính của việc xây dựng phễu bán hàng. Hãy nghiên cứu và áp dụng một cách triệt để mô hình phễu này vào trong doanh nghiệp của bạn, chắc chắn tốc độ tăng trưởng và doanh thu của doanh nghiệp bạn sẽ tăng cao hơn rất nhiều.

>> Hình thức bán hàng hiệu quả hiệu quả cho doanh nghiệp

1 COMMENT

LEAVE A REPLY