SHARE

Hạ “giá thành” sản phẩm được coi là một trong những phương pháp thu hút khách hàng được nhiều cá nhân/ doanh nghiệp sử dụng. Dù vậy, người tiêu dùng đang dần hoài nghi về việc hạ “giá thành”là thực hay chỉ là chiêu trò được nhiều doanh nghiệp sử dụng

Hạ giá thành – chủ doanh nghiệp được nhiều hơn mất

Xét trên bình diện lợi ích lâu dài, nhiều doanh nghiệp nhận thấy: thay vì bỏ chi phí cả trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng làm quảng cáo để thu hút khách hàng, tại sao không hạ giá thành để kích cầu người tiêu dùng.

Tuy vậy, vẫn có không ít khách hàng băn khoăn: giảm giá đồng nghĩa với giảm chất lượng sản phẩm.

Trước khi quyết định mua một sản phẩm, khách hàng đã có những tham khảo về giá mà họ nghĩ là phải chăng. Vì vậy, nếu bạn hạ giá thành sản phẩm (dù chỉ tạm thời) thì khách hàng sẽ vẫn nghĩ đó mới là giá thực của sản phẩm. Khi tăng giá trở lại, sản phẩm của bạn thường khó cạnh tranh hơn vì khách hàng sẽ mặc nhiên giá sau khi tăng giá trở lại là đắt.

Thu hút khách hàng
Thu hút khách hàng

Bài toán đặt ra với người làm kinh doanh: cần cân nhắc kỹ để lựa chọn phương pháp thu hút khách hàng hiệu quả nhất

Cần gây sự chú ý để thu hút khách hàng

Để được chú ý, thu hút khách hàng trong thị trường luôn ồn ào, và lúc nào cũng có nhiều đối thủ cạnh tranh bạn cần phải “nổi bật”. Nổi bật sẽ giúp khách hàng dễ nhận ra bạn và thu hút bởi sản phẩm bên bạn

Gây sự chú ý và thu hút khách hàng là một nghệ thuật. Đừng manh động khi bạn chưa chuẩn bị kế hoạch chắc chắn. Cần lập kế hoạch thu hút khách hàng một cách rõ ràng: nhận biết khách hàng như thế nào? Khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Bạn muốn thành công nhất thời hay lâu dài?

Ngoài ra, bên bạn cần đánh giá khách quan nhất về thực tại doanh nghệp mình, thu thập ý kiến, đánh giá khách hàng về sản phẩm, dịch vụ chăm sóc khách hàng bên bạn đang cũng cấp. Lắng nghe và thu nhận những đóng góp quý báu từ khách hàng. Khách hàng sẽ chẳng góp ý nếu không thực sự chú ý đến sản phẩm bên bạn

Để thu hút khách hàng theo đúng cách bạn muốn, hãy xác định các thuộc tính của công ty bạn, sau đó đặt ra định hướng để: gây ấn tượng và những hoạt động cần có để củng cố các thuộc tính mà bạn mong muốn? Những thói quen và hành vi của tập thể bạn đã đủ để người khác nghĩ, cảm nhận và tìm thấy sự liên quan đến những thuộc tính mong muốn chưa? Nếu chưa, những gì cần phải làm để tạo ra sự khác biệt, để đạt được một hình ảnh với những thuộc tính mà bạn mong muốn?

Tổ chức những cuộc triển lãm, hội chợ nhỏ, giới thiệu về sản phẩm là ý tưởng không tồi nhằm  thu hút khách hàng.

Sau cùng, nếu tiềm lực tài chính doanh nghiệp đủ mạnh, bạn có thể sử dụng các hình thức quảng cáo, tiếp thị trên báo giới. Bằng cách này sẽ thu hút khách hàng biết đến thương hiệu của bạn nhiều hơn.

Để nhận được những lời khuyên thu hút khách hàng đơn giản, hữu ích nhất, bạn có thể tham khảo trang web Getflycrm.com, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề.

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY