Personal Branding for Startup Founder

Đối với Startup, thương hiệu cá nhân của Founder sẽ là niềm tin để kéo các nhà đầu tư cũng như khách hàng, đối tác đến với doanh nghiệp, khi mà họ còn chưa biết rõ bạn sẽ làm gì, sản phẩm của bạn ra sao nhưng họ tin là bạn làm được.
Vậy làm thế nào để xây dựng thương hiệu cá nhân để nó đóng góp phần lớn vào thành công cho doanh nghiệp, đặc biệt là Startup?
Sau giờ làm việc thứ 4 (29/6), mời bạn ghé Dreamplex tham gia chương trình “How to survive without budget lần 07” với chủ đề “Personal Branding”, để cùng lắng nghe, chia sẻ với khách mời cũng như trò chuyện với các bạn founder khác về nỗi trăn trở của mình, tìm cách tháo gỡ một cách hiệu quả.

Personal Branding for Startup Founder
Personal Branding for Startup Founder

“Lời khuyên về branding: dành cho công ty cũng như cá nhân, bạn phải nghĩ được từ 2-5 từ mô tả bản thân bạn/công ty của bạn. Nếu bạn không định nghĩa được, người khác sẽ tự đặt ra định nghĩa cho bạn theo ý của họ. Thời buổi hiện tai với mạng xã hội đã bùng nổ, bất kỳ ai/công ty nào cũng sẽ bị tìm ra thông tin đầy rẫy. Do đó nếu bạn tự xác định được branding cho bản thân mình và sống/hành xử đúng như vậy, bạn sẽ tạo được thương hiệu chứ không phải để ngẫu nhiên. Điều tương tự cũng đúng với công ty của bạn.

Điểm khác nhau là những từ này sẽ không bao giờ thay đổi với công ty của bạn, nhưng với cá nhân thường sẽ có thay đổi sau 1 thời gian, thường là khoảng 7 năm.”

Việc tạo thương hiệu cá nhân được mang ra thảo luận ở sự kiện mang tầm cỡ quốc tế mới thấy thời đại này, thương hiệu cá nhân đôi khi là thứ đầu tiên một nhà đầu tư, khách hàng nhìn vào ở người founder.

Chúc mọi người buổi sáng làm việc hiệu quả và đừng quên tối nay đến sớm một chút để networking trước khi diễn ra hội thảo.

Tags: ,