SHARE

Bất cứ một sản phẩm, dịch vụ ra đời sẽ cần đến đội ngũ bán hàng. Vì thế mà ngành sale luôn là nghề nghiệp mang tính chất khá ổn định dù trong tình hình kinh tế khó khăn. Và đây cũng là một trong những ngành mang tính cạnh tranh bậc nhất, nhiều gian nan nhưng cũng lắm niềm vui cho những ai yêu thích công việc này.

Chân dung nhân viên bán hàng (saleman)

Trong công ty, đội ngũ sale chính là những người phải “nói nhiều” nhất. Phòng sale thường được bố trí ở một khu vực riêng, mỗi người sở hữu một chiếc điện thoại bàn. Đó cũng thường là nơi ồn ào, sôi động với tiếng điện thoại reo liên tục, tiếng chuyện trò “rôm rả”, cười chào thân thiện và những lời cảm ơn nồng nhiệt. Cũng có lúc phòng “vắng tanh” vì các saleman đã đi ra ngoài gặp khách hàng, tìm kiếm hợp đồng cho công ty.

Bạn đã từng khởi nghiệp thất bại?

Nhân viên kinh doanh thường gây thiện cảm với vẻ ngoài chỉn chu, ăn mặc lịch sự, chỉnh tề và nụ cười tươi tắn luôn nở trên môi. Dù có gặp phải những điều bực mình nhưng khi đã làm việc thì các nhân viên sale phải biết cách gạt bỏ một bên để luôn có có thái độ niềm nở, ôn hòa với khách hàng. Họ thường là những người hướng ngoại, yêu thích việc giao tiếp, gặp gỡ nhiều người.

Vậy phải chăng nghề sale rất vui? Hẳn nhiên rồi, đó là công việc đầy năng động, trẻ trung và phù hợp với những người thích giao tiếp. Tuy nhiên, đây cũng là một ngành cực kỳ áp lực và tương đối vất vả.

Áp lực về doanh số

Đây chắc chắn là trở ngại đầu tiên mà bất kỳ Sale nào cũng gặp phải. Tùy ngành nghề mà các nhân viên sale có cách làm việc và hưởng lương khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung các công ty thường trả công cho nhân viên sale bằng lương cứng và hoa hồng. Với mức lương cứng, họ phải đạt được một định mức cố định do công ty đề ra và sau đó sẽ được thưởng phần hoa hồng trên doanh số vượt định mức.

Vì thế, áp lực hàng tháng, hàng quý, hàng năm của nhân viên sale chính là những con số quy định doanh số bán hàng. Cứ mỗi khi đến cuối tháng, Sale lại “chạy đôn chạy đáo” để làm sao cho đạt đủ chỉ tiêu, đạt đủ doanh số đã cam kết đầu tháng. Chỉ cần vài lần không đạt được định mức cơ bản công ty đề ra, rất có thể, nhân viên sale sẽ phải chuẩn bị đi tìm một công việc khác.

Áp lực từ phía khách hàng

Bên cạnh đó, không phải “thượng đế” nào cũng luôn tươi cười với những saleman. Họ có thể gặp phải những đối tượng khó tính, những người mua hàng là “bậc thầy thương lượng và trả giá” hay thậm chí bị đối xử thiếu thiện chí. Đội ngũ sale cũng chính là đối tượng bị phàn nàn nhiều nhất về chất lượng, dịch vụ sản phẩm nếu khách hàng không hài lòng. Để giải quyết các “sự vụ”, nhân viên sale luôn phải giữ được “tinh thần thép” duy trì được thái độ ôn hòa, khéo léo thuyết phục khách hàng. Đây không phải là điều mà ai khi bắt đầu vào nghề đều làm được. Các nhân viên sale cũng phải không ngừng học tập các kỹ năng, rèn luyện tính cách và học từ các kinh nghiệm thực tiễn.

Thường xuyên phải di chuyển nhiều

Trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt của Việt Nam, nghề bán hàng được xem là một trong những nghề “tàn phá” dung nhan nhất trong các nghề. Luôn bận rộn và luôn nghe điện thoại ngoài giờ làm việc là việc luôn luôn diễn ra của nhân viên bán hàng giỏi. Khách hàng đòi hỏi bạn mọi lúc, mọi nơi và đương nhiên, bạn khó có quyền từ chối, nhất là những khách hàng quan trọng.

Tính chất một vài ngành, mà có khi sales phải đi tỉnh để gặp khách, chốt hợp đồng. Những lần đi như thế, vừa vất vả lại có những mối nguy hiểm rình rập, nhất là đối với nhân viên kinh doanh là nữ.

Hay bỏ quên khách hàng cũ

Vì áp lực về doanh số, nên nhân viên kinh doanh thường ra sức tìm kiếm càng nhiều khách hàng mới càng tốt. Lẽ dĩ nhiên, những khách hàng cũ sẽ bị sale “bỏ quên”. Đây sẽ là một khuyết điểm rất lớn đối với sales. Bởi vì trong khi bạn lo lắng tìm kiếm KH mới, mà bỏ quên khách hàng cũ, lần sau, bạn đừng nghĩ sẽ bán được lại cho họ.

Tuy nhiên, cũng phải thông cảm cho sales, với lượng khách hàng nhiều như thế, bản thân 1 mình chăm là điều không thể toàn vẹn. Thế nên đành phải có sự lựa chọn hoặc là khách mới hoặc là khách cũ. Việc lựa chọn thôi cũng đau đầu ghê lắm.

Khó khăn là thế, nhưng vinh quang cũng rất nhiều. Bán hàng được xem là nghề có thu nhập rất cao nếu bạn bán hàng giỏi và có chính sách bán hàng tốt, đôi khi bạn có thu nhập không giới hạn. Ngoài ra, cơ hội thăng tiến cũng như nắm giữ những vị trí quan trọng trong tổ chức cũng là điều hấp dẫn đối với những nhân viên bán hàng giỏi.

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY