NẾU CHƯA CÓ “3 LẠ”, ĐỪNG VỘI KHỞI NGHIỆP

Nghe câu “Có mới nới cũ” là đủ hiểu rồi đấy ạ. Khi cả thị trường đã ngập tràn mọi lĩnh vực kinh doanh, cơ hội nào để chúng ta có thể kiếm tiền đây?
Hãy tạo ra 3 thứ mới lạ sau nhé:

1. Sản phẩm lạ:

Lưu tâm sản phẩm này không phải mới xuất hiện hoàn toàn, nhưng phải có những điểm cách tân. Ví dụ: Trang trí món ăn bắt mắt hơn thay vì chỉ bày nguyên ra đĩa, thiết kế tờ hướng dẫn sử dụng cho cái áo thửa riêng, tạo ra hộp quà đẹp,…
Sự cách tân này không chỉ tạo ra điểm mới lạ, nhưng còn khẳng định sự tỉ mỉ và tinh tế của bạn với sản phẩm cũng như khách hàng. Luôn không ngừng quan sát, nghiên cứu và tìm cách sáng tạo thêm nhé.

NẾU CHƯA CÓ "3 LẠ", ĐỪNG VỘI KHỞI NGHIỆP
NẾU CHƯA CÓ “3 LẠ”, ĐỪNG VỘI KHỞI NGHIỆP

2. Truyền thông lạ:

Thực ra không phải bạn tìm ra cách truyền thông mới đâu, mà ngay việc áp dụng nó đã là “lạ” ở nước ta rồi, khi mà đa số doanh nghiệp khá mù mờ về sử dụng kênh lan tỏa thương hiệu này.
Tưởng tượng nhé, bạn thuê một cửa hàng tại khu phố đắt đỏ, và chờ đợi khách hàng may mắn ghé thăm, hoặc bạn chủ động lan tỏa thông tin về mình qua facebook, website, zalo, radio, báo chí,… cách nào sẽ an toàn và hiệu quả hơn đây?
Nhưng nếu có thể, hãy áp dụng cả hai!

3. Dịch vụ lạ:

Riêng việc thực hiện được dịch vụ đã lạ lắm rồi, khi khách đi mua hàng cứ như kiểu đi xin, nhất là ở miền Bắc.
Thiện đã phải dài cổ đợi được phục vụ, đã điên máu vì sự thiếu sạch sẽ, đã hụt hẫng do bị đối xử thiếu chuyên nghiệp, và đã “cạch mặt” triệt để mấy cửa hàng đó, cũng như chia sẻ lại để bạn bè cùng tránh.
Hãy luôn đặt khách hàng vào vị thế quan trọng nhất.
Nếu thiếu nhân viên: bổ sung ngay, đừng cố tiếc lương, khách không ổn định thì sử dụng nhân viên thời vụ
Nếu thái độ nhân viên không ổn: đào tạo ngay, nhưng sau đó vẫn kém, đuổi thẳng cổ
Nếu chưa có hoạt động ghi nhận và vinh danh khách quen thân, xúc tiến ngay, bởi nếu không làm kịp, họ sẽ xa rời ta đấy
Nếu… còn nhiều “nếu” lắm, hãy tiếp tục bổ sung nha

Hy vọng đôi dòng này có thể bổ trợ ai đó trước khi họ “liều lĩnh” khởi nghiệp. Nhưng trên hết, hãy đi học ngay thôi, bởi không tự nhiên mà có được mấy cái lạ kia đâu.
Không ngừng nâng tầm bản thân, chủ doanh nghiệp nhé!
Chúc cả nhà tuần mới tuyệt vời!

Tác giả: Trần Ngọc Thiện

Tags: