Các kênh bán hàng hiệu quả nhà quản lý nên biết

GetFly CRM  – Ngày nay có rất nhiều kênh bán hàng hiệu quả thay vì chỉ duy nhất một kênh bán hàng trực tiếp như trước đây. Mỗi kênh bán hàng lại có lợi thế và phù hợp với nhóm đối tượng nhất định, yêu cầu đối với chủ doanh nghiệp, nhà quản lý là phải xác định được kênh bán hàng phù hợp, hiệu quả nhất đối với doanh nghiệp mình.

Trước hết, người quản lý phải hiểu rõ khái niệm bán hàng, tiếp đến mới nghiên cứu sâu về cách thức bán hàng.

Bán hàng là gì?

Bán hàng là quá trình trong đó người bán (người quản lý/ chủ doanh nghiệp) tìm hiểu, khám phá, khơi gợi những nhu cầu của người mua, sau đó tiếp cận, phát triển quan hệ, chuyển giao giá trị, hỗ trợ và chăm sóc sau bán hàng.

Hơn hết, với những người quản lý, cần phải hiểu sâu nắm vững kỹ năng bán hàng để đưa ra được phương pháp bán hàng hiệu quả nhất.

kênh bán hàng
kênh bán hàng

Các kênh bán hàng hiệu quả các doanh nghiệp thường áp dụng

Để có được sản phẩm tung ra bán trên thị trường, từ sản xuất đến tiêu dùng, hàng hóa có thể được mua bán qua các kênh bán hàng khác nhau phụ thuộc vào doanh nghiệp và nhiều yếu tố liên quan: đặc điểm, tính chất của sản phẩm, điều kiện sử dụng.

Kênh bán hàng trực tiếp

Đây là hình thức trao đổi diễn ra trực tiếp giữa người mua – bán hay giữa người trực tiếp sản xuất, nhập khẩu hàng hóa với người tiêu dùng. Kênh bán hàng truyền thống này thường mang lại hiệu quả kinh doanh lớn nhất cho doanh nghiệp của bạn, đảm bảo hàng hóa lưu chuyển nhanh chóng, giảm chi phí lưu thông, quá trình bán hàng cũng diễn ra đơn giản, thuận tiện.

Kênh bán hàng online

Hình thức bán hàng này khá mới, hiện nay đang phát triển với tốc độ chóng mặt được nhiều nhà quản lý, chủ doanh nghiệp áp dụng cho việc kinh doanh của mình. Bán hàng online giúp tiết kiệm nhân lực, đưa sản phẩm đến tay người dùng nhanh chóng. Tạo sự tiện lợi cho cả người bán – mua, theo đó người mua hàng cũng không phải đến trực tiếp để xem và mua sản phẩm, người quản lý bán hàng cũng không phải mất thời gian đến gặp khách hàng.

Bán hàng qua trung gian

Đối với các doanh nghiệp lớn, bán hàng qua khâu trung gian diễn ra thường xuyên, thông qua hệ thống những người bán lẻ. Bằng cách đó, sản phẩm đến tay người dùng thông qua một khâu trung gian – đại lý.

Đây đều là những kênh bán hàng hiệu quả, phổ biến  hiện nay. Là chủ doanh nghiệp/ người quản lý bạn nên xem xét kỹ càng: phân tích thị trường, khả năng tài chính ứng vào điều kiện thực tế doanh nghiệp mình để sáng suốt lựa chọn kênh bán hàng hợp lý, mang lại lợi nhuận lớn nhất. Làm tốt khâu bán hàng giúp doanh nghiệp bạn mở rộng thị trường, phát triển bền vững.

Khách hàng vui lòng liên hệ SĐT: 04 7308 1838 để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp

Đăng ký dùng thử phần mềm quản lý nhân viên sales 14 ngày miễn phí theo form dưới đây:

Tags: ,