Hiểu về phần mềm quản lý trung tâm dạy nghề từ A -> Z

Phần mềm quản lý trung tâm dạy nghề là phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng toàn diện cho các cơ sở giáo dục dạy nghề, sự lựa chọn thông minh giúp hệ thống hóa cơ sở dữ liệu học viên, cắt giảm thời gian không cần thiết, gắn kết chặt chẽ học viên và doanh nghiệp cùng nhiều chức năng ưu Việt khác.

1. Sự cần thiết của phần mềm quản lý trung tâm dạy nghề

Từ trước đến nay, nhu cầu tham gia các khóa học từ trung tâm giáo dục dạy nghề vẫn đang là xu hướng đối với nhiều người lao động phổ thông giúp đào tạo những kỹ năng nghề nghiệp chuyên nghiệp. Và vì vậy, việc áp dụng những phần mềm công nghệ cao giúp quản lý trung tâm dạy nghề một cách chuyên nghiệp, hệ thống là điểm khác biệt của từng doanh nghiệp dưới cái nhìn của học viên, là một trong những tiêu chí giúp trung tâm dạy nghề thu hút học viên. 

Phần mềm CRM trung tâm dạy nghề hiện nay không những đáp ứng được tiêu chí ấy giúp hỗ trợ quá trình chăm sóc học viên mà còn là giải pháp hiệu quả giúp doanh nghiệp có thể tối ưu tương tác giữa các phòng ban Marketing – Sales – CSKH trên cùng một nền tảng, tiết kiệm thời gian, tối ưu nguồn lực, đột phá doanh thu. 

1.1 Phần mềm quản lý trung tâm dạy nghề là gì?

Phần mềm CRM trung tâm dạy nghề được xây dựng là giải pháp giúp lưu trữ – quản lý – hỗ trợ – chăm sóc học viên một cách hệ thống – khoa học – đầy đủ – chi tiết – bảo mật. Được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây, các nhà quản lý và nhân viên có thể truy cập vào hệ thống mọi lúc mọi nơi, mọi thiết bị khi được kết nối internet. 

Hiểu về phần mềm quản lý trung tâm dạy nghề từ A -> Z 1
Phần mềm CRM trung tâm dạy nghề là gì?

1.2 Lợi ích của phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng trung tâm dạy nghề

Phần mềm CRM trung tâm dạy nghề giúp giải quyết các bài toán khó khăn thường gặp tại các cơ sở giáo dục như: 

– Quản lý học viên một cách tập trung, đồng nhất, phân quyền: Từ đó hạn chế tình trạng mỗi nhân viên quản lý học viên trên file excel riêng, dễ trùng lặp, mất data khách hàng khi nhân viên nghỉ làm, tranh chấp dữ liệu. 

– Phân loại học viên: Hệ thống thông tin về lớp học, học viên đang theo học tại cơ sở nào, đang học ngành nghề gì, trình độ của học viên đó ra sao… cũng vô cùng quan trọng. 

– Quản lý học viên: Quản lý học viên theo từng giai đoạn học, đang tìm hiểu khóa học, test đầu vào hay bắt đầu đi học, đã nghỉ học…

– Quản lý tình hình học tập của học viên để có những điều chỉnh, hỗ trợ kịp thời đối với từng học viên, ghi lại những đánh giá của giảng viên, diễn biến tâm lý và những phát sinh trong quá trình học tập của học viên (nghỉ học, xin đến muộn…)

– Kiểm soát diễn biến công việc của nhân viên: Không mất nhiều thời gian vào những báo cáo, đánh giá hiệu quả làm việc của giảng viên và nhân viên tại cơ sở. 

– Hệ thống quản lý báo cáo về vấn đề phát sinh hàng ngày

– Thống kê hiệu quả nguồn học viên đăng ký đào tạo dạy nghề: Tại hệ thống sẽ phân tích các kênh nguồn học viên đăng ký nhiều nhất để thúc đẩy chiến dịch truyền thông tại các sự kiện tiếp theo. 

– Hỗ trợ tập trung quá trình tương tác với học viên (facebook, zalo, email…)

Có thể thấy rằng, với phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng trung tâm dạy nghề, việc hỗ trợ quản lý được giải quyết dễ dàng hơn. Vậy nên triển khai các tính năng gì về phần mềm này, chúng ta hãy cùng Getfly tìm hiểu tại mục tiếp theo đây. 

2. Tính năng cần  triển khai cho phần mềm CRM trung tâm dạy nghề

– Module quản lý và chăm sóc học viên

+ Học viên có thể đăng ký online, đăng ký trực tiếp hay gọi hotline tư vấn

+ Quản lý dữ liệu đăng ký học viên theo thời gian, theo kênh nhiều nguồn đăng ký (event, hội thảo về tìm việc làm, google, facebook…)

+ Các tính năng tìm kiếm nâng cao như: Tìm kiếm thông tin Đăng ký học theo mã, tên học viên, số điện thoại, gmail. 

+ Hiển thị dữ liệu về danh sách lớp cũ, mới, lớp học phân chia theo trình độ, hỗ trợ tìm kiếm thông tin đơn giản – dễ dàng

+ Quản lý đầy đủ thông tin đầu vào của học viên: thông tin cá nhân, thông tin trao đổi, trình độ nghề nghiệp, ngành nghề, khóa học quan tâm, thời gian có thể tham gia…

+ Quản lý tình hình học viên trong suốt quá trình đào tạo dạy nghề: lịch sử học tập của học viên, điểm số qua những bài test giữa và cuối kỳ, thông tin đánh giá thái độ học tập và trình độ tiếp thu từ giáo viên, điểm danh việc lên lớp…

– Module automation, Sms Brandname và email marketing

+ Chăm sóc học viên bằng việc gửi sms/email tự động chúc mừng sinh nhật, nhắc nhở khai giảng khóa học, lịch kiểm tra…

+ Gửi thông tin về chương trình khuyến mãi, giảm giá học phí đến các học viên đang có nhu cầu

Hiểu về phần mềm quản lý trung tâm dạy nghề từ A -> Z 2
Chăm sóc học viên theo hệ thống sms tự động

– Module quản lý tư vấn viên

+ Bằng việc sử dụng phần mềm CRM trung tâm dạy nghề những báo cáo về lịch sử trao đổi của tư vấn viên – học viên đều được ghi nhận lại một cách hệ thống và đơn giản, giúp quản lý nhân viên hiệu quả.

+ Thống kê mong muốn, yêu cầu của học viên qua các cuộc trao đổi gọi điện hay nhắn tin

+ Tổng hợp đầy đủ dữ liệu data học viên, bảo mật thông tin khách hàng, tránh mất thông tin khi nhân viên nghỉ việc.

+ Kiểm soát mức độ hoàn thành công việc của tư vấn viên

– Module quản lý công việc

Xây dựng module quản lý công việc trong phần mềm CRM trung tâm dạy nghề là cách giúp việc giao tiếp giữa nhà quản lý và nhân viên đạt hiệu quả hơn, không còn vấn đề bù đầu vì báo cáo cuối ngày, cuối tuần, cuối tháng. Thông tin dữ liệu về quá trình làm việc của nhân viên đều được ghi nhận tại hệ thống và sắp xếp khoa học theo từng công việc lớn và các công việc phát sinh. Từ đó, nhà quản lý có thể quản lý hiệu quả nhân viên của mình và nhân viên cũng không thể lơ là công việc khi chưa hoàn thành nhiệm vụ được giao. 

Hiểu về phần mềm quản lý trung tâm dạy nghề từ A -> Z 3
Gia tăng hiệu suất quản lý công việc

Ngoài ra, đối với từng trung tâm dạy nghề sẽ được triển khai từng tính năng phần mềm quản lý riêng phù hợp với quy mô, cách vận hành của tổ chức đó. Với cách sử dụng bằng những thao tác đơn giản, Getfly.crm hiện nay đang triển khai phần mềm CRM trung tâm dạy nghề tiện lợi và phù hợp với mô hình trung tâm dạy nghề ở Việt Nam. Hy vọng rằng, bài viết cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho các nhà quản lý trung tâm dạy nghề đang gặp khó khăn trong vấn đề quản lý cũng như việc quy mô lại doanh nghiệp, xây dựng mối quan hệ khách hàng, đạt doanh thu tối ưu.

Bạn đang xem bài viết: Hiểu về phần mềm quản lý trung tâm dạy nghề từ A -> Z tại Getflycrm.com

Hãy đón đọc những bài viết hữu ích tiếp theo nhé!

>> Xem thêm bài viết: Chia sẻ kinh nghiệm quản lý trung tâm tiếng anh